Thứ năm, 05/04/2018 - 15:01

Đắk Nông:

Hơn 63 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bé gái mồ côi bị đa dị tật

Dân trí

Ngày 5/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng 63.100.000 đồng cho em Nguyễn Thị Thanh Trúc- nhân vật trong bài viết : “Con ước mình không bệnh để bố mẹ không bỏ đi”. Đây là số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ Thanh Trúc trong tuần 2 của tháng 3/2018.

Ông Nguyễn Trịnh Xuân, ông nội Thanh Trúc cho biết, ngoài số tiền do bạn đọc ủng hộ trực tiếp qua báo Dân trí, trong thời gian qua gia đình ông đã nhận được rất nhiều tình cảm của các cá nhân, tổ chức khác. Nhiều mạnh thường quân đã trực tiếp giúp đỡ, chia sẻ với những khó khăn của ông cháu với số tiền gần 40 triệu đồng.

Đại diện chính quyền địa phương trao quà của bạn đọc Dân trí
Đại diện chính quyền địa phương trao quà của bạn đọc Dân trí

Ông Xuân cho biết thêm, ngay sau khi bài viết được đăng tải trên báo Dân trí, đã có một đơn vị tại TP.HCM đã liên hệ và nhận tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật khoảng 200 triệu cho cháu Trúc. Tuy nhiên, do hiện nay sức khỏe cháu rất yếu, lại phải đi học nên gia đình đang cân nhắc, suy nghĩ thêm.

Nhận được hỗ trợ của các mạnh thường quân, bà Trịnh Thị Thơi, bà nội Thanh Trúc gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tất cả các độc giả đã giúp đỡ, ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần cho gia đình. “Nhờ báo Dân trí, nhờ ơn của các mạnh thường quân mà cháu gái tôi có quần áo mới, có tiền đi bệnh viện. Chúng tôi xin cảm ơn tất cả những mạnh thường quân, cảm bạn đọc cả nước đã hỗ trợ cháu… ”, bà Thơi xúc động.

Trong thời gian qua Thanh Trúc nhận được rất nhiều tình cảm của bạn đọc
Trong thời gian qua Thanh Trúc nhận được rất nhiều tình cảm của bạn đọc

Tại buổi trao quà nhân ái, thay mặt địa phương, ông Nguyễn Văn Long, PCT UBND xã Nhân Cơ trân trọng cảm ơn độc giả và báo Dân trí đã giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Ông Long bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, báo Dân trí sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và là cấu nối giữa các hoàn cảnh khó khăn với các mạnh thường quân, qua đó giúp đỡ được nhiều hơn nữa các trường hợp kém may nắm của tỉnh Đắk Nông và cả nước.

Dương Phong