Đắk Lắk:

Hơn 86 triệu đồng đến với gia đình bé H’Niu Ê ban

Dân trí Nhận được thông tin con gái mình được bạn đọc của báo Dân trí ủng hộ hơn 86 triệu đồng để có tiền mổ não, anh Y Nin mừng rơi nước mắt vì từ giờ mơ ước cứu được con gái bị u não đang dần trở thành hiện thực.
>>Cha mẹ nghèo, bé 6 tuổi nằm nhà chờ chết

Ngày 21/7, PV báo Dân trí đã đến gia đình anh Y Nin Êban (27 tuổi, ngụ buôn Ea Mta, xã Ea B’hok, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) để trao tận tay anh số tiền 86.650.000 đồng, đây là số tiền của bạn đọc báo Dân trí quyên góp trong tuần 1 tháng 7, sau khi bài viết “Cha mẹ nghèo, bé 6 tuổi nằm nhà chờ chết” đăng tải ngày 28/6 vừa qua.

Hơn 86 triệu đồng đến với gia đình bé H’Niu Ê ban

Chị H’Đial Ayũn – Cán bộ xã Ea B’hok đại diện trao số tiền 86.650.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí gửi tặng gia đình anh Y Nin chữa bệnh cho con gái

Bé H’Niu Ê ban (6 tuổi) con gái của anh Y Nin bị bệnh u não, vì gia đình anh Y Nin quá nghèo, vợ chồng anh phải đi làm thuê khắp nơi trong vùng kiếm tiền chữa bệnh cho con nhưng không thể đủ chi phí chữa trị. Sau khi vay mượn khắp nơi, vợ chồng anh Y Nin đưa H’Niu lên bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) để mổ, cũng vì quá nghèo không đủ số tiền để mổ não cho H’Niu mà vợ chồng anh định mang con gái về sau khi nghe thông báo chi phí mổ, sau đó nhờ được nhiều người thương đã hỗ trợ cho anh đủ tiền mổ cho con gái với hơn 40 triệu đồng.

Sau khi được mổ, sức khỏe H’Niu tiến triển tốt bác sĩ cho biết gia đình anh cần đưa cháu bé sang bệnh viện Ung Bướu (TP. Hồ Chí Minh) để tiến hành xạ trị đầu tiên sau mổ. Nghe tin phải chuyển viện và sẽ phải mất thêm chi phí chữa trị, vợ chồng anh Y Nin không còn một đồng trong túi nên đành buồn bã xin đưa con về nhà chăm sóc. Từ ngày ở bệnh viện về, do không được tiếp tục chuỗi chữa trị nên khối u trong não của H’Niu tái phát, bé rên khóc và mỗi ngày phải gồng mình chịu những cơn đau đớn. Thương con, vợ chồng anh Y Niu chỉ biết khóc lặng, quặn thắt nhìn con gái chống chọi với căn bệnh quái ác, bởi trong nhà anh không còn thứ gì có giá trị để bán nữa, tất cả mọi thứ như dồn vào đường cùng.

Nhờ được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ bé H’Niu đã được mổ não

 Nhờ được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ bé H’Niu đã được mổ não

Sau khi thông tin về hoàn cảnh của bé H’Niu được đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất đông độc giả của báo đã liên hệ ủng hộ tiền để giúp đỡ cho bé H’Niu có chi phí tiếp tục chữa trị bệnh u não. Vợ chồng anh Y Nin cũng liên tục nhận được điện thoại hỏi thăm và hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí từ khắp mọi miền, gửi trực tiếp tiền mặt trên 30 triệu đồng cho vợ chồng anh, có được số tiền anh Y Nin lập tức đưa con đi bệnh viện Nhi Đồng 2 để mổ não cứu chữa mạng sống.

Niềm vui của vợ chồng anh Nin còn nhân lên gấp bội, khi nhận được thông báo bạn đọc báo Dân trí đã gửi về Quỹ nhân ái số tiền 86.650.000 triệu đồng giúp bé H’Niu. “Biết tin cháu H’Niu được ủng hộ số tiền lớn để thêm chi phí chữa trị, tôi và gia đình vui và hạnh phúc lắm vì H’Niu được cứu rồi. Lần này tôi đưa con xuống Sài Gòn mổ não, sẽ không phải đưa con về nửa chừng nửa như lúc trước, đã có tiền giúp con chữa lành bệnh, tôi vui quá không biết nói gì hơn chỉ biết cúi đầu cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn báo Dân trí đã thương H’Niu thật nhiều”, anh Y Nin xúc động nói.

H'Niu vẫn còn khá đau đớn sau khi mổ

H'Niu vẫn còn khá đau đớn sau khi mổ

Anh Y Nin cũng cho biết, vừa qua H’Niu được bác sĩ lấy não ra nuôi ở bệnh viện khác và vừa mới vừa kết thúc đợt mổ đầu tiên vào ngày 19/7 vừa qua. “Sau khi mổ sức khỏe H’Niu khá yếu, phải mất cả ngày sau mới tỉnh được các bác sĩ cho biết khả năng phục hồi của bé là 50/50 và may cho gia đình đưa cháu nhập viện sớm. Đến hôm nay thì H’Niu đã ăn uống được, cháu cũng hay khóc vì vết thương còn đau, nhưng thấy con đang phục hồi tốt mình thấy vui không gì bằng. Nhiều người điện hỏi thăm bé lắm có cả người ở tận nước ngoài nữa, bé được như vậy là nhờ rất lớn ở tình thương của của mọi người, với số tiền nhận được tôi hứa sẽ dùng tất cả để lo cho H’Niu chữa lành căn bệnh”, anh Y Nin cho hay.

Bé H’Niu đã có hi vọng để chữa lành căn bệnh u não nhờ tình thương của mọi người

 Bé H’Niu đã có hi vọng để chữa lành căn bệnh u não nhờ tình thương của mọi người

Bà Nguyễn Thị Yến – Phó chủ tịch xã Ea B’hok thay mặt chính quyền địa phương ghi nhận những tình cảm, những đóng góp của bạn đọc báo Dân trí gửi đến giúp hoàn cảnh của cháu bé H’Niu: “Gia đình anh Y Nin rất khó khăn để chữa trị bệnh cho con, nhưng đã may mắn rất nhiều vì được quý báo giúp đỡ. Nay tôi thay mặt chính quyền xã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các mạnh thường quân đã ủng hộ và thông qua báo Dân trí gửi tận tay số tiền đến người cần giúp đỡ, đây là việc làm đầy tính nhân văn và rất đáng trân trọng”.

Anh Y Nin cùng 2 con gái cảm ơn sự giúp đỡ của báo Dân trí dành cho gia đình mình

Anh Y Nin cùng 2 con gái cảm ơn sự giúp đỡ của báo Dân trí dành cho gia đình mình

Sau khi nhận tiền hỗ trợ, anh Y Nin sẽ đem tiền xuống TP. Hồ Chí Minh góp vào chữa bệnh cho con gái. Chia tay anh Y’Nin, thấy anh rơm rớm nước mắt vì xúc động mới thấy hết tình thương của người cha dành cho người con không may bị bệnh tật, chào chúng tôi anh liên tục nói “cảm ơn mọi người rất nhiều, giờ mình không biết nói gì cho bằng chỉ biết cảm ơn tất cả. Mình thay mặt H’Niu cảm ơn các bác, các cô các chú đã thương giúp cho bé, công ơn này suốt đời gia đình mình không bao giờ quên được!”

Sắp tới H’Niu sẽ tiếp tục các đợt mổ và đợt xạ trị chữa bệnh u não, những đóng góp của bạn đọc báo Dân trí đã tiếp thêm sức mạnh cho bé H’Niu vượt qua được những bệnh tật, là động lực để gia đình anh Y Nin tiếp tục hi vọng sẽ cứu chữa thành công cho bé để sớm trở về Đắk Lắk đoàn tụ với gia đình nhỏ của mình.

Thúy Diễm
Anh Y Nin cùng 2 con gái cảm ơn sự giúp đỡ của báo Dân trí dành cho gia đình mình
MỚI NHẤT
Hơn 123 triệu đến với bé Anh Thư
Hơn 123 triệu đến với bé Anh Thư

(Dân trí) - Bài viết: “Khát khao cháy bỏng của bé 8 tuổi bị ung thư máu”, mã số 1829 đăng trên báo điện tử Dân trí đã thu hút nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Số tiền 123.830.000 đồng là món quà mà bạn đọc Dân trí dành tặng cho em trong thời gian qua.

Thứ ba, 28/07/2015 - 03:27

Nỗi đau của... mẹ
Nỗi đau của... mẹ

(Dân trí) - Họ là mẹ chồng, nàng dâu. Hai người phụ nữ sống cảnh lầm lũi với nỗi đau chất chồng khi 2 người đàn ông của họ đã ra đi mãi mãi. Đói nghèo, khổ cực… cuộc sống của cả hai mẹ con phụ thuộc hoàn toàn vào mọi người giúp đỡ.

Thứ ba, 28/07/2015 - 05:30

"Anh biết lấy gì để cứu em đây, vợ ơi ?!"
"Anh biết lấy gì để cứu em đây, vợ ơi ?!"

(Dân trí) - Anh ngồi lặng trong góc hành lang bệnh viện, gương mặt sầu thảm đến não lòng. Trong phòng bệnh, người vợ của anh lúc tỉnh lúc mê. Nếu được điều trị tích cực, chị sẽ được cứu sống. Nhưng khốn nỗi, anh giờ chẳng còn đồng nào trong túi, cho dù đã bán cả căn nhà đang ở để cứu vợ

Thứ hai, 27/07/2015 - 07:37

“Chúng con sợ lắm, ba ơi, mẹ ơi ?!”
“Chúng con sợ lắm, ba ơi, mẹ ơi ?!”

(Dân trí) - Người cha bỗng nhiên đột quỵ và ra đi để lại người vợ bị ung thư giai đoạn cuối đang nằm chờ chết. Chẳng bao lâu, người vợ cũng trút hơi thở cuối cùng, bỏ lại 3 đứa trẻ bơ vơ trên cõi đời...

Chủ nhật, 26/07/2015 - 06:51

Đã 5 lần mổ, sự sống bé gái 10 tuổi vẫn mong manh
Đã 5 lần mổ, sự sống bé gái 10 tuổi vẫn mong manh

(Dân trí) - “Bác sĩ bảo, chiếc ống thông nước tiểu chỉ được dùng 1 lần nhưng không có tiền mua tôi phải luộc lại để dùng nhiều lần cho con, dù biết làm như thế là rất nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu nhưng …" giọng của người mẹ nghèo nghẹn lại.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 06:12

Trao hơn 109 triệu đồng đến gia đình anh Nguyễn Văn Hai
Trao hơn 109 triệu đồng đến gia đình anh Nguyễn Văn Hai

(Dân trí) - Nhà báo Phan Huy – Trưởng VP báo Dân trí tại TP. Cần Thơ đại diện BBT đã trao tới gia đình anh Nguyễn Văn Hai – nhân vật trong bài viết: “Vợ đau khổ nhìn chồng nằm nhà chờ chết” số tiền 109.530.000đồng do bạn đọc gửi giúp trong tuần 2,3 tháng 6.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 03:21

Hơn 45 triệu đồng đến với gia đình có hai con bị tâm thần
Hơn 45 triệu đồng đến với gia đình có hai con bị tâm thần

(Dân trí) - Sáng ngày 22/7, PV Dân trí đã trao số tiền 45.380.000đ từ Quỹ Nhân ái do bạn đọc báo ủng hộ tới gia đình ông Phạm Văn Ngân, thôn 5, xã Hà Lâm, huyện Hà Trung, nhân vật trong bài viết: “Nằm im, không bố trói lại đó !”.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 03:19

Gần 30 triệu đồng đến với người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo
Gần 30 triệu đồng đến với người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương vừa trao số tiền 28.290.000 đồng đến ông Nguyễn Văn Bé Hai – nhân vật trong bài: “Mẹ ơi, đừng bỏ con…”.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 03:17

Karofi tặng 75 triệu lít nước sạch đến người nghèo
Karofi tặng 75 triệu lít nước sạch đến người nghèo

(Dân trí) - Ngày 23/7, Công ty CP Karofi Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường triển khai chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt”. Theo đó, Karofi sẽ tặng 75 triệu lít nước tinh khiết thông qua lắp đặt và duy trì vận hành 300 máy lọc nước Karofi đến các điểm ô nhiễm trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc

Thứ sáu, 24/07/2015 - 01:37

Thương bé 5 tuổi mắc bệnh lạ, bị mẹ bỏ rơi
Thương bé 5 tuổi mắc bệnh lạ, bị mẹ bỏ rơi

(Dân trí) - Căn bệnh không rõ nguyên nhân khiến mái tóc của em cứ rụng dần đến trọc lóc. Càng đáng thương hơn khi mẹ của em đã bỏ đi mà không một chút đoái hoài đến đứa con tội nghiệp.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 05:32

Trao gần 80 triệu đồng đến bé mắc bệnh lột da ếch trong cảnh mẹ tâm thần, cha bỏ đi biệt tích
Trao gần 80 triệu đồng đến bé mắc bệnh lột da ếch trong cảnh mẹ tâm thần, cha bỏ đi biệt tích

(Dân trí) - Ngày 22/7 nhà báo Phan Huy, trưởng VP Đại diện báo Dân Trí tại Cần Thơ thay mặt BBT báo Dân trí và bạn đọc trao tới bà ngoại bé Huyển Nghi số tiền 79.720.000đ do bạn đọc hỗ trợ trong tuần 4/6 và tuần 1/7.

Thứ năm, 23/07/2015 - 02:47

Gần 73 triệu đồng đến với gia đình ông Hà Văn Lâm
Gần 73 triệu đồng đến với gia đình ông Hà Văn Lâm

(Dân trí) - Ngày 20/7, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình ông Hà Văn Lâm ở ấp Phụng An, xã Song Phụng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Thứ năm, 23/07/2015 - 02:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao hơn 253 triệu đồng đến gia đình bé Đạt bị não úng thủy
Trao hơn 253 triệu đồng đến gia đình bé Đạt bị não úng thủy

(Dân trí) - Ngày 21/7, Nhà báo Phan Huy – Trưởng Văn phòng báo Dân trí tại TP. Cần Thơ đại diện bạn đọc, các nhà hảo tâm trao tới gia đình bé Nguyễn Tiến Đạt trao số tiền 253.980.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi giúp trong tuần 3, tuần 4 tháng 6 và tuần 1 tháng 7.

Thứ năm, 23/07/2015 - 02:39

Trao hơn 41 triệu đồng đến với 2 anh em mồ côi
Trao hơn 41 triệu đồng đến với 2 anh em mồ côi

(Dân trí) - Ngày 21/7, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 41.540.000 đồng bạn đọc báo Dân trí quyên góp ủng hộ tới em Đoàn Thị Việt Trinh, nhân vật trong bài viết “Hai anh em khốn đốn vì mất cả bố lẫn mẹ”.

Thứ năm, 23/07/2015 - 02:33

Thương bé 3 tuổi bị hở hàm ếch, lông mọc khắp người
Thương bé 3 tuổi bị hở hàm ếch, lông mọc khắp người

(Dân trí) - Từ khi sinh ra, Hueo đã bị dị tật hở hàm ếch và lông mọc khắp người. Do hoàn cảnh gia đình nghèo, nên đến nay Hueo vẫn chưa được đưa đi khám bệnh để biết bé bị bệnh gì, trong khi những đốm lông trên người ngày càng mọc nhiều hơn.

Thứ năm, 23/07/2015 - 07:24

Xót xa bé gái 11 tuổi nằm thối thịt vì u tủy xương
Xót xa bé gái 11 tuổi nằm thối thịt vì u tủy xương

(Dân trí) - Vậy là đã nửa năm nay em chỉ còn biết nằm một chỗ, nửa thân dưới đã bắt đầu lở loét hoại tử bốc mùi… Người mẹ của em, nhìn con mà lòng đau như cắt, thương con vô cùng nhưng chị cũng chẳng thể đưa con đến viện, khi mà trong nhà không còn lấy một đồng.

Thứ tư, 22/07/2015 - 07:20

Bé Thanh Mai đã không chiến thắng được bệnh tật
Bé Thanh Mai đã không chiến thắng được bệnh tật

(Dân trí) - Sau ca mổ tim, tình trạng sức khỏe của bé Thanh Mai đã có lúc tiến triển rất tốt. Tuy vậy cách đây 2 ngày, em rơi vào trạng thái suy kiệt rất nặng nên sáng hôm nay 21/7 gia đình đã làm thủ tục cho con về nhà.

Thứ ba, 21/07/2015 - 02:01

“23 tuổi mà sức em giờ chỉ làm được mỗi việc… giặt quần áo”
“23 tuổi mà sức em giờ chỉ làm được mỗi việc… giặt quần áo”

(Dân trí) - Căn bệnh u gan khiến chàng trai 23 tuổi hầu như chỉ nằm một chỗ với những cơn đau hành hạ. Những lúc khỏe hơn một chút, em lại phụ mẹ giặt quần áo, cơm nước để mẹ có thời gian bán bánh chiên kiếm tiền đong gạo. Gặp tôi, em chỉ khóc.

Thứ ba, 21/07/2015 - 08:24

Hơn 68 triệu đồng đến với “2 mẹ con ôm nhau chờ chết”
Hơn 68 triệu đồng đến với “2 mẹ con ôm nhau chờ chết”

(Dân trí) - Hai mẹ con chị đã từng ôm nhau khóc hết nước mắt, phó mặc mạng sống cho số phận khi căn bệnh tim của 2 mẹ con ngày càng nặng mà trong túi chẳng có lấy 1 đồng. Rất may, sau khi được báo Dân trí đưa tin trong bài viết: “Đau lòng nhìn cảnh 2 mẹ con ôm nhau chờ chết”, chị Hương đã được đưa tới bệnh viện Việt Đức chữa trị.

Thứ hai, 20/07/2015 - 05:08

Hội chơi hoa phong lan giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn 49 triệu đồng
Hội chơi hoa phong lan giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn 49 triệu đồng

(Dân trí) - Xót thương trước số phận bi đát của em bé Thắm (MS 1847) và mẹ con chị Khoa (MS 1841), hội chơi hoa phong lan trên khắp mọi miền tổ quốc đã giúp đỡ 2 hoàn cảnh với tổng số tiền 49 triệu đồng để giúp các em có tiền chữa bệnh.

Thứ hai, 20/07/2015 - 03:15

Khám phát hiện sớm ung thư miễn phí với 200 thương bệnh, binh ở Phú Thọ
Khám phát hiện sớm ung thư miễn phí với 200 thương bệnh, binh ở Phú Thọ

(Dân trí) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sĩ, ngày 19/7 bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tổ chức thăm khám cho 200 thân nhân thương, bệnh binh là nữ giới của xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Thứ hai, 20/07/2015 - 03:12

Hơn 41 triệu đồng đến với 2 chị em mất cha vì bệnh thế kỷ
Hơn 41 triệu đồng đến với 2 chị em mất cha vì bệnh thế kỷ

(Dân trí) - Ngày 17/7, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Thắm ở ấp Trung Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ hai, 20/07/2015 - 07:45

“Nhiều người khuyên tôi thà mang tiếng ế, còn hơn đi làm dâu mà khổ vậy ”
“Nhiều người khuyên tôi thà mang tiếng ế, còn hơn đi làm dâu mà khổ vậy ”

(Dân trí) - “Nghe tin tôi đồng ý lấy anh Hiền, nhiều người gàn dữ lắm. Người ta còn bảo tôi hâm, đã mang tiếng ế rồi thì ở vậy nuôi thân cho béo, việc chi về nhà đó cho khổ. Nhưng tôi nghĩ ai cũng chọn người lành lặn khỏe mạnh lấy thì người tàn tật ai lo.

Thứ hai, 20/07/2015 - 07:44

“Bố không có, mẹ không còn, chúng con khổ lắm”
“Bố không có, mẹ không còn, chúng con khổ lắm”

(Dân trí) - “Cháu rất muốn đi học để sau này ra trường được làm cô giáo dạy chữ cho các em học sinh. Nhưng cháu không có bố, mẹ cũng đã mất rồi chỉ còn lại 3 chị em nên không biết những ngày tháng phía trước sẽ phải sống như thế nào nữa…”

Chủ nhật, 19/07/2015 - 08:35

Ám ảnh vành tang trắng trên đầu 2 đứa trẻ: “Tết này sao mẹ không về?”

(Dân trí) - Mùi khói hương bay nghi ngút, giữa căn nhà trống hoác là tấm di ảnh của người mẹ trẻ vừa bị đuối nước cách đây đúng 1 tuần. Mẹ không về nữa! trên đầu bé Phương Vy là vành khăn trắng liên tục hỏi anh sao mẹ đi lâu thế? khiến tất cả nghẹn ngào...