Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:52

Mang niềm vui đến với gia đình chị Liễu trong những ngày Tết cận kề

Dân trí

Trong những ngày Tết đến, Xuân về, phóng viên Dân trí đã quay trở lại thăm gia đình chị Trương Thị Liễu, nhân vật trong bài viết “Bố bướu ác tính, mẹ ung thư, 3 đứa con thơ mù mịt tương lai” để tiếp tục trao thêm tiền ủng hộ từ bạn đọc cho gia đình nghèo này.

Một ngày cuối năm, phóng viên Dân trí tại Quảng Bình cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến thôn Yên Định, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) để thăm lại gia đình chị Trương Thị Liễu. Trong chuyến đi này, phóng viên Dân trí đã mang theo số tiền 32,650,000 đồng từ Quỹ nhân ái tuần 4/12/2018 do bạn đọc ủng hộ để trao tận tay gia đình chị Liễu.

trao qua1.jpg

Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Yên Hóa tiếp tục trao quà của bạn đọc cho gia đình chị Liễu.

Trước đó, thông qua Quỹ nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước cũng đã ủng hộ gia đình nghèo này số tiền 69 triệu đồng. Ngoài ra, sau khi hoàn cảnh của gia đình chị Liễu được đăng tải trên Dân trí, Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng đã quyết định hỗ trợ gia đình nghèo này số tiền 86 triệu đồng.

Xúc động trước tình cảm của bạn đọc Báo Dân trí, chị Liễu đã không cầm được nước mắt, người phụ nữ mang trong mình căn bệnh ung thư đã bày tỏ sự biết ơn chân thành đến Báo Dân trí và mạnh thường quân. Nhờ những tấm lòng hảo tâm đó mà gia đình chị hứa hẹn sẽ có một cái Tết ấm cúng, đầy đủ nhất từ trước đến nay.

Ngoài ra, với số tiền được ủng hộ, sang năm mới, gia đình chị Liễu sẽ sửa sang lại được một căn nhà kiên cố hơn, có kinh phí chạy chữa cho 2 vợ chồng cũng như lo cho 3 đứa con thơ học hành.

trao qua3.jpg

Nhờ sự giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí, gia đình nghèo sẽ có một cái Tết ấm áp, đầy đủ. Xa hơn nữa là có căn nhà kiên cố, có kinh phí chữa bệnh cho 2 vợ chồng và lo cho con cái học hành.

Thế nhưng sau niềm vui đó, chị Liễu cũng buồn rầu cho biết tình trạng bệnh của chị đang có xu hướng xấu đi. Trong chuyến đi Hà Nội xạ trị vừa qua, việc chuyền hóa chất của chị đã không thể thực hiện vì sức khỏe không đảm bảo. Các bác sĩ sau đó đã cho chị tạm thời về quê nghỉ, sau Tết sẽ tiếp tục điều trị.

Như Dân trí đã truyền tải, gia đình chị Trương Thị Liễu (SN 1982) và anh Đinh Thanh Mậu (SN 1983) tại thôn Yên Định, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) thuộc diện hộ nghèo của xã. Vợ chồng chị Liễu có 3 người con, cháu lớn là Đinh Thị Hoài Mơ chỉ mới học lớp 7, hai cháu sau là Đinh Tuấn Anh và Đinh Thị Thu Thảo còn đang học mẫu giáo.

trao qua2.jpg

Hoàn cảnh của gia đình chị Liễu sau khi đăng tải trên Dân trí đã nhận được sự chia sẻ của rất nhiều bạn đọc.

Hoàn cảnh vốn đã khó khăn, vào đầu năm 2016, chị Liễu như chết lặng khi phát hiện mình bị căn bệnh ung thư tử cung, sức khỏe ngày càng đi xuống. Chị Liễu sau đó đã nhập viện điều trị, dù đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, nhưng bệnh tình không có nhiều tiến triển. Căn bệnh ung thư của chị bắt đầu di căn lên phổi nên phải chuyển tuyến ra Bệnh viện K điều trị.

Từ ngày chị Liễu đổ bệnh, cả gia đình càng rơi vào cảnh cùng cực. Ngoài việc vay mượn tiền khắp nơi thì mọi tài sản có giá trị tiền trăm ngàn trong nhà cũng lần lượt đội nón ra đi. Sau những chuyến đi viện trường kỳ, vợ chồng chị Liễu trở nên kiệt quệ, không đủ chi phí, chị đành xin về nhà điều trị, tự mua thuốc cầm cự qua ngày.

Số phận gia đình nghèo càng trở nên nghiệt ngã khi vợ đang mang bệnh ung thư chưa tìm ra cách cứu chữa thì người chồng lại tiếp tục phát hiện bị bướu ác tính. Dù được chỉ định nhập viện nhưng vì không có tiền, lại thương vợ con ở nhà không người lo lắng, anh Mậu đành phó mặc bệnh tật, vẫn lam lũ đi làm thuê kiếm tiền mua gạo nuôi vợ con qua ngày. Bệnh tật đè nặng lên đôi vai của vợ chồng chị Liễu, anh Mậu, thế nhưng nỗi lo lớn hơn cả vẫn là tương lai của 3 đứa con thơ chưa biết rồi sẽ đi về đâu.

Đặng Tài – Tiến Thành