Thứ tư, 04/11/2015 - 16:17

Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình người nhiễm liên cầu khuẩn lợn

Dân trí

Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng suy đa cơ quan, viêm màng não do nhiễm liên cầu khuẩn lợn, anh Ngọc không qua khỏi. Để hỗ trợ mẹ con chị Hạnh vượt qua cơn nguy khốn, Dân trí đã trao hơn 80 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ thông qua quỹ Nhân ái.

 

Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình người nhiễm liên cầu khuẩn lợn - 1

Nhà báo Toàn Thắng, Trưởng văn phòng báo Dân trí tại TPHCM trao tiền bạn đọc giúp gia đình chị Hạnh

Như thông tin đã đưa trong bài viết “Ám ảnh từ ca nhiễm liên cầu khuẩn lợn vì nấu thức ăn chưa chín” anh Bùi Văn Ngọc (36 tuổi) không may mắc bệnh trong cảnh khốn khó. Nguyên nhân nhiễm liên cầu khuẩn lợn của anh Ngọc có thể là do món huyết heo xào giá chưa chín nên vi khuẩn đã tấn công qua đường ruột lên não khiến anh co giật, hôn mê.

Anh đã phải chuyển đến bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM trong tình trạng rất nguy kịch do suy đa cơ quan, viêm màng não, nhiễm trùng huyết… Giữa cảnh khốn khó, chi phí điều trị mỗi ngày tốn cả chục triệu, chị Mỹ Hạnh đã nhiều lần xin bác sĩ để đưa chồng về.

Sau khi gia cảnh của chị Hạnh được Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc khắp trong và ngoài nước đã chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng, ngày 18/9, anh Ngọc không qua được cơn nguy kịch. Sau khi hoàn tất hậu sự cho chồng tại Bến Tre, chị Hạnh đưa con về nương nhờ mẹ đẻ ở TPHCM.

Để tiếp tục hỗ trợ cho mẹ con chị Hạnh, ngày 3/11 tại văn phòng TPHCM, đại diện báo Dân trí đã trao đến chị số tiền 80.150.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 3; 4; và 5 tháng 9. Nhận khoản tiền trên, chị xúc động gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã chia sẻ với gia đình trong cảnh khốn cùng, đồng thời cho biết sẽ gửi tiền vào ngân hàng để nuôi con ăn học.

Vân Sơn