Thứ năm, 11/04/2019 - 02:36

Cà Mau:

Hơn 61 triệu đồng đến với gia đình có con gái bị thần kinh, con trai bị bại não ở U Minh

Dân trí

PV Dân trí tại khu vực ĐBSCL vừa cùng đại diện chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình ông Ngô Minh Hải ở ấp 10, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Hoàn cảnh của ông Ngô Minh Hải được phản ánh trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí qua vài biết “Vợ chồng già khốn đốn vì con gái bị thần kinh, con trai bị bại não” vào ngày 2/3/2019.

Trao tiền bạn đọc Dân trí đến hoàn cảnh khó khăn ở U Minh.

Vợ chồng ông Ngô Minh Hải - bà Bùi Thị Hồng đã hơn 60 tuổi, đang sống với 3 người con nhưng cả 3 đều bị bệnh. Trong đó, con trai út Ngô Minh Nhựt (30 tuổi) từ khi sinh ra đã mắc phải căn bệnh bại não. Còn 2 người chị gái của Nhựt là Ngô Bích Ngọc (35 tuổi) và Ngô Bích Ngân (32 tuổi) bị rối loạn thần kinh. Cuộc sống gia đình ông Hải rất khó khăn, không có điều kiện để trị bệnh cho các con.

Ông Hải cho biết, sau khi hoàn cảnh của gia đình ông đăng trên báo Dân trí, gia đình đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc báo gần xa. Gia đình ông đã trực tiếp nhận được một ít tiền để lo thuốc thang cho các con.

Hơn 61 triệu đồng đến với gia đình có con gái bị thần kinh, con trai bị bại não ở U Minh - 1

PV Dân trí cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, Hội Chữ thập đỏ huyện U Minh và chính quyền địa phương đến thăm gia đình ông Ngô Minh Hải ở xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Tại buổi thăm, PV Dân trí đã tóm tắt lại quá trình ghi nhận hoàn cảnh của ông Hải. PV cho biết, ngoài lời thăm hỏi, động viên tinh thần, bạn đọc báo Dân trí cũng đã gửi ủng hộ một số tiền nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình ông.

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, Hội Chữ thập đỏ huyện U Minh,... PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 61.400.000 đồng (tuần 4/2 và 1/3-2019) đến gia đình ông Ngô Minh Hải. PV đã đề nghị gia đình cần sử dụng số tiền này đúng mục đích.

Nhận số tiền của bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, ông Hải rất xúc động và bày tỏ lời cảm ơn đến những tấm lòng vàng của bạn đọc báo trong và ngoài nước đã giúp đỡ cho gia đình.

Hơn 61 triệu đồng đến với gia đình có con gái bị thần kinh, con trai bị bại não ở U Minh - 2

PV Dân trí trao tiền bạn đọc báo Dân trí đến gia đình ông Ngô Minh Hải.

Bà Lý Hồng Nhung- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện U Minh và bà Huỳnh Thúy Diễn- Phó Chủ tịch UBND xã Khánh An, đã thay mặt Hội và chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến báo Dân trí và bạn đọc báo đã quan tâm đến gia đình ông Hải.

Huỳnh Hải – Trần Thể