Thứ ba, 28/04/2015 - 08:23

Cà Mau:

Hơn 68 triệu đồng đến với “nhà có 3 người..đau khổ”

Dân trí

Ngày 27/4, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc gửi ủng hộ cho gia đình chị Cao Thị Lan ở xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Hiện tại gia đình chị Lan đang tạm trú ở ấp 12, xã Khánh Thuận, huyện U Minh.

Cùng đến thăm và trao tiền bạn đọc với PV Dân trí có ông Nguyễn Văn Tú- Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận; đại diện lãnh đạo Ban nhân dân, Chi bộ ấp 12 và bà con nhân dân địa phương.

Trở lại thăm, PV Dân trí đã thông tin tóm tắt quá trình ghi nhận và phản ánh hoàn cảnh gia đình chị Cao Thị Lan và anh Nguyễn Văn Huyện qua bài viết “Nhà có 3 người...đau khổ” trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí vào đầu tháng 4/2015. PV cũng cho biết, sau khi bài viết được đăng tải trên báo Dân trí, đông đảo bạn đọc trong ngoài nước đã gọi điện thăm hỏi, động viên cũng như gửi hỗ trợ cho gia đình anh Huyện - chị Lan.

PV Dân trí thông tin về hoàn cảnh của gia đình anh Huyện - chị Lan đăng trên báo Dân trí.
PV Dân trí thông tin về hoàn cảnh của gia đình anh Huyện - chị Lan đăng trên báo Dân trí.

Trò chuyện với PV, anh Nguyễn Văn Huyện cho hay, từ đầu tháng 4/2015, qua bài viết trên báo Dân trí, anh đã nhận được nhiều cuộc gọi của bạn đọc báo trực tiếp điện đến bày tỏ lời chia sẻ trước tình cảnh khó khăn của gia đình anh. Bạn đọc báo cũng gửi trực tiếp tiền, quà qua đường bưu điện hỗ trợ cho gia đình và mong muốn gia đình cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

PV Dân trí thông tin về hoàn cảnh của gia đình anh Huyện - chị Lan đăng trên báo Dân trí.
Con trai anh Huyện, cháu Nguyễn Trọng Nghĩa (6 tuổi) vẫn chưa nói rành và chưa đi được vì bị khuyết tật nặng.

Sau lời thăm hỏi, PV Dân trí đã trao 68.430.000 đồng tiền bạn đọc báo gửi ủng hộ (Tuần 1 và 2 tháng 4/2015) cho gia đình anh Huyện- chị Lan trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương. PV cũng đề nghị gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích để không phụ tấm lòng của bạn đọc báo chia sẻ với gia đình.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Huyện.
PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Huyện.

Cầm trên tay số tiền của bạn đọc báo hỗ trợ, vợ chồng anh Huyện – chị Lan rơm rớm nước mắt. Vợ chồng anh chị bày tỏ, có lẽ đây là số tiền lớn nhất mà từ trước đến giờ gia đình mới có được. “Vợ chồng tôi xin được cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn bạn đọc báo Dân trí gần xa đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình trong cảnh khó khăn này. Gia đình tôi xin hứa sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích như các tấm lòng hảo tâm đã gửi gắm”, anh Huyện xúc động nói.

Đại diện địa phương kiểm đếm lại số tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Huyện - chị Lan.
Đại diện địa phương kiểm đếm lại số tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Huyện - chị Lan.

Anh Huyện cũng chia sẻ, sau khi có số tiền bạn đọc báo hỗ trợ, trước mắt gia đình sẽ dùng một khoản tiền để đi khám bệnh, mua thuốc men cho cả nhà. Sau đó, gia đình trích ra một ít tiền để sửa chữa lại căn nhà và trang bị một số phương tiện để làm ăn mưu sinh.


Phát biểu tại buổi trao tiền, ông Nguyễn Văn Tú- Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận- cho biết, với số tiền mà bạn đọc báo đã gửi hỗ trợ cho gia đình anh Huyện – chị Lan, địa phương sẽ phối hợp cùng xã Khánh Hòa (nơi thường trú của vợ chồng anh Huyện) để có hướng xử lý, tạo điều kiện cho gia đình anh Huyện sử dụng số tiền đúng mục đích.

“Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, chúng tôi xin được cảm ơn bạn đọc báo Dân trí đã cùng chung tay nhân ái, quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Huyện”, ông Tú bày tỏ. 

                                                                                    Huỳnh Hải -  Tuấn Thanh