Thứ ba, 27/09/2016 - 07:58

Hơn 80 triệu đồng đến với cậu bé bị viêm màng não Đỗ Minh Tâm

Dân trí

Mẹ bỏ đi khi em mới chỉ là đứa trẻ vài tháng tuổi, sau đó bố lại đi tù vì vướng vào vòng lao lí, bản thân em bị viêm màng não nên đặt đâu ngồi đó không biết gì. Hàng ngày chăm sóc cháu, ông bà nội khóc cạn nước mắt nhưng bất lực không biết làm sao.

Lần thứ 2 trở về thôn Hoàng Trung, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội thăm cậu bé Đỗ Minh Tâm trong bài viết: “Thương cậu bé 7 tuổi bị viêm màng não co cứng sống dựa ông bà nghèo”, chúng tôi vô cùng mừng rỡ khi em đã có những tiến bộ rõ rệt sau lần đi viện tập phục hồi chức năng. Bác Nguyễn Thị Luyến bà nội em phấn khởi cho hay:

“Đợt vừa rồi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ có tiền nên tôi đã đưa cháu đi tập phục hồi chức năng trên bệnh viện. Giờ cháu có thể đi được rồi nên cả ngày không dùng đến chiếc xe nữa nhưng mà cháu đi chưa vững nên cứ ngã suốt. Hôm nọ cháu ngã vập miệng xuống đường còn gãy 1 chiếc răng nhưng mà nó vẫn ham đi lắm”.

Chiếc xe quen thuộc của cậu bé Tâm ...
Chiếc xe quen thuộc của cậu bé Tâm ...
Giờ em đã có thể tự đi được rồi.
Giờ em đã có thể tự đi được rồi.

Nhìn đứa cháu đáng thương đã có thể dời chiếc xe quen thuộc, cả ông bà ai nấy đều vui mừng và biết ơn tấm lòng của mọi người gửi đến. Nhờ có số tiền đó nên việc chữa trị cho Tâm cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Niềm vui của 2 bà cháu sau khi được đi viện chữa trị về.
Niềm vui của 2 bà cháu sau khi được đi viện chữa trị về.
Được mọi người giúp đỡ, bé Tâm đã có điều kiện đi chữa bệnh.
Được mọi người giúp đỡ, bé Tâm đã có điều kiện đi chữa bệnh.
Hơn 80 triệu đồng đến với cậu bé bị viêm màng não Đỗ Minh Tâm - 5

“Không biết nói thế nào để cám ơn tấm lòng của mọi người cô ạ. Thằng bé nó không có bố mẹ ở bên cạnh nhưng mà được mọi người yêu thương nên chúng tôi cũng được phần nào an ủi” - Ông nội cháu, bác Đỗ Văn Bính tâm sự trong sự xúc động nghẹn ngào.

Hai bà cháu nhận quà bạn đọc Dân trí.
Hai bà cháu nhận quà bạn đọc Dân trí.

Trong lần về thăm này, PV Dân trí cũng trao tận tay gia đình số tiền 80.765.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 5/8 và tuần 1/9). Vô cùng ngạc nhiên vì số tiền lớn mọi người dành cho cháu, bác Bính gửi lời cám ơn quý báo điện tử Dân trí và bạn đọc, đồng thời bác cũng cho biết sẽ gửi tiết kiệm toàn bộ số tiền này để lo cho cháu đi viện tiếp tuc chữa trị.

Phạm Oanh