Thứ sáu, 13/11/2015 - 15:32

Hơn 85 triệu đồng đến với cậu bé mất chân

Dân trí

Sau tai nạn bị xe chở đá ngáng qua làm mất một chân, hiện bé Lâm vẫn đang được điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện Việt Đức. Có mặt ở cơ quan báo điện tử Dân trí, đón nhận 85.730.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ, anh Nguyễn Tiến Nghĩa – bố của bé Lâm xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm.

Cách đây 1 tháng khi bài viết: “Con mất chân rồi, bố ơi” về hoàn cảnh đáng thương của bé Nguyễn Tiến Lâm (ở thôn 2, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) được đăng tải trên báo điện tử Dân trí đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Tai nạn bất ngờ bị xe đá chèn qua khiến cậu bé Lâm vĩnh viễn mất đi chân bên trái. Tuy vậy vì còn quá nhỏ, chưa hiểu gì nên em liên tục hỏi bố: “Bác sĩ mang chân con đi chơi ở đâu rồi” khiến ai cũng thương, xót cho cậu bé.

Trên đường đi học về 3 mẹ con Lâm gặp nạn.
Trên đường đi học về 3 mẹ con Lâm gặp nạn.
Khiến cậu bé vĩnh viễn mất đi 1 chân.
Khiến cậu bé vĩnh viễn mất đi 1 chân.

Đã từng trao đổi với bác sĩ Nguyễn Việt Hoa – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Việt Đức được biết nỗi trăn trở và lo lắng của chị đó là làm thế nào để bé có được một cái chân giả để di chuyển được. Vấn đề kinh phí lắp chân giả đã đành, bé lại phải thay chân theo độ tuổi nên phải chuẩn bị một số tiền nhất định.

Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, bố bé Lâm, anh Nguyễn Tiến Nghĩa cho hay: “Mấy hôm trước con được về nhà rồi nhưng về nhà được 2 hôm thì lại đau quá nên gia đình lại cho cháu ra Việt Đức. Hiện tại cháu vẫn nằm ở khoa Nhi, bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị”.

Vấn đề nan giải của em là phải có tiền mua chân giả và phải thay chân giả theo từng độ tuổi phát triển.
Vấn đề nan giải của em là phải có tiền mua chân giả và phải thay chân giả theo từng độ tuổi phát triển.

Anh Nghĩa cũng cho biết thời gian qua có nhiều bạn đọc Dân trí gọi điện, giúp đỡ, động viên gia đình nên anh cũng vững vàng tâm lí nhiều. Vợ anh hiện vẫn bị chấn động tâm lí sau vụ tai nạn kinh hoàng cộng với việc thai nhi đang ở tháng thứ 7 nên ở nhà thành ra trên viện chỉ có một mình anh xoay sở. Bé Lâm còn nhỏ chưa biết gì nên thi thoảng vẫn cứ hỏi bố sao bác sĩ mãi chưa mang chân về cho con…

Anh Nghĩa nhận quà bạn đọc Dân trí.
Anh Nghĩa nhận quà bạn đọc Dân trí.

Cũng tại buổi gặp gỡ này, PV Dân trí trao tận tay anh số tiền 85.730.000 đồng. Nhận món quà của bạn đọc Dân trí anh Nghĩa vỡ òa niềm hạnh phúc. Anh bảo: “Khi nhà báo mời tôi đến cơ quan nhận tiền tôi đã mừng lắm rồi vì được giúp đỡ nhưng tôi không biết là số tiền nhiều thế này. Tôi sẽ dùng số tiền này vào việc chữa trị cho con, mong là duyên lành của mọi người ban cho sẽ giúp cháu đỡ đau đớn hơn”.

Thiên Ân