Khởi công cầu Khuyến học và Dân trí thứ 9 tại Bạc Liêu

Dân trí Ngày 28/8, cầu Khuyến học & Dân trí chính thức được khởi công tại xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Buổi lễ khởi công diễn ra trong không khí sôi nổi, háo hức của hàng trăm em học sinh và người dân địa phương.
>>Học sinh "ngán" đường đến trường phải qua cây cầu gỗ mục nát

Tham dự lễ khởi công có Nhà báo Phạm Huy Hoàn- Tổng biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam; Nhà báo Phan Huy- Trưởng VPĐD báo Dân trí tại ĐBSCL. Về phía địa phương có ông Nguyễn Kiên Nhẫn- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu; ông Mai Chí Tính- Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai; đại diện các Ban, ngành thị xã; Đảng ủy, UBND xã Phong Tân và đông đảo thầy cô giáo, phụ huynh, các em học sinh và bà con nhân dân địa phương.

2-1440814973881
1-1440814990973
Lãnh đạo báo Dân trí cùng lãnh đạo địa phương và đông đảo các em học sinh, người dân tham dự lễ khởi công cầu Khuyến học & Dân trí ngày 28/8.

Ghi nhận của PV Dân trí, buổi lễ khởi công diễn ra từ lúc 8h30 phút sáng trong không khí hết sức sôi nổi và háo hức trong niềm vui của hàng trăm em học sinh, niềm xúc động của đông đảo bà con nhân dân ở ấp 16A, xã Phong Tân. Chia sẻ với PV Dân trí, người dân địa phương cho biết, thời gian qua, con em họ đi học rất khó khăn khi phải đi qua một cây cầu gỗ mục nát bắc qua sông ở ấp 16A. Nhiều em học sinh không dám đi qua cầu nên phải đi vòng từ nhà đến trường rất xa, có em còn dùng thùng xốp kẹp ván làm chiếc phà nhỏ bơi qua sông đã ảnh hưởng ít nhiều đến việc đi lại và chất lượng học tập của các em. Do đó, mong muốn có một cây cầu mới vững chắc thay cây cầu cũ bắc qua sông để tạo điều kiện thuận lợi cho con em đi học là niềm ước mơ bấy lâu nay của chính quyền cũng như nhân dân địa phương.

“Hôm nay bà con chúng tôi rất vui khi được xã mời đến dự lễ khởi công cây cầu bắc qua sông 16A này. Nay mai thôi sẽ có một cây cầu xi măng chắc chắn để con em chúng tôi đi học, rồi việc đi lại của bà con chúng tôi cũng thuận tiện hơn. Đây là niềm vui và mong mỏi lớn nhất của bà con địa phương từ bấy lâu nay sắp thành hiện thực”, một người dân ở ấp 16A chia sẻ.

Video: Khởi công cầu Khuyến học & Dân trí tại Bạc Liêu.

 

Ông Mai Chí Tính- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai- cho biết, Thị xã Giá Rai nói chung và xã Phong Tân nói riêng gần đây đã có những bước phát triển đáng kể, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, địa bàn Thị xã Giá Rai với đặc điểm có hệ thống sông ngòi chằng chịt, giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn, nhất là vẫn còn nhiều em học sinh đi lại vất vả. Trong khi đó, nguồn vốn địa phương có hạn, do đó rất cần sự chung tay của cộng đồng, của các nhà hảo tâm mới thực hiện tốt chủ trương này.

“Thời gian qua, Thị xã Giá Rai đã nhận được nhiều cử chỉ cao đẹp, sự hỗ trợ tích cực từ các mạnh thường quân, đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh. Và hôm nay, Thị xã Giá Rai nói chung, xã Phong Tân nói riêng được Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí quan tâm tài trợ xây cầu giao thông nông thôn và trao tặng hàng chục suất học bổng cho các em học sinh nghèo là điều hết sức đáng quý”, ông Mai Chí Tính nhấn mạnh.

3-1440815097492
Nhà báo Phạm Huy Hoàn- Tổng biên tập báo Dân trí phát biểu tại lễ khởi công.

Tại lễ khởi công, Nhà báo Phạm Huy Hoàn- Tổng biên tập báo Dân trí- chia sẻ: “Từ nhiều năm qua, nơi đây chúng ta chứng kiến cảnh các cháu học sinh gặp nhiều khó khăn phải đến trường qua chiếc cầu gỗ cũ nát rất nguy hiểm đến tính mạng của các cháu. Qua cuộc vận động trên báo Dân trí, đông đảo bạn đọc đã đóng góp tiền hỗ trợ xây cầu để giúp các cháu thuận lợi đến trường hơn”.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn cũng cho biết, cùng với bạn đọc báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam còn nhận được 100 triệu đồng ủng hộ từ chương trình khuyến học “Giải Golf từ thiện vì trẻ em nghèo Việt Nam” do báo Đầu Tư gửi để hỗ trợ chương trình xây chiếc cầu Khuyến học & Dân trí này. Đây là cây cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 trong cả nước và thứ 5 tại vùng ĐBSCL được xây dựng từ tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí. “Tôi hy vọng cây cầu được khởi công sẽ sớm hoàn thành để hàng ngày các cháu học sinh địa phương có được cây cầu vững chắc đến trường”, Nhà báo Phạm Huy Hoàn bày tỏ.

Trong buổi lễ khởi công, Nhà báo Phạm Huy Hoàn cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến chương trình khuyến học “Giải Golf từ thiện vì trẻ em nghèo Việt Nam” và những đóng góp từ tấm lòng nhân ái của bạn đọc báo Dân trí cùng Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã tin tưởng ủy thác cho Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí cùng các Ban, ngành Thị xã Giá Rai giúp xây dựng cây cầu Khuyến học & Dân trí.

5-1440815497217
6-1440815520551
Nhà báo Phạm Huy Hoàn- TBT báo Dân trí (ảnh trên) và ông Nguyễn Kiên Nhẫn- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu (ảnh dưới) cùng trao học bổng cho các em học sinh Trường THCS Phong Tân.

Tại buổi lễ khởi công, Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí cũng trao 45 suất học bổng cùng 30 phần quà cho các em học sinh nghèo, học giỏi của 3 trường: THCS Phong Tân, Tiểu học Phong Tân và Tiểu học Phong Nam. Trong đó có 15 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng dành cho 15 em học sinh THCS và 30 suất, mỗi suất 500.000 đồng cùng 1 chiếc cặp dành cho 30 em học sinh Tiểu học.

Nói về ý nghĩa của cây cầu và các suất học bổng, Nhà báo Phan Huy- Trưởng VPĐD báo Dân trí tại ĐBSCL- chia sẻ: “Cầu Khuyến học & Dân trí được khởi công hôm nay rất có ý nghĩa khi diễn ra đúng vào những ngày đầu năm học mới. Cây cầu sau này hoàn thành sẽ mở đường nối ước mơ tương lai của các em. Và các suất học bổng mà các em học sinh nhận được hôm nay sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn với gia đình các em, tạo thêm điều kiện để các em trang trải trong năm học mới cũng như là động lực để các em học tập tốt hơn”.

7-1440815618760
8-1440815637878
Nhà báo Phan Huy- Trưởng VPĐD báo Dân trí tại ĐBSCL (ảnh trên) và ông Mai Chí Tính- Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai (ảnh dưới) trao học bổng và quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Phong Tân.

Trước tấm lòng của các nhà tài trợ, đại diện các em học sinh được nhận học bổng, em Trần Thị Bé Ngoan (HS lớp 7A, Trường THCS Phong Tân) bày tỏ: “Chúng em xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã trao tặng những suất học bổng có ý nghĩa to lớn để động viên, khích lệ các em thi đua học tốt. Chúng em xin hứa sẽ không ngừng học tập và rèn luyện để trở thành những người con ưu tú, góp sức mình trong việc xây dựng quê hương, đất nước”.

12-1440816042772
10-1440816074879
13-1440816091190
Với các suất học bổng nhận được sẽ góp phần giúp cho các em học sinh nghèo có thêm điều kiện đến trường.

Buổi lễ còn diễn ra xúc động với hình ảnh những người dân tình nguyện hiến đất xây cầu được nhận giấy khen của UBND xã Phong Tân. Bà Bùi Thị Xuyên (một người dân hiến đất xây cầu) bày tỏ: “Bà con chúng tôi thấy các cháu đi học khó khăn quá nên khi biết có nhà tài trợ về xây cầu và qua chính quyền địa phương, tôi quyết định hiến một phần đất cho địa phương để làm chỗ xây cầu mới. Mai mốt cầu xây xong con em chúng tôi được đi học thuận lợi, tôi thấy vui lắm”.

15-1440815384667
Người dân địa phương qua sông bằng một chiếc phà được ghép lại từ thùng xốp, tấm ván. Nơi đây sắp có một cây cầu mang tên Khuyến học & Dân trí bắc qua để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các em học sinh đi lại.

Khẳng định giá trị của cầu Khuyến học & Dân trí được xây dựng tại địa phương, ông Mai Chí Tính- Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai- nhấn mạnh: “Sau khi cầu Khuyến học & Dân trí hoàn thành đưa vào sử dụng, đây sẽ là một công trình phục vụ dân sinh có giá trị thiết thực, là món quà chứa đựng nhiều tình cảm, ý nghĩa, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đến trường; đồng thời việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trong khu vực được nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương”.

Ông Mai Chí Tính còn nhấn mạnh thêm, những suất học bổng trao cho các em học sinh hôm nay là phần thưởng nghĩa tình rất quý giá, giúp các em và gia đình giảm bớt khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục đến trường. Đây là một trong những hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa của Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí. “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí đã quan tâm, có nhiều đóng góp, giúp đỡ tích cực cho địa phương”, Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai nhấn mạnh.

Video: Khởi công cầu Khuyến học & Dân trí tại Bạc Liêu.

 

Để công trình cầu Khuyến học & Dân trí được triển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, ngay tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai đã chỉ đạo các Ban, ngành, địa phương tổ chức triển khai công trình đúng theo quy định quản lý đầu tư xây dựng cơ bản hiện hành; đơn vị thi công cần xây dựng kế hoạch đảm bảo dự án đúng tiến độ và kiểm định chất lượng ngay từ đầu; trong quá trình thi công đảm bảo an toàn lao động và nếu gặp khó khăn cần đề nghị phản ảnh về lãnh đạo Thị xã để giải quyết kịp thời.

14-1440814910583

Nhà báo Phạm Huy Hoàn (giữa) cùng đại diện lãnh đạo địa phương xúc cát động thổ chính thức khởi công cầu Khuyến học & Dân trí tại Bạc Liêu.

Sau những lời chia sẻ chân tình, ý nghĩa của lãnh đạo báo Dân trí, chính quyền địa phương và học sinh, buổi lễ kết thúc với nghi thức xúc cát động thổ chính thức khởi công cầu Khuyến học & Dân trí trước sự chứng kiến của đông đảo người dân, thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh địa phương.

Theo thiết kế, cầu Khuyến học & Dân trí tại Bạc Liêu dài 20m, rộng 2m, công năng dành cho người đi bộ, xe đạp, xe máy. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 238 triệu đồng. Dự kiến thời gian xây dựng là trong 60 ngày.

 

Nhóm PV VP Cần Thơ

(Email: huynhnhathai@dantri.com.vn)

MỚI NHẤT
Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình có 2 mẹ con bệnh tâm thần
Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình có 2 mẹ con bệnh tâm thần

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương vừa trao số tiền 20.580.000 đồng cho ông Phạm Văn Út Anh – nhân vật chính trong bài: “Nhiều lúc tôi muốn điên theo 2 mẹ con luôn…”.

Thứ sáu, 04/09/2015 - 12:36

Xót thương 2 em bé dân tộc nguy kịch vì viêm màng não
Xót thương 2 em bé dân tộc nguy kịch vì viêm màng não

(Dân trí) - 2 đứa trẻ, 2 cơ thể rúm ró, nhăn nhúm, có lúc lại giật lên từng chặp vì căn bệnh viêm màng não, căn bệnh nguy hiểm phải điều trị tích cực, lâu dài. Nhưng giờ đây không biết vay đâu được tiền nữa, bố mẹ các em chỉ còn nước đưa 2 đứa trẻ tội nghiệp về nhà.

Thứ sáu, 04/09/2015 - 07:51

Hơn 28 triệu đồng đến với người mẹ nghèo quanh năm chạy tiền mổ tim cho con
Hơn 28 triệu đồng đến với người mẹ nghèo quanh năm chạy tiền mổ tim cho con

(Dân trí) - Sáng 1/9, PV Dân trí tại Khánh Hòa đã cùng với chính quyền địa phương trao đến chị Võ Thùy Lệ Trinh (thôn Tân Khánh, xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) số tiền 28.380.000 đồng được Quỹ nhân ái báo Dân trí kết chuyển trong tuần 2 tháng 8/2015.

Thứ năm, 03/09/2015 - 10:37

Hơn 24 triệu đồng đến với hai mẹ con bị di chứng kinh hoàng do bỏng sau cháy nhà
Hơn 24 triệu đồng đến với hai mẹ con bị di chứng kinh hoàng do bỏng sau cháy nhà

(Dân trí) - PV Dân trí đã trao tới chị Pơ Loong Ngọc (28 tuổi, dân tộc Cơ Tu , trú xã Chà Vàl, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Di chứng kinh hoàng của hai mẹ con bị bỏng sau vụ cháy nhà” số tiền 24.210.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ năm, 03/09/2015 - 10:29

Ông bị liệt, bà ung thư vú, hai đứa trẻ mờ mịt tương lai
Ông bị liệt, bà ung thư vú, hai đứa trẻ mờ mịt tương lai

(Dân trí) - Căn bệnh ung thư vú đã “ăn” một bên ngực của bà Lan từ mấy năm nay. Khi nhìn thấy bà vạch áo lên để lộ ra những vết lở loét một bên ngực, đứa cháu nội của bà ngây ngô hỏi tôi: “Chú ơi ! bệnh của bà cháu có chết không?” khiến ai cũng nghẹn ngào.

Thứ năm, 03/09/2015 - 07:38

Giấc mơ được tới trường của em bé 6 tuổi bị suy tủy
Giấc mơ được tới trường của em bé 6 tuổi bị suy tủy

(Dân trí) - 6 tuổi, bệnh viện đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của bé Thúy Vy. Nằm viện mà nửa đêm giật mình thức giấc em lại ngơ ngác quay sang hỏi mẹ: “Mẹ ơi! Bao giờ mình được về với ba và anh hai hả mẹ? Con muốn được về đi học!”.

Thứ tư, 02/09/2015 - 09:06

Bình Định: Hơn 31 triệu đồng trao đến người mẹ “hết cách cứu con”
Bình Định: Hơn 31 triệu đồng trao đến người mẹ “hết cách cứu con”

(Dân trí) - Nhờ số tiền hỗ trợ nóng từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí, sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc hảo tâm mà tôi có tiền mua thuốc chữa trị cho cháu. Giờ cháu có da có thịt hơn, tay phải cử động được chút ít…” bà Mai xúc động nói.

Thứ ba, 01/09/2015 - 02:32

Nỗi lòng của người đàn ông trước cảnh “được con, mất vợ”
Nỗi lòng của người đàn ông trước cảnh “được con, mất vợ”

(Dân trí) - Vợ qua đời sau khi sinh, để lại cho anh 3 đứa con nhỏ. Anh xoay mòng mòng giữa gánh nặng cơm áo, bỉm sữa, học hành và khoản nợ không biết đến hết đời có trả nổi không.

Thứ ba, 01/09/2015 - 07:28

Bi kịch của gia đình người chiến sĩ hậu cần không may bị tử nạn
Bi kịch của gia đình người chiến sĩ hậu cần không may bị tử nạn

(Dân trí) - Trong căn nhà xập xệ trống rỗng, người mẹ nằm bệt trên tấm sạp giữa nền nhà ngất lịm, chân tay cứng dần lại, người con dâu vừa ôm đứa con mới hơn 3 tháng tuổi khóc ngằn ngặt vì đói vừa xoa bóp cho mẹ vừa gọi điện cho bố và mọi người về để cứu mẹ…

Thứ hai, 31/08/2015 - 07:25

Gần 49 triệu đồng đến với nữ sinh mắc bệnh Wilson
Gần 49 triệu đồng đến với nữ sinh mắc bệnh Wilson

(Dân trí) - Bên cạnh số tiền 48.975.000 đồng bạn đọc ủng hộ cho Hải Yến, nữ sinh mắc chứng Wilson, còn có rất nhiều gia đình có hoàn cảnh tương tự đến chia sẻ, động viên và hướng dẫn cách chữa trị hiệu quả cho gia đình Yến.

Chủ nhật, 30/08/2015 - 09:32

Anh Ngô Trung Sổng đã có căn nhà mới khang trang
Anh Ngô Trung Sổng đã có căn nhà mới khang trang

(Dân trí) - Nhờ sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, sau 3 tháng xây dựng, mới đây anh Ngô Trung Sổng đã chính thức chuyển về căn nhà mới cấp 4 khang trang và kiên cố hơn.

Chủ nhật, 30/08/2015 - 09:27

Thương hai chị em có cha tâm thần, mẹ nguy kịch vì ung thư máu
Thương hai chị em có cha tâm thần, mẹ nguy kịch vì ung thư máu

(Dân trí) - Không biết nhiều về căn bệnh mẹ mắc phải nhưng đã từng nghe người lớn nói: “Ung thư rồi sẽ chết” nên hai chị em cô bé Linh cứ ôm nhau khóc đòi mẹ về. Bố của các em thì bước thấp, bước cao không biết gì, chỉ tha thẩn một mình lẩm bẩm: “Ma bắt, ma bắt, phải ăn tỏi”.

Chủ nhật, 30/08/2015 - 09:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 100 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh bi đát ở xứ Nghệ
Gần 100 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh bi đát ở xứ Nghệ

(Dân trí) - PV Dân trí tại Nghệ An cùng với chính quyền địa phương đã trực tiếp đến thăm và trao tổng số tiền 99.720.000 đồng bạn đọc ủng hộ tới hai hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An.

Thứ bảy, 29/08/2015 - 10:00

Hơn 14 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Hân
Hơn 14 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Hân

(Dân trí) - Chúng tôi trở lại thăm và trao quà bạn đọc ủng hộ gia đình chị Nguyễn Thị Hân sau một tháng kể từ ngày đại nạn đến với gia đình. Nỗi đau xót mất người thân vẫn ngày ngày dày xé tâm can những góa phụ trong căn nhà trống vắng nơi cửa biển.

Thứ bảy, 29/08/2015 - 09:44

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 8/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 8/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 647.225.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 29/08/2015 - 09:40

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 8 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 8 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 684.702.251 đồng.

Thứ bảy, 29/08/2015 - 09:28

“Sau cơn mưa, gia đình tôi thấy trời… càng tối”
“Sau cơn mưa, gia đình tôi thấy trời… càng tối”

(Dân trí) - Dưới cái nắng như muốn thiêu đốt mọi thứ xung quanh, người đàn ông trạc ngoài 60 tuổi đang tỉ mỉ cào đi cào lại mớ thóc ít ỏi trước sân nhà. Đứa con trai nằm trên giường nhìn ra với ánh mặt vô hồn đến đáng thương.

Thứ bảy, 29/08/2015 - 07:43

Em Lâm Phúc Hậu mãi ra đi ở tuổi 23
Em Lâm Phúc Hậu mãi ra đi ở tuổi 23

(Dân trí) - Sáng ngày 27/8, lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) báo tin, em Lâm Phúc Hậu đã mất vào chiều ngày 26/8. Em Hậu mãi ra đi ở tuổi 23.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 11:35

Gần 130 triệu đến với gia đình anh Nguyễn Xuân Hoa
Gần 130 triệu đến với gia đình anh Nguyễn Xuân Hoa

(Dân trí) - Niềm vui như vỡ òa khi vợ anh là chị Huệ đã được cứu sống và xuất viện về nhà, anh Hoa xúc động: “Nếu không có bạn đọc Dân trí, nếu không có các bác sĩ của khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai, thì giờ vợ em đã không còn nữa rồi. Mọi người đã cứu sống vợ em, ơn này có đến chết em cũng không quên”.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 11:00

Thiên Ngọc Minh Uy hỗ trợ 60 triệu đến 3 hoàn cảnh nhân ái
Thiên Ngọc Minh Uy hỗ trợ 60 triệu đến 3 hoàn cảnh nhân ái

(Dân trí) - Cảm thương cho những mảnh đời bất hạnh được đăng tải trên báo điện tử Dân trí, đại diện phía công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã hỗ trợ 60 triệu đồng đến 3 hoàn cảnh gồm: mã số 1888, mã số 1883, mã số 1879, mỗi hoàn cảnh 20 triệu đồng với mong muốn giúp họ tạm thời vượt qua gia đoạn khó khăn.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 10:56

Xót xa hình hài bé 8 tháng tuổi bị hội chứng Apert hiếm gặp
Xót xa hình hài bé 8 tháng tuổi bị hội chứng Apert hiếm gặp

(Dân trí) - Em nằm đó với cái thân hình méo mó, các đầu ngón tay bị ăn cụt toàn bộ, chập chờn lúc tỉnh lúc mơ rồi lại khóc thét lẹt vì không thở được. Ngồi bên cạnh, người mẹ trẻ với gương mặt hốc hác, gầy gò lại bặm chặt môi để không bật khóc thành tiếng.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 07:47

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng giúp bé gái bị mẹ thiêu sống
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng giúp bé gái bị mẹ thiêu sống

(Dân trí) - Sau bài viết bé gái bán vé số bị mẹ tưới xăng đốt thương tâm đăng trên Dân trí, Tổng biên báo quyết định trích “nóng” 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái hỗ trợ viện phí cho cháu. Bệnh nhi đã qua được giai đoạn sốc bỏng, đang được điều trị tích cực.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 07:20

Bố tàn tật thương con gái 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi
Bố tàn tật thương con gái 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi

(Dân trí) - Tai nạn bất ngờ khiến anh bị liệt nửa người và mất khả năng lao động. Trong lúc cùng quẫn, vợ của anh lại bỏ đi mặc cho anh đứa con gái vừa mới lên 2. Không một lời trách vợ, anh chỉ trách bản thân mình vô dụng, không làm được gì cho con.

Thứ năm, 27/08/2015 - 07:22

Cụ ông gần 70 tuổi chia sẻ 40 triệu đồng hỗ trợ chị Nguyễn Thị Nga
Cụ ông gần 70 tuổi chia sẻ 40 triệu đồng hỗ trợ chị Nguyễn Thị Nga

(Dân trí) - Sau khi đọc bài viết về chị Nga nhân vật trong bài viết “Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa”. Ông Đặng Gia Phóc (SN 1947) đã vượt hàng trăm km đến thăm động viên và “tiếp sức” cho người mẹ nghèo Nguyễn Thị Nga.

Thứ tư, 26/08/2015 - 03:42

Vợ chồng nghèo đến cùng cực bán cả ruộng để cứu con

(Dân trí) - Mới 8 tuổi Thiên An đã trải qua 9 lần phẫu thuật, 31 lần xạ trị, hóa trị 16 lần bởi căn bệnh u não ác tính. Người em của Thiên Ân thì bị tim bẩm sinh....Cả gia đình giờ chỉ còn ruộng dưa hấu nhưng không có người mua. Còn cuốn "sổ đỏ" cũng đã được mang đi cầm cố sau những lần cho con nhập viện.