Thứ sáu, 03/03/2017 - 07:34

Bến Tre:

Hơn 75 triệu đồng đến với 2 mẹ con cùng mắc bệnh tim

Dân trí

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương vừa trao số tiền 75.560.000 đồng cho bà Nguyễn Thị Thanh – Nhân vật chính trong bài: “Thương 2 mẹ con thoi thóp từng ngày vì bệnh tim hành hạ”. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần 3 và 4/1 cho gia đình bà Thanh.

Trước đó, Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Thanh, SN 1974 (ngụ ấp 6, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) bị bệnh tim hành hạ suốt 10 năm không có tiền điều trị mà chỉ uống thuốc cầm chừng. Đứa con gái tên Nguyễn Thị Yến Nhi, SN 2013 cũng mang bệnh tim di truyền từ mẹ nên cơ thể rất gầy, chân yếu, đùa giỡn chút là thở dốc rất mệt.

Bà Thanh trong buổi trao tiền do bạn đọc Dân trí ủng hộ
Bà Thanh trong buổi trao tiền do bạn đọc Dân trí ủng hộ

Sức khỏe bà Thanh rất yếu, hầu như chỉ nằm một chỗ nên mọi gánh nặng đều đổ dồn lên vai người chồng là ông Nguyễn Văn Phương. Ông Phương cho biết: “Tôi hành nghề lái xe công nông thuê cho người ta mỗi tháng được hơn 3 triệu đồng nên trước đây cũng tạm đủ lo chi phí trong nhà. Từ ngày vợ bệnh phải thường xuyên xin nghỉ để chở vợ bệnh viện rồi lo nhiều chi phí thuốc men nên cuộc sống ngày càng khó khăn. Bây giờ cả vợ và con cùng bệnh nên nợ nần chồng chất mà bệnh lại ngày càng trở nặng không biết phải làm sao”.

Sau khi Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi, gửi tiền qua đường bưu điện cho gia đình hơn 20 triệu đồng. Ông Phương cho biết: “Được sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, gia đình dùng vào việc trả nợ đã vay mượn để trị bệnh trước đó và lo thuốc thang cho vợ. Sắp tới, sẽ tiếp tục đưa vợ lên TP Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị. Thay mặt gia đình cho tôi gửi lời cám ơn đến Ban biên tập báo Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình”.

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền cho gia đình bà Thanh
Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền cho gia đình bà Thanh

Bà Nguyễn Thị Phương Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại cho biết: “Sau khi nhận tiền từ bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, chính quyền địa phương cùng Hội Chữ thập đỏ đã hướng dẫn gia đình gửi tiết kiệm ở ngân hàng rồi rút ra từ từ để dùng vào việc chữa bệnh cho bà Thanh và đứa con. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ huyện đã làm hồ sơ gửi đến tổ chức từ thiện để tài trợ ca mổ tim cho bà Thanh với kinh phí khoảng 150 triệu đồng. Sau đó sẽ tiếp tục đưa bé Yến Nhi đến bệnh viện khám và điều trị”.

Hoàng Trung