Thứ hai, 18/05/2015 - 06:43

Hà Tĩnh:

Hơn 64 triệu đồng đến với hoàn cảnh gia đình chị Phạm Thị Nga

Dân trí

PV Dân trí cùng chính quyền xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê đã tới thăm và trao số tiền 64.340.000 đồng của bạn đọc ủng hộ tới 2 em Đặng Đình Sơn và Đặng Đình Tài, nhân vật trong bài viết “Bố mẹ đau đớn chứng kiến 2 con sống không bằng chết”

Sơn và Tài sinh ra là những đứa trẻ bình thường. Nhưng được khoảng 4 tuổi thì các em xuất hiện những triệu chứng kỳ lạ: bụng ngày một to ra, chân tay teo tóp dần và khắp cơ thể nổi chi chít những khối u.

Kết quả khám bệnh, các bác sĩ cho biết cả 2 em mang căn bệnh to gan bẩm sinh. Đây là một căn bệnh hiếm gặp và quá trình điều trị sẽ hết sức khó khăn.

Bệnh tình của 2 em giờ đây đã rất nặng. Mong rằng sau khi có tiền bệnh của 2 em sẽ được chữa khỏi
Bệnh tình của 2 em giờ đây đã rất nặng. Mong rằng sau khi có tiền bệnh của 2 em sẽ được chữa khỏi
Bệnh tình của 2 em giờ đây đã rất nặng. Mong rằng sau khi có tiền bệnh của 2 em sẽ được chữa khỏi

Dù thương con đứa con đứt ruột nhưng vì gia cảnh quá nghèo nên cả 2 không được điều trị đến nơi, đến chốn. Sau vài ngày nằm viện, đôi vợ chồng nghèo này lại mang các con trở về vì không còn tiền để tiếp tục điều trị.

Chính vì vậy mà bệnh tình của 2 em ngày một nặng thêm. Cả hai đang ở độ tuổi mười tám, đôi mươi nhưng thân hình co quắp, lở loét, nằm bệt một chỗ. Tất cả mọi sinh hoạt đều nhờ hết vào bố mẹ.

Hai vợ chồng đều làm nông, bữa cơm hàng ngày của cả gia đình dựa vào mấy sào ruộng. Từ khi các con đổ bệnh, cuộc sống càng thêm chật vật, khốn đốn hơn. Mấy năm nay chị Nga phải ở nhà chăm sóc cho 2 anh em. Tất cả gánh nặng cơm áo đè nặng lên đôi vai của anh Thuận. Công việc làm thuê, làm mướn thì ngày có ngày không, tiền công cũng chỉ đủ trang trải bữa cơm đạm bạc cho gia đình. Chính vì vậy mà tiền thuốc hay việc đưa các con đi điều trị là ước mơ quá xa xỉ.

Suốt gần 20 năm qua, 2 vợ chồng chị vẫn đang nghĩ mọi cách để đưa các con đi chữa trị với hy vọng một ngày nào đó cơ thể những đứa con của mình sẽ lành lặn, không còn đau đớn và có thể đi lại được.

Và suốt gần 20 năm tìm cách cứu con nên bao nhiêu thứ tài sản cũng theo đó mà đi. Trong căn nhà trống tuếch chỉ còn chiếc xe máy cũ kỹ- phương tiện để anh Thuận đi làm thuê là thứ tài sản duy nhất có giá trị. Và niềm hy vọng của anh chị cũng đang dần vụt tắt.

Sau khi hoàn cảnh của 2 em được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc, các nhà hảo tâm.

Bệnh tình của 2 em giờ đây đã rất nặng. Mong rằng sau khi có tiền bệnh của 2 em sẽ được chữa khỏi
PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 64.340.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới gia đình chị Nga

“Có rất nhiều người gọi điện về động viên, chỉ cho các bài thuốc, có người ở nước ngoài gửi thuốc về. Chị chỉ mong các con sẽ khỏe mạnh, một ngày nào đó sẽ đi lại được”, chị Nga rơm rớm nước mắt.

Và ngày 15/5, PV Dân trí cùng chính quyền xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê đã tới thăm và trao số tiền 64.340.000 đồng của bạn đọc, các nhà hảo tâm ủng hộ thông qua báo Dân trí trong tuần thứ 3 của tháng 4 tới 2 em Đặng Đình Sơn và Đặng Đình Tài.

Đón nhận những tình cảm của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí chị Nga nghẹn ngào xúc động.

“Giờ có tiền rồi, chị sẽ đưa các con đi khám và mong bệnh của các con sẽ được chữa khỏi. Tôi xin cảm ơn và ghi nhớ những tấm lòng thơm thảo của các độc giả, các nhà hảo tâm, báo Dân trí đã động viên, chia sẻ nỗi đau với gia đình”.

Xuân Sinh