Thứ sáu, 24/03/2017 - 08:24

Hơn 81 triệu đồng đến với thanh niên bị tai nạn giao thông

Dân trí

Đa chấn thương, nguy kịch sau tai nạn giao thông, gia cảnh lại khốn khó khiến sinh mạng Minh Đức trở nên mong manh. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, đến nay nam thanh niên đang dần bình phục.


Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 trao quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ con bà Nhan

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 trao quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ con bà Nhan

Cuộc sống ở quê nhà quá khó khăn, bà Trương Thị Nhan cùng con trai là Nguyễn Minh Đức phải bỏ xứ lên TPHCM kiếm kế sinh nhai. Nhưng tai họa ập đến khi Minh Đức gặp nạn trên đường về phòng trọ sau giờ làm, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì đa chấn thương.

Không lo nổi chi phí điều trị cho con, bà Nhan đau đớn bất lực nhìn con hôn mê sâu trên giường bệnh, cái chết có thể đến bất kỳ lúc nào. Cảm thương với hoàn cảnh éo le ấy, sau bài viết: “Nếu con chết làm sao mẹ lo nổi đám tang” đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc đã chung tay hỗ trợ viện phí cho chàng thanh niên.

Sau hơn 1 tháng được chăm sóc, điều trị tích cực, Minh Đức đã qua cơn nguy kịch, được chuyển từ khoa Cấp cứu sang khoa Ngoại Thần kinh tiếp tục điều trị. Để bà Nhan yên tâm chạy chữa cho con, ngày 23/3, đại diện báo Dân trí tại TPHCM cùng lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 đã trao 81.845.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua báo.


Sức khỏe Minh Đức bình phục chậm, dự kiến còn điều trị kéo dài

Sức khỏe Minh Đức bình phục chậm, dự kiến còn điều trị kéo dài

Xúc động trước sự quan tâm của cộng đồng, bà Nhan gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng mạnh thường quân và tập thể các bác sĩ đã và đang chung tay giúp đỡ cho con của mình. “Nhờ sự giúp đỡ của bà con cô bác, con tôi mới sống được đến ngày hôm nay. Tình thương của mọi người đã sinh ra thằng bé lần thứ hai”.

Tuy qua được “cửa tử” nhưng thương tích quá nặng khiến sức khỏe của Minh Đức bình phục chậm. BS.CKII Lê Ngọc Quang, Phó chủ nhiệm khoa Ngoại Thần kinh cho hay, hiện bệnh nhân đã tự thở nhưng chưa tiếp xúc, tình trạng chấn thương sọ não, tổn thương sợi trục khiến bệnh nhân bị yếu liệt chi, việc điều trị, phục hồi chức năng dự kiến sẽ tốn nhiều thời gian.

Vân Sơn