Thứ bảy, 11/06/2016 - 10:07

Hơn 72 triệu đồng đến với người đàn ông bỏng nặng do liều mình giúp hàng xóm dập lửa

Dân trí

Bị bỏng nặng sau khi lao mình vào giúp người hàng xóm dập lửa, tính mạng anh Hoàng Văn Thu vô cùng nguy kịch. Được đưa ra cấp cứu và điều trị tại khoa Hồi sức của bệnh viện Bỏng quốc gia, đến nay anh vẫn trong giai đoạn rất nặng với chi phí điều trị vẫn ở mức gần 10 triệu đồng/ ngày.

Lần thứ 2 trở vào Viện bỏng quốc gia thăm anh Thu, nhân vật trong bài viết: “Bị bỏng nặng vì liều mình giúp hàng xóm dập lửa” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 26.5.2016, chúng tôi vẫn trong cảm giác nơm nớp lo sợ bởi tình trạng của anh còn khá nặng.

Là người điều trị cho anh Thu, bác sĩ Ngô Tuấn Hưng trải lòng: “Bệnh nhân còn rất nặng, hàng ngày phải sử dụng nhiều các loại thuốc kháng sinh với chi phí vẫn ở mức gần 10 triệu đồng/ ngày. Từ ngày vào viện đến giờ bệnh nhân đã tốn hết khoảng 300 triệu đồng rồi, gia đình thì kiệt quệ quá nên ở đây ai cũng thương anh. Bệnh nhân đã phải mổ ghép da 3 lần rồi và sẽ còn phải mổ đi mổ lại nhiều lần nữa”.

Bị bỏng nặng, anh Thu hiện đang điều trị tích cực tại Viện bỏng quốc gia với chi phí lên đến khoảng 10 triệu đồng/ ngày.
Bị bỏng nặng, anh Thu hiện đang điều trị tích cực tại Viện bỏng quốc gia với chi phí lên đến khoảng 10 triệu đồng/ ngày.

Hàng ngày ở viện, chứng kiến cảnh con trai đau đớn, bác Đỗ Thị Hoa như bị ai cắt đi từng phần cơ thể mình. Mếu máo bác bảo: “Nó cứ bảo là mẹ cho nó liều thuốc để nó chết đi, nghe nó nói thế tôi thật sự không đứng được vững nữa. Bác sĩ bảo vẫn còn nhiều hi vọng nên gia đình cứ cố, vay giật được ở đây là vay thôi. Nó phải sống để làm chỗ dựa cho vợ và 2 đứa con nhỏ nữa chứ”.

Trước tình hình của anh, chúng tôi ai cũng lo lắng. Trao đến tận tay bác Hoa số tiền 72.120.000 đồng theo danh sách kết chuyển tuần 4.5.2016, chúng tôi và các bác sĩ trong khoa nửa mừng, nửa lo. Mừng vì được mọi người giúp đỡ, anh có thêm kinh phí chữa bệnh, nhưng nỗi lo cũng nhiều bởi số tiền điều trị cần để chữa cho anh là một con số quá lớn. Mặc dù bác sĩ cho biết ca bệnh của anh đang diễn biến tốt, tuy nhiên thời gian này vẫn đang hồi sức và điều trị tích cực nên chi phí mọi thứ đều nhiều.

Anh muốn được sống, được trở về với các con của mình.
Anh muốn được sống, được trở về với các con của mình.

Lần nữa, trở vào thăm anh trong phòng bệnh, vẫn ánh nhìn đầy khao khát được sống, anh Thu khiến người đối diện phải ám ảnh bởi toàn thân bị bỏng khá nặng của mình. Nói được một vài câu, anh vẫn bảo nhớ 2 đứa con ở nhà, rồi lại thương mẹ, thương vợ phải tất tả ngược xuôi vay tiền mà không được. Khẽ trào nước mắt, trong những tiếng tích tích của các loại máy móc, tôi vẫn nghe rõ cái nghẹn đắng trong cổ họng anh. Là anh muốn được sống, muốn được trở về nhà nhưng gia đình nghèo quá, tiền để chữa bệnh cho anh, cả vợ và mẹ phải đi chạy từng ngày mới vay được…

Gia đình anh Thu nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 4.5.2016
Gia đình anh Thu nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 4.5.2016

Ca bệnh của anh Thu lần nữa khiến chúng tôi phải suy nghĩ rất nhiều khi bác sĩ Tuấn Hưng tâm sự: “Sức sống của anh Thu đúng là mãnh liệt và thể hiện sự quyết tâm của bệnh nhân trong cuộc chiến sinh tử này. Với diện tích bỏng lớn như của anh, thường các bệnh nhân sẽ rất dễ tử vong nhưng anh đáp ứng thuốc tốt và hoàn toàn có khả năng phục hồi. Mong là anh sẽ được mọi người tiếp tục ủng hộ để chiến thắng trong cuộc chiến với tử thần này”.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất