Thứ bảy, 24/05/2014 - 11:24

Hơn 72 triệu đồng đến với nam sinh viên “da bọc xương”

Dân trí

– Mắc bệnh viêm đa rễ dây thần kinh cấp tính, Tuấn Anh phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Không chỉ tan biến giấc mơ ngày con học hành thành tài, vợ chồng ông Út Ba còn lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Đang học năm nhất trường Cao đẳng chuyên ngành Du lịch tại Cần Thơ, Tuấn Anh bất ngờ lên cơn sốt. Những tưởng chỉ là chứng bệnh cảm cúm thông thường nhưng sau nhiều ngày uống thuốc không đỡ bệnh tình bắt đầu trở nặng khiến Tuấn Anh yếu liệt hai chân, không thể tự đi đứng được.

Cuộc chiến với bệnh tật của Tuấn Anh tiên lượng còn kéo dài

Cuộc chiến với bệnh tật của Tuấn Anh tiên lượng còn kéo dài

Tin con lâm trọng bệnh như sét đánh ngang tai, ông Út Ba lật đật khăn gói đưa con đến bệnh viện địa phương thăm khám, ngay lập tức bác sĩ đề nghị chuyển lên tuyến trên vì triệu chứng bệnh rất nguy hiểm. Tại bệnh viện Quân y 175, qua các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bác sĩ khoa Nội thần kinh kết luận Tuấn Anh mắc bệnh lý viêm đa rễ dây thần kinh cấp tính.

Bệnh viện đã điều trị miễn dịch, thay huyết tương, chăm sóc tích cực kết hợp thở máy nhưng hơn 5 tháng trôi qua, bệnh của Tuấn Anh vẫn chưa mấy hồi phục. BS.CKII Nguyễn Đức Thành, Trưởng khoa Hồi sức tích cực cho biết: “Viêm đa rễ thần kinh cấp tính đang để lại những hậu quả khá nặng nề cho bệnh nhân Tuấn Anh. Hiện bệnh nhân đang bị yếu liệt tứ chi, việc điều trị dự kiến còn kéo dài với tiên lượng khá dè dặt.”

“Còn nước còn tát” vợ chồng ông Út Ba đã chạy tứ phương vay mượn để mong lo được chi phí điều trị cho con. Đến nay, bệnh tình của Tuấn Anh chưa thuyên giảm nhưng khoản nợ của gia đình đã lên tới hơn 200 triệu đồng, không con ai dám cho mượn nên gia đình họ chỉ còn biết phó mặc sinh mạng con cho số phận.

Để hỗ trợ chi phí điều trị với hy vọng Tuấn Anh sẽ có cơ hội bình phục, ngày 23/5 đại diện Dân trí đã kết hợp với bệnh viện Quân y 175 trao số tiền 72.170.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 4/4 và tuần 1/5. Nhận khoản tiền trên, vợ chồng ông Út Ba xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý báo và các mạnh thường quân đã động viên chia sẻ cùng gia đình trong lúc hoạn nạn.

Vân Sơn