Thứ hai, 22/04/2019 - 02:30

Hơn 68 triệu đồng tiếp tục đến với cậu bé Dương bị ung thư vòm họng

Dân trí

Mừng mừng, tủi tủi khi lần thứ 2 được nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí, bác Vương Thị Thái – bà nội của cháu Dương, trong bài viết: “Xót xa cảnh bà ôm cháu bị ung thư vòm họng đi chữa bệnh để trốn đòn roi của ông” gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ.

Không được may mắn như những em bé khác, cậu bé Dương nhận án tử bởi căn bệnh ung thư vòm họng đã di căn nhưng trong cuộc chiến sinh tử của mình chỉ có bà nội là người song hành bởi cả ông, bố, mẹ đều không được khôn. Kể rõ hơn về điều này, bác Thái đã từng khóc nấc: “Ngày xưa khi lấy ông ấy về là tôi đã biết ông ấy bị bệnh nhưng cứ cố, vì mình nghĩ biết đâu may mắn chồng lại khỏi bệnh. Giờ thì có tuổi rồi, ông ấy lại càng không minh mẫn, cháu bị bệnh đã tội nghiệp lắm rồi, nhưng cứ về là ông lại đuổi đi”.

Hơn 68 triệu đồng tiếp tục đến với cậu bé Dương bị ung thư vòm họng - 1
Bị ung thư vòm họng đã di căn khiến tính mạng của cậu bé Dương vô cùng nguy kịch.

Hoàn cảnh trớ trêu khi mỗi lần đi viện lại là cảnh bà cháu ôm nhau “chạy” để tránh ông. Căn bệnh của Dương đã ở mức báo động nhưng với bác Thái chưa khi nào thôi nuôi hi vọng cháu sẽ còn sống nếu còn tiếp tục được điều trị. Nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí thời gian qua, bác kể chuyện: “Đúng là bà cháu tôi như người chết đuối vớ được cọc cô ạ. Có số tiền mọi người hỗ trợ, tôi không phải lo nơm nớp rằng phải ôm cháu về vì không vay được tiếp tiền nữa. Trộm vía cháu giờ lại khỏe, ăn được và vui vẻ hơn vì bên cạnh cháu có nhiều người còn quan tâm đến cháu”.

Hơn 68 triệu đồng tiếp tục đến với cậu bé Dương bị ung thư vòm họng - 2
Lần thứ 2 được nhận sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí khiến bác Thái vô cùng xúc động.

Đây là lần thứ 2, bác Thái có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí để nhận số tiền 68.330.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ. Nghẹn ngào, xúc động bác gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, cưu mang hai bà cháu trong suốt thời gian qua.

Bác Thái cho biết toàn bộ số tiền này được bác cất đi để lấy ra điều trị bệnh cho cháu dần dần đúng như mong mỏi của các cô, các bác, các anh, các chị đã gửi tiền giúp đỡ. Đồng thời bác cũng khẳng định nếu như không được mọi người yêu thương, giúp đỡ, tính mạng của hai bà cháu chắc sẽ không trụ được đến ngày hôm nay.

Phạm Oanh