Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:49

Long An: Trao 102 suất học bổng Grobest đến các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Trong 2 ngày 14,15/3, Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân trí thực hiện trao 102 suất học bổng đến 102 em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Long An.

Đây là một hoạt động thường niên được công ty Grobest phối hợp với Quỹ khuyến học Việt Nam tổ chức trên địa bàn cả nước. Được biết, 102 suất học bổng lần này được trao cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc tại 3 trường trung học cơ sở là  Trường THCS Tân Chánh, THCS Tân Tập, THCS&TH Tân Thành; 3 trường tiêu học là Trường TH Phước Lại, TH Nguyễn Thái Bình, TH Việt Lâm.

Trong ngày 14/3, 40 suất học bổng đã được trao tận tay cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại 2 trường THCS Tân Chánh và Tân Tập. Khi đón nhận học bổng, các em học sinh đã gửi những lời cảm ơn chân thành đến thầy cô đã phối hợp với công ty Grobest và các đơn vị tổ chức chương trình để các em có cơ hội đón nhận nghĩa cử cao đẹp này, các em cũng nói lên lời hứa cố gắng học tập hơn nữa.

Long An: Trao 102 suất học bổng Grobest đến các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn - 1

Trao học bổng các em học sinh khó khăn học giỏi trường THCS Tân Tập

Chia sẻ với toàn thể học sinh, cán bộ nhân viên trường THCS Tân Chánh – Thầy hiệu trưởng Ngô Văn Dưỡng đã gửi lời cảm ơn đến Công ty Grobest Việt Nam, Quỹ chuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí. Đồng thời thầy gửi đến các học sinh nhận học bỏng phải ghi nhớ nghĩa cử cao đẹp này, hãy cố gắng nhiều hơn nữa, khi thành công hãy nhớ lúc khó khăn có người đồng hành giúp đỡ mà tiếp bước giúp đỡ lại các thế hệ sau các em. Những em học sinh không được nhận học bổng cũng phải cố gắng hơn nữa, cố gắng để trở thành người có ích cho xã hội và là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô.

Chiều cùng ngày, Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân trí trao thêm 22 suất học bổng tại trường tiểu học Phước Lại thuộc huyện Cần Giuộc, Long An.

Tại trường tiểu học Phước Lại, nhìn các em học sinh nhanh chân ổn định hàng ngũ để theo dõi buổi lễ trao học bổng cho những bạn học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn khiến người nhìn khó mà không nhớ về lúc xưa…các em rất dễ thương và vô tư, thấy các bạn lên nhận học bổng mà em nào cũng vỗ tay chúc mừng, ánh mắt thầy cô cũng toát ra sự tự hào và đồng cảm. 

Long An: Trao 102 suất học bổng Grobest đến các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn - 2
Các học sinh nhận học bổng tại trường tiểu học Phước Lại

Thế nhưng khi nhìn đến các phòng học của các em mà chột dạ, bởi sự xuống cấp của nó. Các em lớp 1, 2,3 phải ngồi học trong một căn phòng nhỏ hẹp, ngập nước mỗi khi trời mưa, thiết bị vật chất cũng không mấy tốt,…chia sẻ về điều này thầy hiệu trưởng Đặng Hoàng Tường Vi bày tỏ :“Mùa mưa, hay mùa nước lên thì 10 căn phòng học của các em đều bị ngập, nhìn các em rất thương. Hiện tại trường còn thiếu khá nhiều trang thiết bị vật chất, cũng như phòng y tế cho các em nên thầy rất lo…Giờ thấy công ty Grobest làm những hoạt động xã hội thì thầy cũng có niềm tin rằng ngày nào đó các em sẽ được ngồi học trong căn phòng khang trang hơn,..”

Chia sẻ với các em học sinh cùng quý thây cô của các trường, đại diện Công ty Grobest cho biết: “Hàng năm Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân Trí trao học bổng đến các em học sinh vượt khó ở trên cả nước. Học bổng nhằm khích lệ, động viên tinh thần hiếu học, giúp các em có thêm kinh phí để trang trải học tập, mua sách vở, bút mực…Công ty sẽ cố gắng đồng hành cùng với nhà trường vào các năm tới để trao thêm nhiều suất học bổng hơn nữa, để động viên cũng như chia sẻ một phần nào đó khó khăn trên con đường đến trường của các em”.

Trong ngày 15/3, Công ty TNHH Grobest Việt Nam tiếp tục trao thêm 60 suất học bổng cho 60 em học sinh tại TH Nguyễn Thái Bình, TH Việt Lâm, THCS&TH Tân Thành ở Long An, mỗi trường 20 suất, cùng 600.000 đồng/suất.

Như vậy, tại tỉnh Long An, tổng số học bổng mà Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Dân trí trao đến các em học sinh nghèo là 102 suất.

Xuân Thạnh