Thứ tư, 17/04/2019 - 18:11

Khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 24 tại điểm trường Khu Măng, Phú Thọ

Dân trí

Sáng nay 17/4, trong không khí vui tươi của các cháu nhỏ, phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo trường mầm non Đồng Sơn, Báo Điện tử Dân trí đã tiến hành Lễ khởi công xây dựng công trình phòng học Dân trí tại điểm trường Khu Măng, xã Đồng Sơn, Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Tưng bừng Lễ khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 20 tại Phú Thọ

 

Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 24 trên cả nước, Phó tổng Biên tập Báo Dân trí Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh, trong một thời gian ngắn, Báo Dân trí đã khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 2 tại tỉnh Phú Thọ.

Cách đây gần một năm, Báo Dân trí cũng đã tiến hành khởi công công trình phòng học Dân trí tại điểm trường Đồng Măng và công trình cầu Dân trí (công trình cầu Dân trí thứ 16 trên cả nước) với tổng mức đầu tư xấp xỉ 750 triệu đồng do các nhà hảo tâm đóng góp. 

Khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 24 tại điểm trường Khu Măng, Phú Thọ - 1

Nhà báo Phạm Tuấn Anh - Phó TBT Báo điện tử Dân trí cùng lãnh đạo địa phương, nhà tài trợ khởi công xây dựng điểm trường Khu Măng, xã Đồng Sơn, Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Sau bài phát biểu của Phó tổng biên tập Phạm Tuấn Anh, nhiều phụ huynh học sinh của các em nhỏ xúc động chia sẻ với phóng viên: “Chúng tôi mừng quá các chú ạ, thế là từ nay con em chúng tôi sẽ không phải học trong phòng học ẩm thấp. Hơn nữa, không phải thế hệ các cháu mầm non bây giờ mà nhiều năm sau cũng sẽ được học dưới phòng học khang trang sạch sẽ. Qua Báo Dân trí, chúng tôi gửi lời cám ơn đến những nhà hảo tâm đã giúp đỡ bà con chúng tôi”.

Ông Hà Văn Linh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Nhân dân huyện Tân Sơn (Phú Thọ) bày tỏ: "Huyện Tân Sơn được tách ra từ huyện Thanh Sơn, nhiều năm qua kinh tế huyện vẫn còn khó khăn và xã Đồng Sơn vẫn là một xã nghèo. Hôm nay, được các nhà hảo tâm cùng Báo Dân trí về khởi công phòng học cho các cháu nhỏ trường mầm non ở đây, người dân chúng tôi vui mừng và cám ơn đến tất cả các nhà hảo tâm và hứa sẽ cố gắng gìn giữ phòng học khang trang để các cháu nhỏ có được môi trường học tốt nhất".

Khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 24 tại điểm trường Khu Măng, Phú Thọ - 2

Sau buổi Lễ khởi công, nhà báo Phạm Tuấn Anh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo của Trường mầm non Khu Măng, xã Đồng Sơn, Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Sau bài phát biểu, ông Hà Văn Linh dẫn chúng tôi đi xuống phía dưới cổng trường đang bề bộn gạch đá, có chỗ đã được bê tông hoá, chỗ còn đang dở dang. Ông Linh thông tin: "Sắp tới chúng tôi sẽ triển khai chương trình bê tông hoá các tuyến đường nông thôn và con đường dẫn lên điểm trường khu Măng cũng sẽ được bê tông hoá hoàn toàn".

Cô giáo Đặng Ngọc Bích, Hiệu trưởng trường Mầm non Đồng Sơn bùi ngùi xúc động: "Sau này, cô trò chúng tôi sẽ không phải học trong phòng học ẩm thấp và mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Báo Dân trí tiếp tục đóng góp cho xã hội nhiều hơn nữa, bởi vẫn còn nhiều em nhỏ ở các nơi vùng sâu vùng xa đang gặp rất nhiều khó khăn".

Khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 24 tại điểm trường Khu Măng, Phú Thọ - 3

Đông đảo lãnh đạo địa phương, người dân cùng các em học sinh tham dự buổi lễ khởi công.

Tại buổi lễ, bà Hoàng Anh, đại diện đơn vị Thẩm mỹ bác sĩ Tân cám ơn các cô giáo, các bậc phụ huynh của các em nhỏ và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho các nhà tài trợ được thực hiện tâm nguyện của mình là giúp em nhỏ ở các nơi vùng sâu vùng xa được đến trường trong những phòng học khang trang sạch sẽ.

Khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 24 tại điểm trường Khu Măng, Phú Thọ - 4

Hoa hậu Doanh nhân hoàn vũ 2019, hoa hậu Nguyễn Thị Diệu Thuý trao tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng tới tay các em nhỏ trường mầm non Đồng Sơn.

Trở về từ BăngKok (Thái Lan), sau lần đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân hoàn vũ 2019, hoa hậu Nguyễn Thị Diệu Thuý đã vui mừng đồng hành cùng báo Dân trí và trao tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng tới tay các em nhỏ trường mầm non Đồng Sơn.

Sau buổi lễ khởi công, ông Phạm Tuấn Anh cũng trao tặng các em nhỏ trường mầm non Đồng Sơn 6 thùng sữa .

Khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 24 tại điểm trường Khu Măng, Phú Thọ - 5
Khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 24 tại điểm trường Khu Măng, Phú Thọ - 6

Toàn cảnh điểm trường điểm trường Đồng Măng được xây dựng từ lâu hiện đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến việc học của thầy và trò.

Phòng học Dân trí thứ 20 được khởi công tại trường mầm non Đồng Sơn, điểm trường Đồng Măng, xã Đồng Sơn, Tân Sơn Phú Thọ với kinh phí 197 triệu đồng do đơn vị Thẩm mỹ bác sĩ Tân hỗ trợ 117 triệu đồng;  Tập đoàn Tân Hoàng Minh hỗ trợ 60 triệu đồng và một đơn vị tài trợ giấu tên thông qua Báo Dân trí hỗ trợ 20 triệu đồng.

Dự kiến phòng học Dân trí thứ 20 sẽ được hoàn thành sau khoảng 1 tháng khởi công.

Tuấn Hợp - Trọng Trinh

Tin liên quan

Mới nhất