Thứ hai, 27/02/2017 - 06:54

Bến Tre:

Khánh thành nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí đóng góp

Dân trí

Ngày 24/2, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại đã tổ chức lễ khánh thành nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí đóng góp cho gia đình bà Nguyễn Thị Sương (ngụ ấp Cả Đuối, xã Định Trung, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).

Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà có diện tích 50 m2 được lợp mái tôn, xây tường gạch xung quanh, cửa sắt… với tổng kinh phí 45 triệu đồng hoàn thành trong niềm vui mừng của gia đình. Bà Nguyễn Thị Sương cho biết: “Có được căn nhà là niềm mơ ước của hai mẹ con trong nhiều năm qua. Hôm nay được ở trong căn nhà mới, gia đình rất vui mừng vì có chỗ che mưa, che nắng. Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập báo Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm, lãnh đạo chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ gia đình”.

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương tháo biển bàn giao nhà Nhân ái cho gia đình bà Sương
Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương tháo biển bàn giao nhà Nhân ái cho gia đình bà Sương

Trước đó, Dân trí đã phản ánh về hoàn cảnh khốn khó của gia đình bà Nguyễn Thị Sương, SN: 1969 (ngụ ấp Cả Đuối, xã Định Trung, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) khi mắc bệnh phổi nặng không có tiền điều trị. Bà Sương đã ly dị chồng và đang sống với đứa con gái tên Nguyễn Thị Diễm My (SN: 2003) trong căn nhà dột nát.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương trao quà cho gia đình bà Sương trong dịp khánh thành nhà
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương trao quà cho gia đình bà Sương trong dịp khánh thành nhà

Từ ngày mẹ phát bệnh, mọi việc trong gia đình đều do mình Diễm My, đang học lớp 8 làm thay. Sau giờ học, bé đi cắt cỏ cho dê ăn (con dê giống được địa phương hỗ trợ nhằm thoát nghèo – PV) rồi lại phụ giúp dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc mẹ, tối đến lại sang nhà người già ở gần đó ngủ mướn kiếm vài chục ngàn đồng mỗi đêm. Cháu Diễm My cho biết: “Cách nhà cháu mấy trăm mét có bà lão sống một mình do con cháu đi nước ngoài hết nên mướn mẹ qua ngủ 1 đêm được trả 30 ngàn đồng. Từ ngày mẹ bệnh không sang đó được nên mỗi buổi tối cháu thay mẹ qua ngủ để lấy tiền về mua gạo ăn hàng ngày”.

Khánh thành nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí đóng góp - 3

Căn nhà mới vừa hoàn thành thay thế căn nhà cũ nát
Căn nhà mới vừa hoàn thành thay thế căn nhà cũ nát

Sau khi Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi trao quà, tiền để 2 mẹ con vượt qua khó khăn. Tổng cộng gia đình đã nhận được hơn 120 triệu đồng từ những nhà hảo tâm đã ủng hộ thông qua báo điện tử Dân trí và trực tiếp đến tận nhà giúp đỡ. Sau đó, gia đình đã thống nhất trích ra số tiền 45 triệu đồng để xây dựng căn nhà kiên cố mang tên nhà Nhân ái. Số tiền còn lại sẽ dùng vào việc chữa bệnh cho bà Sương và lo cho đứa con gái học hành.

Gia đình cùng chính quyền địa phương vui mừng bên căn nhà mới
Gia đình cùng chính quyền địa phương vui mừng bên căn nhà mới

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà Nhân ái, ông Trần Quốc Hải, Chủ tịch UBND xã Định Trung cho biết: “Thay mặt chính quyền địa phương, cho tôi xin gửi lời cám ơn đến Ban biên tập báo điện tử Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình. Từ đây gia đình bà Sương sẽ có căn nhà kiên cố để “an cư lạc nghiệp”. Hy vọng rằng gia đình sẽ bảo quản, sử dụng thật tốt căn nhà này và vươn lên thoát nghèo để không phụ lòng tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ”.

Hoàng Trung