Thứ hai, 16/12/2019 - 07:48

Lần đầu nghe bố mẹ gọi tên con biết ngoái lại, vợ chồng em bật khóc!

Dân trí

Đã gần 2 năm nay, vợ chồng anh Thắng rời quê nhà Hà Tĩnh ra Hà Nội thuê trọ làm đủ mọi việc, tìm đủ mọi cách để chạy chữa căn bệnh bại não bẩm sinh cho con gái. Đã có lần anh "suýt" bỏ mạng khi đi làm thuê, nhiều lần ôm con vào lòng anh khóc nghẹn chỉ mong nhìn thấy bước chân con đi, nghe tiếng con gọi bố mẹ...

Ông bố trẻ "suýt" bỏ mạng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 91 triệu đồng chữa bệnh cho con.

Gia Hân là em bé đáng yêu trong bài viết: “Ông bố trẻ "suýt" bỏ mạng, chỉ ước một lần nghe tiếng con gọi mẹ ơi!”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin ngày 20/11/2019.

Do sức khỏe mẹ yếu, nên Gia Hân chỉ nằm trong bụng mẹ được 34 tuần tuổi. Vì sinh non nên bé cứ ốm đau quặt quẹo, cơ thể mềm oặt, yếu ớt. Đến khi bé 4 tháng tuổi vẫn không biết lẫy, đặt đâu nằm đấy, bố mẹ bé vay mượn đưa con ra viện Nhi TƯ thì được biết con bị bại não do sinh non và suy hô hấp sau sinh.

Lần đầu nghe bố mẹ gọi tên con biết ngoái lại, vợ chồng em bật khóc! - 1
Mắc bại não, nên đã hơn 2 tuổi bé Gia Hân vẫn mềm oặt, yếu ớt.

Từ khi biết con mắc bệnh hiểm nghèo, vợ chồng anh Thắng rời quê nhà Hà Tĩnh ra Hà Nội thuê trọ làm đủ mọi việc, tìm đủ mọi cách để chạy chữa căn bệnh bại não cho con gái. Gần 2 năm trời bám trụ ở Hà Nội, biết bao lần vợ chồng nghèo phải nhịn đói, ngủ hành lang bệnh viện để chữa bệnh cho con.

Có lần anh Thắng bị cảm lạnh tưởng chết trong một lần chạy xe chở hàng thuê bị dính mưa lúc nửa đêm. Nhưng tình phụ tử thiêng liêng khiến ông bố trẻ vượt lên tất cả, anh Thắng sẵn sàng đánh đổi mọi thứ mình có miễn chữa được bệnh cho con.

Lần đầu nghe bố mẹ gọi tên con biết ngoái lại, vợ chồng em bật khóc! - 2
Ngày 26/11/2019, bé Gia Hân đã được ghép tế bào gốc lần 1 nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, cùng với sự hỗ trợ 50% kinh phí của bệnh viện.

Ngày 26/11/2019, bé Gia Hân đã được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, cùng với sự hỗ trợ 50% kinh phí của bệnh viện. Sau ghép tế bào gốc thành công, ôm chặt con trong lòng, người bố trẻ nghẹn ngào không nói nên lời…

Chúng tôi tới thăm gia đình anh Thắng, tại căn phòng trọ nhỏ trong con ngách của phố Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Gặp lại chúng tôi, anh Thắng xúc động chia sẻ: “Sau khi bài báo lên trang, nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà con em đã được ghép tế bào gốc lần 1. Cháu đã có phản xạ khi được gọi tên, biết cười và nô đùa với bố mẹ. Lần đầu tiên gọi tên mà con biết ngoái lại, vợ chồng em mừng đến bật khóc…”.

Lần đầu nghe bố mẹ gọi tên con biết ngoái lại, vợ chồng em bật khóc! - 3
Lần đầu nghe bố mẹ gọi tên con biết ngoái lại, vợ chồng em bật khóc! - 4
Gia Hân hiện đã có phản xạ khi được gọi tên, biết cười và nô đùa với bố mẹ.

Cũng trong lần gặp này, PV Dân trí đã trực tiếp trao đến gia đình anh Thắng số tiền 90.850.000đ của bạn đọc giúp đỡ thông quan hoạt động nhân ái của báo Dân trí. Quá xúc động trước món quà to lớn của bạn đọc dành cho mình, anh Thắng bật khóc gửi lời cám ơn tới các bạn đọc Dân trí.

“Gia đình em vô cùng biết ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí, các y bác sĩ đã giúp đỡ cho cháu Gia Hân. Sau ca ghép tế bào gốc lần 1, sức khỏe của cháu đã có nhiều tiến triển tốt lên. Nhiều lúc em vẫn ngỡ mình đang mơ vậy. Nay lại nhận được thêm món quà lớn này, vợ chồng em hoàn toàn yên tâm về kinh phí cho đợt ghép lần 2 vào 6 tháng sau. Gia đình em không biết nói gì để cảm ơn tấm lòng mọi người đã dành cho cháu. Mong rằng cháu sẽ mau khỏe lại để không phụ công của tất cả mọi người”.

Lần đầu nghe bố mẹ gọi tên con biết ngoái lại, vợ chồng em bật khóc! - 5

Gia đình anh Thắng nhận quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Hương Hồng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm