Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:53

Mẹ bé Yến Nhi nhận gần 70 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ

Dân trí

Mang thai đôi nhưng một bé đã mất từ trong bụng mẹ, bé còn lại chào đời với căn bệnh bại não khiến cho vợ chồng Như lao đao, kiệt quệ. Những ngày ôm con từ Hà Tĩnh ra Hà Nội điều trị, Như đều mơ ước có phép nhiệm màu để cứu đứa con tội nghiệp thoát khỏi sự dày vò của bệnh tật.

Lần thứ 2 gặp lại Như, người mẹ đáng thương trong bài viết: “Đớn đau người mẹ sinh đôi thì một bé mất, một bé bại não”, chúng tôi ai cũng xúc động khi lắng nghe câu chuyện của em. Với chất giọng miền Trung ngọt ngào, Như khe khẽ tâm sự: “Mẹ con em được cứu sống rồi chị ơi. Em những tưởng phải bế con về vì không còn tiền nữa nhưng được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ, em mừng lắm”.

dsc-2873-1549448658776.jpg
Yến Tử đã mất, còn lại cô bé Yến Nhi nhưng em lại bị bại não co cứng.

Như bao người phụ nữ khác, Như đã từng ngập tràn hạnh phúc khi biết trong mình có đến tận 2 thiên thần bé nhỏ đang lớn lên. Nhưng tai họa ập xuống, mang thai đến tháng thứ 8 thì một bé đã mất, bé còn lại phải sinh non với căn bệnh bại não. Thời khắc đó, với em không khác gì địa ngục bởi bao nhiêu đau đớn đều dồn vào cả. Gạt nước mắt, em gắng gượng đứng dậy để mang bé Yến Nhi ra điều trị tại Viện châm cứu TW nhưng những đồng tiền cuối cùng trong gia đình cũng đã hết.

dsc-2897-1549448660378.jpg
Cùng lúc phải chấp nhận sự thật mất đi một đứa con, một đứa con lại bệnh tật là quá sức chịu đựng của Như.

“Em đã đi hỏi vay khắp nơi nhưng đều nhận được là cái lắc đầu, bất lực. Lúc đó em sợ lắm, em đã nghĩ con em hết đường cứu sống rồi và em đã thật sự tuyệt vọng” – Như nghẹn ngào nhớ lại.

DSC_3500.JPG
Em nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ.

Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, Như được nhận số tiền 69.780.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1,2,3/2). Vỡ òa trong niềm hạnh phúc bởi cả đời em chưa bao giờ dám mơ đến số tiền lớn như thế, Như xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Em cho biết toàn bộ số tiền này em sẽ dùng vào việc điều trị bệnh cho con gái trong thời gian tới đây để không phụ tấm lòng của mọi người đã dành cho.

Phạm Oanh

Từ khóa: