Thứ ba, 02/07/2019 - 07:00

Hơn 77 triệu đồng đến với cháu bé nguy kịch vì sốc sốt xuất huyết

Dân trí

Nhập viện trong tình trạng sốc sốt xuất huyết nặng, nhưng gia đình khó khăn không lo nổi viện phí, sinh mạng bé gái 13 tuổi trở nên mong manh. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, đến nay cháu đã qua cơn nguy kịch, trở về với gia đình.

Đó là trường hợp bé Võ Thị Trinh (13 tuổi) được tiếp nhận, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM. Trước đó, cháu đang sống cùng mẹ ở Campuchia thì không may bị sốt xuất huyết phải chuyển về Việt Nam điều trị trong tình trạng bị sốc rất nặng. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, cháu bị ói ra máu lượng nhiều, suy đa tạng, hôn mê sâu.

Hơn 77 triệu đồng đến với cháu bé nguy kịch vì sốc sốt xuất huyết - 1

Mẹ con bé Trinh nhận tiền bạn đọc ủng hộ qua báo Dân trí tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới

Bệnh nhi không có bảo hiểm y tế trong khi chi phí lọc máu, thở máy, điều trị nội khoa tích cực rất tốn kém. Con rơi vào nguy kịch nhưng người mẹ quá khó khăn đành bất lực trước bệnh tình của bé. Cảm thông với sinh mạng “như ngọn đèn dầu trước gió” của bé Trinh, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp viện phí cho bệnh nhi.

Nhờ đáp ứng tốt với việc điều trị, bé Trinh từng bước “từ cõi chết trở về” trong sự vui mừng của gia đình và các y bác sĩ. Hiện, cô bé đã được xuất viện, trở về với gia đình. Để giúp mẹ con bé Trinh sớm ổn định cuộc sống, ngày 28/6 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, đại diện báo Dân trí đã phối hợp cùng Phòng Công tác Xã hội trao số tiền 77.060.000 đồng bạn đọc giúp đỡ qua báo.

Sau khi nhận khoản tiền trên, chị Võ Thị Trang đã chuyển 50 triệu đồng trả viện phí còn thiếu trong quá trình điều trị cho con tại bệnh viện. Người mẹ xúc động tâm sự: “Ngày đưa con vào bệnh viện, tôi nghĩ đó sẽ là những ngày cuối cùng của bé Trinh trên đời này bởi tôi không có tiền làm sao cứu con khi viện phí quá tốn kém. Tôi không ngờ các bác sĩ quá tốt, họ đã nỗ lực cứu chữa dù tôi chẳng có đồng nào đóng vào viện. Rồi sau đó, mẹ con tôi được Báo Dân trí và các mạnh thường quân hỗ trợ, tôi biết ơn nhiều lắm. Còn con là tôi còn tất cả, cuộc sống dù khó khăn, tôi cũng sẽ cố gắng nuôi bé Trinh ăn học, hi vọng sau này con có thể làm được điều tốt, báo đáp ơn nghĩa của cộng đồng”.

Vân Sơn