Thứ tư, 02/04/2014 - 07:32

Hơn 93 triệu đồng đến với chàng trai “vỡ mạch máu não”

Dân trí

– Đang khỏe mạnh bình thường đột nhiên ngã quỵ vì vỡ mạch máu não, sinh mạng em Đại tựa “nghìn cân treo sợi tóc” bởi cảnh nghèo của gia đình. Những giúp đỡ của bạn đọc Dân trí đã giúp em đủ điều kiện chữa trị, chiến thắng bệnh hiểm nghèo.

Rời vùng quê nước mặn đồng chua tại Khánh Hòa, Nguyễn Văn Đại (17 tuổi) theo chị gái vào TPHCM với hy vọng sẽ tìm được việc làm để phụ giúp gia đình. Giữa lúc đang thất nghiệp thì tai họa lại ập đến, đang cười nói vui vẻ với mọi người tại phòng trọ của chị gái, em đột nhiên ôm đầu kêu đau dữ dội, miệng ho ra đàm nhớt và máu tươi.

Đại diện bệnh viện 175 trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho em Đại

Đại diện bệnh viện 175 trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho em Đại

Khi vào đến bệnh viện Quân Y 175, Đại đã rơi vào tình trạng hôn mê. Qua các kết quả chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ phát hiện mạch máu não của bệnh nhân bị vỡ gây xuất huyết nặng. Nhận tin con nhập viện như sét đánh ngang tai, vay mượn khắp nơi chỉ được vài triệu đồng vợ chồng ông Đông khăn gói lên đường vào thành phố. Khoản tiền ít ỏi họ có được chẳng thấm vào đâu so với những chi phí quá tốn kém để chữa trị cho con.

Giữa tình thế bế tắc, sự chung tay của bạn đọc Dân trí như chiếc phao cứu sinh cho sự sống của em Đại. Sau bài viết “Vỡ mạch máu não, sinh mạng chàng trai nghèo nguy cấp” nhiều bạn đọc khắp trong và ngoài nước đã liên hệ trực tiếp, động viên chia sẻ và hỗ trợ chi phí điều trị cho Đại. Ngày 01/4, ông Nguyễn Văn Đông cho biết, tổng số tiền gia đình trực tiếp nhận được từ các nhà hảo tâm đến nay được khoảng 70 triệu đồng. Nhờ khoản tiền trên Đại đã đủ chi phí để thực hiện cuộc phẫu thuật can thiệp vá thành công mạch máu bị vỡ.

Để tiếp tục hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình hậu phẫu và giúp gia đình trang trải khoản nợ hơn 30 triệu đồng đã vay mượn khi Đại nằm viện, đại diện Dân trí kết hợp với lãnh đạo bệnh viện 175 trao số tiền 93.660 nghìn đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái.

Gia đình ông Đông chia sẻ 20 triệu đồng với bệnh nhân đồng cảnh ngộ

Gia đình ông Đông chia sẻ 20 triệu đồng với bệnh nhân đồng cảnh ngộ

Nhận khoản tiền trên, vợ chồng ông Đông nghẹn ngào cảm ơn đến quý báo cùng các bác sĩ và cộng đồng đã giúp đỡ để con trai ông bà vượt qua cơn nguy khốn. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” gia đình ông Đông quyết định chia sẻ 20 triệu đồng trong số tiền vừa nhận được cho bệnh nhân Lê Tuấn Anh, một trường hợp đồng cảnh ngộ đang điều trị tại khoa Nội thần kinh.

Thay mặt bệnh viện Quân Y 175, Đại tá – Tiến sĩ Bạch Thanh Thủy, Chủ nhiệm khoa Nội thần kinh bày tỏ, bệnh nhân Nguyễn Văn Đại là trường hợp đặc biệt khó khăn điều trị tại bệnh viện. Nhờ sự chung tay của báo Dân trí và các mạnh thường quân, chúng tôi thêm phần vững tay trong việc điều trị cho Đại. Đến nay, bệnh nhân đã bình phục rất tốt, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Bệnh viện 175 chân thành cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc đã và đang đồng hành cùng bệnh viện hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vượt qua bệnh tật.”

Vân Sơn