Thứ sáu, 30/10/2015 - 11:00

Bến Tre:

Hơn 95 triệu đồng đến với hai vợ chồng mắc bệnh hiểm nghèo

Dân trí

Ngày 29/10, PV Dân trí cùng lãnh đạo hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại, đại diện UBND xã Thới Lai (Bình Đại, Bến Tre) đã trao số tiền 95.480.000 đồng đến bà Phạm Thị Biềm – nhân vật trong bài: “Thương bé lớp 9 một mình chăm cha ung thư, mẹ xuất huyết não”.

Đây là số tiền do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong 2 tuần 5/9 và 1/10 cho gia đình bà Biềm. Ngoài ra, theo gia đình, sau khi báo Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi giúp đỡ và gửi qua đường bưu điện với số tiền hơn 40 triệu đồng.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin trong bài: “Thương bé lớp 9 một mình chăm cha ung thư, mẹ xuất huyết não” kể về hoàn cảnh của gia đình ông Huỳnh Văn Em (ngụ ấp Giồng Bông, xã Thới Lai) mắc bệnh ung thư amiđan vòm hầu tới ngày xạ trị không có tiền nên ở nhà cầm cự. Ngoài ra, vợ ông là bà Phạm Thị Biềm cũng mắc bệnh xuất huyết não nói năng lắp bắp như một đứa trẻ. Từ ngày hai vợ chồng cùng mắc bệnh gia đình trở nên kiệt quệ, nợ nần chồng chất, cháu Huỳnh Thị Cẩm Duyên là con duy nhất của bà Biềm phải nghỉ học để lo làm thuê làm mướn và chăm sóc gia đình.


PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình bà Biềm

PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình bà Biềm

Tại buổi trao tiền, PV Dân trí cùng cơ quan chức năng ở địa phương và gia đình bàn bạc để sao cho việc sử dụng số tiền hiệu quả nhằm không phụ lòng của tất cả các nhà hảo tâm. Sau đó gia đình thống nhất gửi tiết kiệm 90 triệu đồng, số tiền còn lại dành để trả nợ, lo thuốc thang, điều trị bệnh ở bệnh vện cho ông Em và bà Biềm.

Bà Nguyễn Thị Phương Thanh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại cho biết: “Địa phương và gia đình sẽ phối hợp để bảo quản, sử dụng số tiền sao cho hiệu quả nhất. Gia đình sử dụng số tiền tiết kiệm nhưng cũng chú trọng bồi bổ nhằm có sức khỏe để sắp tới xạ trị trong thời gian dài. Đồng thời, làm sao cho cháu Duyên được học nghề hoặc tiếp tục học bổ túc sau này trở thành người có ích cho xã hội. …”.

Đại diện gia đình, ông Huỳnh Văn Em xúc động cho biết: “Tôi không biết nói gì hơn là cám ơn báo Dân trí, các cấp, các ngành và tất cả những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình trong thời gian qua. Số tiền này hết sức quý báo, gia đình xin hứa sẽ sử dụng thật tiết kiệm để không phụ lòng tất cả những nhà hảo tâm”. Theo ông Em, hiện tại bên cổ mọc thêm khối u nên bác sĩ ở Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh kêu về nhà theo dõi đến tháng 1/2016 lên tái khám sẽ đưa ra phương hướng điều trị thích hợp nhất.

Hoàng Trung