Chủ nhật, 07/06/2015 - 17:43

Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 3 tại Nà Cóc, Lai Châu

Dân trí

Ngày 6/6, báo Dân trí phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Lai Châu đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình 3 phòng học mang tên Dân trí tại điểm trường Nà Cóc, thuộc trường mầm non số 2, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Đến dự lễ khánh thành có nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí; ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng giáo dục huyện Tân Uyên; đại diện Ban quản lý dự án Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Lao Châu, đại diện lãnh đạo huyện Tân Uyên, thị trấn Tân Uyên cùng thầy cô giáo và các em học sinh thuộc điểm trường Nà Cóc - trường mầm non số 2.
Khánh thành công trình 3 phòng học mang tên Dân trí tại Nà Cóc, Lai Châu

Toàn cảnh 3 phòng học mang tên Dân trí được báo Dân trí và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Lai Châu trong ngày khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng 6/6/2015
Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí cho biết, để có được công trình 3 phòng học khang trang, sạch đẹp với tổng trị giá gần 500 triệu đồng ngày hôm nay là cả một sự cố gắng không hề nhỏ của báo Dân trí, từ lúc khảo sát điểm trường Nà Cóc cho đến việc huy động mọi nguồn lực hỗ trợ từ bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước.
Khánh thành công trình 3 phòng học mang tên Dân trí tại Nà Cóc, Lai Châu

Phòng học tạm bợ của các em học sinh tiểu học tại điểm trường Nà Cóc hồi tháng 12/2014 khi PV báo Dân trí đến khảo sát
Khánh thành công trình 3 phòng học mang tên Dân trí tại Nà Cóc, Lai Châu

Hay phòng học của các em học sinh mầm non cũng không khá gì hơn khi lợp bằng tranh tre nứa lá, nền đất, mái bờ rô xi măng
Nay đã được thay thế bằng 3 phòng học khang trang

Nay đã được thay thế bằng 3 phòng học khang trang
Tường được sơn sạch đẹp, nền nhà lát gạch hoa, trần lợp tôn chống nóng

Tường được sơn sạch đẹp, nền nhà lát gạch hoa, trần lợp tôn chống nóng
Tường được sơn sạch đẹp, nền nhà lát gạch hoa, trần lợp tôn chống nóng
Ngay sau khi bài viết “Gục ngã ở Tân Uyên” đăng trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái báo Dân trí ngày 10/12/2014 phản ánh tình trạng điểm trường Nà Cóc với 98 em học sinh, trong đó 48 học sinh thuộc trường mầm non số 2 và 50 em học sinh thuộc trường tiểu học Nà Cóc đang phải học trong một môi trường hết sức tạm bợ với 2 phòng học được lợp tạm bằng tranh tre nứa lá và dãy nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng. Bài viết về điểm trường Nà Cóc đã nhận được sự quan tâm chia sẻ từ đông đảo bạn đọc Dân trí, với mong muốn chung tay đóng góp xây dựng những phòng học mới khang trang hơn, sạch đẹp hơn thay cho các phòng học tranh tre nứa lá nói trên.
Khánh thành công trình 3 phòng học mang tên Dân trí tại Nà Cóc, Lai Châu

Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí (áo xanh) cùng đại diện Hội cha mẹ Nhân ái, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Lai Châu, Phòng Giáo dục huyện Tân Uyên cắt băng khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình 3 phòng học mang tên Dân trí tại điểm trường Nà Cóc

“Để có được thành quả với 3 phòng học khang trang này, chúng tôi xin được gửi lời tri ân đến bạn đọc Dân trí, đến tất cả các nhà hảo tâm đã ủng hộ gần 500 triệu đồng qua Quỹ Nhân ái, trong đó xin được tri ân tấm lòng của các thành viên trong Hội cha mẹ Nhân ái, đơn vị đã ủng hộ 160 triệu đồng và cán bộ nhân viên công ty Golden Gate, đơn vị đã ủng hộ 127 triệu đồng, để công trình 3 phòng học Dân trí sớm hoàn thành. Với công trình này, chúng tôi tin rằng, từ nay các thầy cô giáo ở điểm trường Nà Cóc sẽ có thêm động lực để làm tốt công việc cao quý là trồng người, các em học sinh sẽ có một môi trường học tập tốt hơn”, nhà báo Phạm Tuấn Anh khẳng định.

Nhà báo Phạm Tuấn Anh cũng cho biết thêm, với việc đưa vào sử dụng công trình 3 phòng học Dân trí thêm một lần nữa khẳng định vị thế và uy tín của báo Dân trí trong các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục đã được bạn đọc đánh giá cao như xây cầu Dân trí giúp các em học sinh vượt sông tìm chữ (tính đến nay báo Dân trí phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam đã xây được 8 cây cầu mang tên Khuyến học và Dân trí trong cả nước và sắp khởi công xây dựng cầu Khuyến học và Dân trí thứ 9 tại tỉnh Bạc Liêu – PV); đã huy động được hơn nửa triệu cuốn vở trong chương trình “Một triệu cuốn vở đến với vùng sâu vùng xa” để giúp các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng nghèo khó được tươm tất hơn vào mỗi đầu năm học mới. Năm 2015, hoạt động xây các phòng học khang trang, sạch đẹp thay thế cho các phòng học tranh tre nứa lá, tạm bợ tại các điểm trường khó khăn cũng được báo Dân trí đẩy mạnh.
Khánh thành công trình 3 phòng học mang tên Dân trí tại Nà Cóc, Lai Châu
Khánh thành công trình 3 phòng học mang tên Dân trí tại Nà Cóc, Lai Châu

Nhà báo Phạm Tuấn Anh trao 20 suất học bổng đến 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở điểm trường Nà Cóc với mỗi suất trị giá 500.000 đồng
“Chúng tôi cũng xin vui mừng được thông báo đến bạn đọc Dân trí, cùng với việc khánh thành 3 phòng học Dân trí tại điểm trường Nà Cóc (thị trấn Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) hôm nay, thì cũng cuối tháng 6 này, báo Dân trí tiếp tục tiến hành khởi công xây dựng thêm 5 phòng học Dân trí tại trường THCS Chiềng Sơ, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Chúng tôi tin rằng, hoạt động này sẽ thúc đẩy cho sự phát triển giáo dục ở những nơi còn nhiều khó khăn, vất vả ở những vùng sâu, vùng xa trên cả nước, thực sự có ý nghĩa nhân văn tốt đẹp như mục tiêu mà báo Dân trí cùng với Quỹ Khuyến học Việt Nam đã và đang làm rất tốt trong nhiều năm qua”, nhà báo Phạm Tuấn Anh chia sẻ.
Khánh thành công trình 3 phòng học mang tên Dân trí tại Nà Cóc, Lai Châu

Chị Nguyễn Thị Thành (áo xanh), đại diện Hội cha mẹ Nhân ái tặng các phần quà máy bơm nước, máy lọc nước, đồ dùng học tập, áo quần đến lãnh đạo điểm trường Nà Cóc nhân dịp năm học mới sắp đến
Khánh thành công trình 3 phòng học mang tên Dân trí tại Nà Cóc, Lai Châu

Ngoài ra chị còn trao 1 tạ gạo đến 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi em 20kg gạo) để hỗ trợ đời sống của các em trong năm học mới
Cũng tại lễ khánh thành, báo Dân trí đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất có trị giá 500.000 đồng) đến 20 em học sinh (trong đó có 10 em học sinh mầm non và 10 em học sinh tiểu học) thuộc điểm trường Nà Cóc. Hội cha mẹ Nhân ái cũng trao tặng đến điểm trường Nà Cóc một máy bơm nước, một máy lọc nước, 6 cây quạt máy cùng nhiều đồ dùng học tập, áo quần… tới các em học sinh nơi đây. Đặc biệt, 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn được Hội cha mẹ Nhân ái tặng mỗi em phần quà 20kg gạo.
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại điểm trường Nà Cóc nhân dịp khánh thành 3 phòng học mới

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại điểm trường Nà Cóc nhân dịp khánh thành 3 phòng học mới
Thay mặt cho ngành giáo dục huyện Tân Uyên, ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng giáo dục huyện Tân Uyên đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí đã chung tay góp sức để xây dựng nên 3 phòng học hết sức khang trang, sạch đẹp tại điểm trường Nà Cóc. Ông cũng hi vọng rằng, ngoài điểm trường Nà Cóc, báo Dân trí sẽ tiếp tục phối hợp với tỉnh Lai Châu nói chung, huyện Tân Uyên nói riêng xây dựng thêm nhiều phòng học khang trang cho những điểm trường cũng đang học trong điều kiện còn nhiều khó khăn trên địa bàn trong thời gian tới.

Chia sẻ niềm vui trong ngày khánh thành công trình 3 phòng học Dân trí tại Nà Cóc, chị Nguyễn Thị Thành, đại diện Hội cha mẹ Nhân ái khẳng định đây thực sự là công trình mang ý nghĩa nhân văn to lớn do báo Dân trí khởi xướng. “Hội cha mẹ Nhân ái chúng tôi rất vui mừng khi được cùng với báo Dân trí xây dựng một công trình mang tính bền vững, thay đổi được cuộc sống khốn khó vất vả, gian lao cho cô và trò ở điểm trường Nà Cóc. Và với công trình này, chúng tôi tin rằng Hội cha mẹ Nhân ái nói riêng, bạn đọc Dân trí nói chung sẽ tiếp tục đồng hành cùng với báo Dân trí để khởi công xây dựng thêm nhiều phòng học khang trang hơn, sạch đẹp hơn trong thời gian tới”, chị Thành khẳng định.

Thế Nam