Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:30

Bạc Liêu:

Hơn 56 triệu đồng đến với cháu bé “tay to bụng bự”

Dân trí

PV Dân trí vừa trở lại thăm và trao tiền bạn đọc đến cháu “tay to bụng bự” Lê Thị Diễm tại ấp Giồng Bướm B, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu; Hội Chữ Thập đỏ huyện Hòa Bình; Hội Chữ Thập đỏ xã Châu Thới; UBND xã Châu Thới cùng chính quyền địa phương ấp Giồng Bướm B và bà con xóm giềng.

Hoàn cảnh của cháu Diễm được nhiều bạn đọc báo
Hoàn cảnh của cháu Diễm được nhiều bạn đọc báo Dân trí quan tâm, hỗ trợ.

Gặp lại PV Dân trí, anh Lê Hoàng Phương và chị Đặng Út Mười (cha mẹ cháu Diễm) xúc động cho biết, sau khi báo Dân trí đăng bài về hoàn cảnh của cháu Diễm, gia đình đã nhận được nhiều lời thăm hỏi, chia sẻ của bà con cô bác gần xa.

Theo anh Phương, không chỉ thăm hỏi qua điện thoại mà nhiều người còn gửi quà và thuốc uống cho cháu Diễm. “Có người gửi thuốc kèm luôn hướng dẫn để gia đình biết cách cho cháu Diễm uống nên vợ chồng tui xúc động lắm vì có nhiều người quan tâm tận tình đến như vậy”, anh Phương bày tỏ.

Anh Phương cho biết thêm, sau khi có sự hỗ trợ của bạn đọc báo, đúng lúc cháu Diễm nghỉ hè, gia đình sẽ đưa cháu Diễm lên TPHCM để khám bệnh. “Gia đình tui hy vọng khi có sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, tạo điều kiện cho gia đình có chi phí đưa cháu Diễm đi điều trị, bệnh tình của cháu sẽ sớm được chữa khỏi”, anh Phương xúc động nói.

Được biết, thời gian qua, vợ chồng anh Phương vẫn đi làm thuê, làm mướn để có tiền lo thêm chi phí sinh hoạt của cả nhà. Trong khi đó, cháu Diễm cho biết, năm học này, cháu được nhận danh hiệu học sinh khá giỏi nên cháu vui lắm.

Sau khi thăm hỏi gia đình, PV Dân trí đã trao 56.850.000 đồng tiền bạn đọc gửi trong tuần 4/4 đến tận tay gia đình cháu Diễm trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các Hội và chính quyền địa phương xã Châu Thới.

PV
PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình cháu Diễm. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Ngay trong buổi trao tiền, lãnh đạo địa phương và gia đình thống nhất trích lại 6.850.000 đồng cho gia đình trang trải khó khăn trước mắt. Số tiền còn lại là 50 triệu đồng, gia đình gửi vào ngân hàng để làm sổ tiết kiệm, rút lãi hàng tháng dành lo cho cháu Diễm.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Đoàn Thanh Đoàn- Phó Chủ tịch UBND xã Châu Thới- gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật này của địa phương.

                                                                                                            Huỳnh Hải