Thứ sáu, 18/01/2019 - 07:14

Hơn 92 triệu đồng tiếp tục đến với em Lý Thị Mỵ

Dân trí

Lần thứ 2 nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí, em Lý Thị Mỵ nhân vật trong bài viết: “Sinh con được 2 tháng, người mẹ trẻ dân tộc Mông rơi vào tình cảnh nguy kịch” đã khá hơn rất nhiều và tiên lượng sẽ được chuyển về bệnh viện tuyến tỉnh trong thời gian gần đây nhất.

Sinh con được 2 tháng, Mỵ bị sốt phải nhập viện cấp cứu vì hội chứng Lupus ban đỏ. Tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai, em đã được tiến hành lọc máu liên tục cùng việc sử dụng nhiều các loại thuốc bổ trợ để cải thiện tình hình. Sau hơn 1 tháng điều trị tích cực, tới thời điểm hiện tại bệnh nhân đã tỉnh, hỏi đã biết gật đầu và giơ tay chào.

Hơn 92 triệu đồng tiếp tục đến với em Lý Thị Mỵ - Ảnh 1.

Hiện tại Mỵ đã cai được máy thở với các chỉ số tiến triển rõ rệt.

“Hiện tại bệnh nhân đã cai được máy thở, đó là dấu hiệu rất đáng mừng. Nếu mà nói bệnh nhân khỏe mạnh đi lại được thì chưa vì còn phải điều trị lâu dài nữa nhưng em đã thoát được cửa tử rồi. Với thực tế khoa phòng nhiều bệnh nhân nặng được chuyển đến cũng như nhiễm trùng bệnh viện luôn rình rập nên chúng tôi đang làm thủ tục để chuyển em về bệnh viện tuyến tỉnh tiếp tục điều trị” – Bác sĩ Phạm Thế Thạch, khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai có trao đổi.

Hơn 92 triệu đồng tiếp tục đến với em Lý Thị Mỵ - Ảnh 2.

Anh Hiệp phấn khởi khi vợ đã thoát khỏi cửa tử.

Với những cải thiện về tình hình bệnh cũng như việc chăm sóc tốt, nên Mỵ đã hồng hào, đầy đặn hơn. Chồng của em, anh Nguyễn Chí Hiệp phấn khởi cho biết: “May mắn thời gian qua vợ của em được mọi người hỗ trợ để có tiền điều trị chứ không em không biết vay mượn ở đâu cả”.

Trong lần tới thăm này, PV báo điện tử Dân trí lần 2 trao quà cho gia đình em Mỵ với số tiền 92.410.000 đồng (Theo danh sách kết chuyển  tuần 3/12 + tuần 4/12, Đợt 2. Đợt 1 bệnh nhân đã nhận nóng số tiền 50.000.000 đồng ngày 26/12). Quá xúc động vì số tiền lớn, anh Hiệp gửi lời cám ơn đến bệnh viện, quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ.

Hơn 92 triệu đồng tiếp tục đến với em Lý Thị Mỵ - Ảnh 3.

Cán bộ phòng CTXH bệnh viện trao quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí đến gia đình anh Hiệp.

Song song với số tiền nhận được của mọi người gửi qua quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí, anh Hiệp đồng thời được nhận hơn 40 triệu đồng hỗ trợ được gửi qua tài khoản cá nhân bệnh viện do cán bộ phòng CTXH bệnh viện trao. Trong tổng số tiền nhận được anh trích ra 30 triệu đồng ủng hộ quỹ ăn từ thiện của bệnh viện Bạch Mai, số tiền còn lại anh xin nhận để tiếp tục lo việc chạy chữa cho vợ.

Như vậy tổng số tiền gia đình em Mỵ nhận được đến thời điểm hiện tại (nhận trực tiếp và qua báo điện tử Dân trí) là hơn 200 triệu đồng. Số tiền này đã tạm đủ cho cả quá trình điều trị của Mỵ nên bạn đọc hoàn toàn yên tâm. PV Dân trí sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của em Mỵ để phán ảnh đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Phạm Oanh