Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Dân trí Sáng ngày 10/9, tại buổi lễ đón chào năm học mới, 25 sinh viên nghèo vượt khó của trường ĐH Tài chính Quản trị Kinh doanh đã xúc động nhận học bổng với tổng trị giá 75 triệu đồng của Giải gofl “Vì sinh viên nghèo vượt khó 2019” do Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí trao tặng.
>>Giải golf từ thiện vì trẻ em trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam

Không khí tươi vui trong ngày khai giảng và trao học bổng của trường ĐH Tài chính, Quản trị Kinh doanh

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 1
Các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị khá kĩ lưỡng và công phu của trường ĐH Tài chính, Quản trị Kinh doanh trong lễ khai giảng.

Học bổng trị giá 75 triệu đồng được trích ra trong tổng số tiền 500 triệu đồng mà báo Đầu Tư đã trao tặng đến Quỹ Khuyến học, Báo điện tử Dân trí thông qua giải Golf “Vì sinh viên nghèo vượt khó năm 2019”.

Toàn bộ số tiền này được dùng để trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước như một món quà để kịp thời động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để các em cố gắng hơn nữa trong năm học mới này.

Đến dự buổi lễ khai giảng và trao học bổng năm học 2019-2020 có ông Đặng Ngọc Quỳnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Tiến sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính – Quản trị Kinh doanh; Tiến sĩ Lê Tuấn Hiệp – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sĩ Bùi Văn Bằng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên; Thạc sĩ Đỗ Văn Dũng – Bí thư đoàn trường cùng nhiều thầy cô giáo, các vị đại biểu và gần 500 tân sinh viên K7, 200 sinh viên các khóa K4, K5, K6.

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 2
Tiếng trống được gióng lên bắt đầu năm học mới bắt đầu...
Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 3
Nhà trường đón nhận lẵng hoa tươi thắm của Bộ Tài Chính gửi chúc mừng.

Nhiều tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu, đẹp mắt mở màn cho buổi Lễ khai giảng khiến không khí trong hội trường trở nên vô cùng náo nhiệt.

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính – Quản trị Kinh doanh đọc diễn văn khai giảng. Theo đó, trường được thành lập từ năm 1965 và hình thành, phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay. Trường là cơ sở uy tín đã đào tạo hơn 70 nghìn học sinh, sinh viên và 10 nghìn cán bộ chuyên ngành tài chính trong cả nước.

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 4

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính – Quản trị Kinh doanh đọc diễn văn khai giảng

Hiện tại ở trình độ Đại học, trường đang đào tạo 7 ngành: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính – Ngân hàng; Quản trị Kinh doanh; Kinh tế, Kinh doanh quốc tế; Hệ thống thông tin quản lí. Ở trình độ sau Đại học, trường đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và đang nghiên cứu mở thêm một số ngành mới.

Trong bài phát biểu của mình, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đã ghi nhận và gửi lời cám ơn sâu sắc đến Hội khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí đã nhiều năm đồng hành, giúp đỡ, trao tặng các suất học bổng giá trị đến các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã nỗi lực, phấn đấu để đạt thành tích học tốt.

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 5
Bà Hoàng Bài- Đại diện cho Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí lên trao 25 suất học bổng trị giá 75 triệu đồng cho 25 sinh viên nghèo vượt khó của nhà trường.

Trong tổng số 25 em sinh viên được nhận học bổng năm học này, có nhiều gương mặt tiêu biểu như em Trần Thị Thanh Huế (Lớp Kế toán doanh nghiệp 4B) đạt kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc. Bố em mất sớm, mẹ đã lập gia đình, bà nội em cũng mới qua đời, em hiện đang sống cùng ông nội già yếu đã ngoài 80 tuổi.

Em Lê Thị Phương Anh (Lớp Kế toán doanh nghiệp 4C) cùng lúc có bố bị bệnh thận, mẹ mắc bệnh ung thư, gia đình có 3 chị em cùng ăn học, Em Vũ Sĩ Tiến (Tân sinh viên lớp Kế toán doanh nghiệp) bố mẹ ly hôn, bố bị suy thận mãn, sức khỏe rất yếu…. Các em đều là những tấm gương sáng đã vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của mình để đạt những thành tích học tập tốt.

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 6

Em Trần Thị Thanh Huế (Lớp Kế toán doanh nghiệp 4B) đạt kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc. Bố em mất sớm, mẹ đã lập gia đình, bà nội em cũng mới qua đời, em hiện đang sống cùng ông nội già yếu đã ngoài 80 tuổi.

Đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên nghèo có thành tích học tập ở nhiều địa phương, bà Hoàng Bài – Đại diện cho Quỹ Khuyến học Việt Nam xúc động cho biết: “Chúng tôi đã trao hàng nghìn suất học bổng đến những học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước và thật sự xúc động khi ngày hôm nay có mặt tại trường ĐH Tài chính, Quản trị Kinh doanh.

Đây không phải là năm đầu tiên chúng tôi đến với trường nhưng năm nào cũng vậy, được lắng nghe các câu chuyện của các em học sinh đã vượt lên trên chính hoàn cảnh éo le, bi đát của mình để học tốt, tôi vô cùng xúc động. Tôi hi vọng rằng mỗi một suất học bổng được trao đi sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em cố gắng hơn nữa trên con đường học tập của mình”.

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 7

Em Đào Thị Vân Anh cho biết có học bổng em sẽ dùng để đóng học phí và mua sách vở cho năm học mới.

Xúc động gửi lời cám ơn đến Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí, đại diện cho 25 em sinh viên nhân học bổng, em Trần Thị Thanh Huế cho biết: “Học bổng này có giá trị vô cùng to lớn đối với chúng em. Về phía cá nhân em, em sẽ dùng số tiền này thể theo học một khóa tiếng anh trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, chuẩn bị ra trường xin việc làm. Còn với nhiều bạn khác, số tiền này sẽ dành để đóng học phí hoặc trang trải mua sách vở, đồ dùng học tập… phục vụ cho năm học mới này”.

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 9 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 9 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 842,075,068 đồng.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 01:20

Gia tài chỉ có 4 con gà, người cha trẻ "quặn mình" chờ chết vì những cơn đau tim
Gia tài chỉ có 4 con gà, người cha trẻ "quặn mình" chờ chết vì những cơn đau tim

(Dân trí) - Trong gian nhà lá mục nát, sắp sập giữa đồng, tài sản lớn nhất của vợ chồng anh Tuấn chỉ có 4 con gà mái. Khi sinh mạng người cha từng ngày bị tử thần gặm nhấm thì 2 đứa con thơ cũng quen dần với những đêm tỉnh giấc đói đến quặn ruột.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 10:36

Người đàn bà mang hàm răng “kỳ dị” đã có “khuôn mặt mới” sau ca phẫu thuật
Người đàn bà mang hàm răng “kỳ dị” đã có “khuôn mặt mới” sau ca phẫu thuật

(Dân trí) - Nhìn thấy chúng tôi từ xa chị Sáu vui mừng quên đi vết mổ trên cổ còn chưa liền hẳn, chị khẽ ngoái cổ, khuôn mặt biến dạng khủng khiếp giờ đã trở nên đẹp hơn sau lần phẫu thuật. Đó là giây phút hạnh phúc mà "người đàn bà có hàm răng kì dị..." chờ đợi suốt nửa thế kỉ qua.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:31

Trao quà trung thu cho các bé họ Nhân ở Cần Thơ
Trao quà trung thu cho các bé họ Nhân ở Cần Thơ

(Dân trí) - Sáng 13/9, đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ cùng các mạnh thường quân đã tới chùa Long An, quận Cái Răng, TP Cần Thơ để trao quà trung thu đến các bé họ Nhân do Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đặt tên.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 04:18

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà điếc nửa đời người số tiền hơn 36 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà điếc nửa đời người số tiền hơn 36 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 13/9, phóng viên Dân trí tại ĐBSCL cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã đến thăm và trao số tiền hơn 36 triệu đồng đến hoàn cảnh “Người đàn bà điếc nửa đời người vẫn đi ở nhờ, nuôi 2 con nhỏ mịt mờ tương lai”.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 01:43

"Cầu xin mọi người hãy cứu con em!"
"Cầu xin mọi người hãy cứu con em!"

(Dân trí) - Mới 2 tuổi con đã có “thâm niên” hơn 10 tháng trời nằm viện với nhiều ca mổ, chọc tủy xét nghiệm và vào 9 toa hóa chất, khiến cái đầu của con nhẵn thín, bụng phình lên trên cơ thể chỉ còn da bọc xương.... Nhìn con đau đớn khóc khiến những người chứng kiến lòng đau như thắt lại.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:49

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng
Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng

(Dân trí) - 2 ngày sau ca mổ, anh Thơm đã tỉnh hoàn toàn và có thể nói chuyện được. Gặp lại bác sĩ anh hỏi: Bác sĩ ơi em sống thật rồi à?. Đúng lúc cùng cực nhất ngỡ như không thể còn sống thì anh đã được những vòng tay nhân ái dang rộng giúp anh trở về từ cõi chết.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:46

Trao hơn 35 triệu đồng đến người phụ nữ gồng mình nuôi gia đình bệnh tật
Trao hơn 35 triệu đồng đến người phụ nữ gồng mình nuôi gia đình bệnh tật

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh chị Mai Thị Liêm (43 tuổi, thôn Sông Ba, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa, Gia Lai) đang từng ngày “gồng mình” nuôi mẹ già bị bệnh hở van tim, anh trai bị liệt cùng 2 đứa con đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, chia sẻ của nhiều bạn đọc trên cả nước.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:38

Gia đình cậu bé không hậu môn được bạn đọc giúp đỡ hơn 97 triệu đồng
Gia đình cậu bé không hậu môn được bạn đọc giúp đỡ hơn 97 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 12/9, PV Dân trí đã cùng chính quyền xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) trao số tiền hơn 97 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh đôi vợ chồng khánh kiệt phải vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 08:10

Xót thương "đôi bàn tay thô ráp" của người em "cắn răng" chăm anh bệnh tật
Xót thương "đôi bàn tay thô ráp" của người em "cắn răng" chăm anh bệnh tật

(Dân trí) - Bố mẹ mất sớm, anh trai bị tai nạn chấn thương sọ não phải nằm viện hơn nửa năm qua. Từ đó, người em nuốt nước mắt chăm sóc đến nỗi "thô ráp cả đôi bàn tay" mà bệnh tình anh chưa thuyên giảm.

Thứ năm, 12/09/2019 - 04:03

Người vợ ung thư vỡ oà hạnh phúc khi ca mổ tim của chồng thành công
Người vợ ung thư vỡ oà hạnh phúc khi ca mổ tim của chồng thành công

(Dân trí) - Lo lắng đến nghẹt thở để rồi tất cả vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi ca mổ tim của anh Lê Văn Thơm, chồng chị Hạnh trong bài viết: “Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng” đã thành công, sức khoẻ anh Thơm dần ổn định.

Thứ tư, 11/09/2019 - 03:12

Nghẹn ngào cảnh "gà trống" bệnh tật sống lay lắt nuôi con tật nguyền
Nghẹn ngào cảnh "gà trống" bệnh tật sống lay lắt nuôi con tật nguyền

(Dân trí) - Đang điều trị bệnh gan ác tính, anh Minh có thể chết bất cứ lúc nào, nhưng điều anh lo nhất là đứa con trai tật nguyền sẽ sống ra sao trong căn nhà nhỏ như bao diêm hừng hực nóng khi trời nắng và lênh láng nước mỗi khi đổ mưa.

Thứ tư, 11/09/2019 - 04:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc giúp đỡ vợ con anh Tèo hơn 91 triệu đồng sau lần "vượt cạn" nguy kịch
Bạn đọc giúp đỡ vợ con anh Tèo hơn 91 triệu đồng sau lần "vượt cạn" nguy kịch

(Dân trí) - Sau cuộc vượt cạn, cả hai mẹ con chị Phụng đều rơi vào nguy kịch phải điều trị tích cực với chi phí rất tốn kém. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình đã vơi bớt gánh nặng viện phí nhưng tính mạng sản phụ vẫn trong cơn nguy nan.

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:10

Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống!
Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống!

(Dân trí) - Trên đường đi học về, cậu học sinh Nguyễn Văn Tuê ngã xe đập mình xuống đường bê tông bị chấn thương sọ não, dập phổi...Trải qua 10 ngày cấp cứu nhưng tính mạng của Tuê vẫn hết sức nguy kịch...mong mọi người dang tay cứu cậu học sinh nghèo!

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:02

Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng
Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng

(Dân trí) - Chồng bị tai nạn bất ngờ phải nhập viện cấp cứu. Để có tiền cứu chồng khỏi cơn hoạn nạn, chị Thủy định bán đi quả thận của mình. Thương xót hoàn cảnh éo le của chị, bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ số tiền gần 195 triệu đồng.

Thứ hai, 09/09/2019 - 07:12

3 bố con ôm món nợ "khổng lồ" sau cái chết của người vợ
3 bố con ôm món nợ "khổng lồ" sau cái chết của người vợ

(Dân trí) - 5 năm trời gồng mình chạy chữa căn bệnh tim nghiệt ngã cho vợ, nhưng cuối cùng chị cũng không qua khỏi. Vợ chết để lại cho người chồng và 2 đứa con còn thơ gánh nợ "khổng lồ" lên đến hơn 200 triệu đồng.

Thứ hai, 09/09/2019 - 06:43

Thêm gần 55 triệu đồng đến với “Cô bé lọ lem”
Thêm gần 55 triệu đồng đến với “Cô bé lọ lem”

(Dân trí) - Niềm vui nối tiếp niềm vui khi “cô bé lọ lem” Trịnh Thị Phúc đã thực hiện được mong ước của người bố đã mất là vào học ngành Dược. Ngay những ngày đầu năm học mới, Phúc liên tiếp được đón nhận những tình cảm, ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 06:19

Vượt cầu mưu sinh, người dân "quăng mình" xuống suối làm mồi cho hà bá
Vượt cầu mưu sinh, người dân "quăng mình" xuống suối làm mồi cho hà bá

(Dân trí) - Hàng ngày, bà con làng Hde (huyện Chư Păh, Gia Lai) phải liều mình vượt qua cây cầu tạm đã hư hỏng nặng để mưu sinh. Nhiều người trượt chân "quăng mình" từ trên cây cầu xuống suối mất hết đồ đạc, có người chèo thuyền khi lũ về và phải bỏ mạng cho hà bá.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 05:41

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo cận kề cái chết gần 21 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo cận kề cái chết gần 21 triệu đồng

(Dân trí) - Sinh con trai đầu lòng được 9 ngày, Thùy đột ngột bị viêm cơ tim cấp và cần phải chạy ECMO, trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ tiền đóng viện phí. Trước sự sống chết của bệnh nhân, với sự nỗ lực của các bác sĩ và sự giúp đỡ của người thân cùng bạn đọc Dân trí, Thùy đã khỏe mạnh xuất viện.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 04:49

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 8/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 8/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,312,930,608 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 09:42

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 8 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 8 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,370,342,797 đồng.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 09:36

Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao
Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng thi công, bếp ăn do bạn đọc Dân trí, Công an quận Long Biên và chính quyền huyện An Lão cùng góp sức đã được hoàn thành và bàn giao đúng dịp khai giảng năm học mới 2019-2020 trong niềm vui hân hoan của các thầy cô giáo.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 08:09

Con dâu tử vong trong vụ thảm án tại Hà Nội: Bé hơn tháng tuổi khóc ngất khát sữa!
Con dâu tử vong trong vụ thảm án tại Hà Nội: Bé hơn tháng tuổi khóc ngất khát sữa!

(Dân trí) - Mới hơn tháng tuổi bị mất đi đôi dòng sữa mẹ, những tiếng khóc "oe oe" của bé Khánh Diệp đòi sữa như xé lòng những người thân. Không còn cách nào khác, ông nội bé "dằn lòng" viết thư cầu xin những giọt sữa về nuôi bé, để bé lớn lên trong vòng tay nhân ái.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 07:55

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bất hạnh quyết tâm nuôi con vào đại học
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bất hạnh quyết tâm nuôi con vào đại học

(Dân trí) - Cảm phục trước nghị lực vượt khó và quyết tâm học hành để đến giảng đại học của mẹ con chị Hai, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ mẹ con chị số tiền hơn 36 triệu đồng.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 03:35

Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nhìn hàng trăm mũi kim đâm vào cơ thể non nớt của con, chị Vinh như chết lặng! Nước mắt giàn giụa, bản thân chị đang có bầu ở tháng thứ 8, nhưng chị vẫn gắng gượng ôm con trai 2 tuổi lên viện bởi để ở nhà con đau đớn và lên cơn co giật, không ai giúp gì được.