Mã số 2035:

Mẹ nghèo bất lực nhìn con trai cận kề cái chết vì bị suy thận

Dân trí Người mẹ ấy chỉ biết đứng ngoài nhìn qua ô cửa kính của phòng “thẩm tách siêu lọc” dành cho những bệnh nhân đặc biệt nặng, bên trong là đứa con trai nằm lọc thận, người gầy gò, xanh xao. Nước mắt lăn dài trên má, bà thốt lên: Cứu con tui với, chắc nó chết mất thôi!

Mắc phải căn bệnh suy thận giai đoạn cuối từ mấy năm nay, sự sống của em Trần Trường Sanh (24 tuổi) cũng trở nên hết sức mong manh khi mẹ em đã không còn đủ sức để xoay xở chữa trị cho em. Ngày sức khỏe của con quá yếu, bà mới gom góp được ít tiền để đưa con vào bệnh viện điều trị, nhưng cũng chẳng cầm cự được bao lâu.

Bị suy thận giai đoạn cuối khiến sự sống của Sanh hết sức mong manh

 


Em Sanh bị suy thận giai đoạn cuối và hiện đang được điều trị riêng biệt

Em Sanh bị suy thận giai đoạn cuối và hiện đang được điều trị riêng biệt

Tiếp nhận thông tin từ các bác sĩ tại Khoa thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị về trường hợp hết sức bi đát của bà Trần Thị Liên (53 tuổi, ở thôn Cổ Thành, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong), chúng tôi lập tức đến thăm Sanh lúc em đang trong tình cảnh hết sức nguy kịch và phải nằm điều trị trong căn phòng cách biệt.


Phía bên ngoài phòng bệnh, bà Liên cứ thụt thùi nhìn qua ô cửa kính

Phía bên ngoài phòng bệnh, bà Liên cứ thụt thùi nhìn qua ô cửa kính

Gặp chúng tôi tại Khoa Thận nhân tạo, bà Trần Thị Liên (mẹ em Sanh) nước mắt cứ chảy dàn dụa. Con nằm điều trị bên trong nhưng do cần đảm bảo vệ sinh, tránh lây nhiễm nên hạn chế người vào thăm nom. Bên ngoài buồng điều trị, bà Liên cứ thụt thùi chạy ngược xuôi hỏi thăm các bác sĩ trong khoa về hiện trạng của con trai mình.


Được bác sĩ cho và thăm, bà cứ mân mê khắp người con mà lòng đau như cắt

Được bác sĩ cho và thăm, bà cứ mân mê khắp người con mà lòng đau như cắt


Hoàn cảnh quá khó khăn, trong khi đó em Sanh cần phải điều trị dài ngày

Hoàn cảnh quá khó khăn, trong khi đó em Sanh cần phải điều trị dài ngày

Cảm động trước tình cảm của người mẹ nghèo, các bác sĩ tại đây đành cho bà vào giường bệnh thăm con. Nhưng vào tận phòng bệnh, thấy con nằm giữa 2 cái máy, lòng bà Liên càng đau như cắt. Đôi mắt của bà rưng rưng nước khi thấy con cử động yếu ớt, người khô héo. Thỉnh thoảng, người con trai mới thốt được nên lời để cho mẹ được yên tâm, nhưng bà cứ mân mê bàn tay khô gầy, nổi đầy gân của con mà khóc trong tủi cực. Dù thương con nhưng bà Liên cũng lực bất tòng tâm.

Bà Liên cho biết, Sanh vào viện điều trị được gần 1 tuần nay, các bác sĩ đã đưa em vào phòng điều trị riêng do bệnh đã quá nặng. Mấy ngày nay, em chỉ nằm một chỗ trên giường bệnh, người xanh xao, em ít ăn uống nên người đang rất yếu. Nhà chỉ có hai mẹ con nên từ khi con vào viện, bà Liên cũng bỏ ngang công việc để ra Đông Hà chăm con.

Nén nỗi đau vào trong lòng, bà Liên kể về những cay đắng, tủi cực của đời mình. “Bị dị tật từ nhỏ, gia cảnh lại quá khó khăn nên tui chẳng dám mơ ước đến điều gì. Mẹ lại mất sớm nên suốt ngày tui chỉ quần quật với ruộng đồng để phụ giúp cha. Đến khi đã “quá lứa lỡ thì”, tui xin người ta đứa con để bầu bạn sớm hôm. Cuộc sống ngày càng trở nên vất vả, hai mẹ con sống với nhau ở làng quê nên chỉ rau cháo ăn qua ngày. Dù vậy tui cũng cố gắng nuôi con đi học để nó biết lấy cái chữ”.


Bà Liên nấc nghẹn khi kể về bệnh tật của conMang trên mình dị tật bẩm sinh nên tấm lưng của bà Liên cũng đã còng xuống như bà lão 80 tuổi. Thường 

Bà Liên nấc nghẹn khi kể về bệnh tật của conMang trên mình dị tật bẩm sinh nên tấm lưng của bà Liên cũng đã còng xuống như bà lão 80 tuổi. Thường 

ngày, việc đi lại của bà cũng hết sức khó khăn nhưng để đảm bảo cuộc sống cho hai mẹ con, bà phải chạy vạy khắp nơi bán hàng rong để trang trải mọi thứ. Thỉnh thoảng, những người khác thuê dọn dẹp vệ sinh, rửa chén bát thì bà cũng cố lê lết để kiếm thêm tiền nuôi con ăn học.

Những tưởng chừng ấy gian nan, vất vả đã là quá đủ đối với người phụ nữ kém may mắn và cam chịu như bà, ngờ đâu bất hạnh lại ập đến khi Sanh học lên lớp 7 thì sức khỏe cứ ngày càng yếu. Đưa con đi khám tại bệnh viện, bà Liên mới cay đắng phát hiện con mình bị bệnh thận hư. Nghĩ đến việc phải lọc thận hàng tuần, kinh phí ghép thận có thể lên tới hàng trăm triệu đồng khiến bà nhiều bận ăn không ngon, nhiều đêm trằn trọc không thể tròn giấc. “Tui đã đưa cháu đi rất nhiều bệnh viện, kể cả bệnh viện Trung ương Huế nhưng các bác sĩ cho biết bệnh cháu phải điều trị lâu dài và vô cùng tốn kém. Khi chưa ghép thận thì phải thay máu, lọc thận thường xuyên nếu không dễ ảnh hưởng đến tính mạng. Những năm đầu đưa cháu đi điều trị, tui đã vay mượn khắp nơi nhưng bệnh của cháu chưa được điều trị dứt điểm. Đến nay số nợ vay đã lên đến gần trăm triệu đồng nhưng không biết lấy đâu ra mà trả nữa”.

Từ ngày lâm bệnh, việc học hành của em Sanh cũng nhiều lần bị gián đoạn. Sau khoảng 2 năm, do thời gian điều trị lâu ngày nên em đành phải nghỉ học. Cũng kể từ đó, cuộc sống của em cũng gắn liền với những tháng ngày điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, do hoàn cảnh không cho phép nên chỉ đưa con vào viện điều trị được một thời gian, bà Liên lại đưa con về nhà. Đến lúc bệnh tình trở nên nặng thêm bà mới vay mượn tiền bạc đưa con đi điều trị, lọc máu tiếp. Cách đây mấy ngày, bà Liên đưa con ra Bệnh viện đa khoa Quảng Trị nhưng cũng chỉ kịp gom góp được vài trăm ngàn từ gánh hàng rong mà bà tích cóp được. Trong khi đó, cháu Sanh phải điều trị dài ngày và bà cũng chưa biết lấy đâu mà thanh toán viện phí.


Em Sanh cần phải được lọc thận, thay máu thường xuyên mới duy trì được sự sống

Em Sanh cần phải được lọc thận, thay máu thường xuyên mới duy trì được sự sống

Nói về bệnh tật của con trai, bà Liên nấc nghẹn: “Bệnh của nó như vậy cũng chưa biết sống chết thế nào nữa? Mọi thứ tui cũng đã bán đi hết để chữa trị rồi, chừ cũng không thể xoay đâu được. E rằng con tui cũng chẳng sống được bao lâu. Mong mọi người dang tay cứu giúp con tui với. Nó còn sống thì còn có mẹ có con, lỡ nó chết trước thì với bổn phận người mẹ tui còn kịp lo cho con chứ mà tui chết trước thì không biết sao đây. Mang tiếng là có cha nhưng từ ngày nó bị bệnh đến nay, họ và gia đình cũng chẳng đoái hoài gì cả”.

Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Lê Nhật Tiến, người điều trị cho Sanh cho biết, hiện tại Sanh đã bị suy thận giai đoạn cuối và cần phải lọc thận thường xuyên. Cách đây ít hôm, Sanh được bà Liên đưa vào nhập viện trong tình trạng bị tràn dịch màng phổi, tim, sức khỏe rất yếu. Để điều trị cho em, chúng tôi phải đưa Sanh vào phòng riêng, sử dụng máy siêu lọc mỗi ngày 3 lần để lọc thận cho em.

Nói về phương pháp điều trị cho Sanh, anh Tiến cho biết, Sanh cần phải được lọc thận thường xuyên, nếu không dễ ảnh hưởng đến tính mạng. Các bác sĩ cũng đang tích cực theo dõi và điều trị cho em. Tuy sức khỏe Sanh có chút ổn định so với ngày nhập viện nhưng vẫn khá yếu.


Nhìn con nằm trên giường bệnh và cử động yếu ớt, bà Liên khóc trong cay đắng

Nhìn con nằm trên giường bệnh và cử động yếu ớt, bà Liên khóc trong cay đắng

Chia sẻ về hoàn cảnh của bà Liên, ông Trần Thế Nhân, Chủ tịch UBND xã Triệu Thành cho biết, bà Liên bị dị tật ở lưng nên việc đi lại, làm việc khá vất vả. Bà không có chồng sống chung mà chỉ có hai mẹ con, cuộc sống hết sức khó khăn. Anh em của bà ấy cũng vất vả nên không giúp được gì nhiều. Cháu Sanh thì bị bệnh mấy năm nay rồi nhưng dựa nguồn thu nhập từ gánh hàng rong thì không đủ để chữa bệnh cho cháu. Mong các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ để bà ấy có thêm điều kiện chữa bệnh cho con.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1.Mã số 2035: Em Trần Trường Sanh (điều trị tại Khoa thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị) – Hoặc: Bà Trần Thị Liên (thôn Cổ Thành, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị)

Điện thoại: 01666. 173.926

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Run rẩy trước hình ảnh bé 2 tuổi đáng yêu sắp bị… khoét mắt
Run rẩy trước hình ảnh bé 2 tuổi đáng yêu sắp bị… khoét mắt

(Dân trí) - Vẫn còn khả năng cứu được 1 bên mắt và có cuộc sống bình thường, tuy vậy vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó không thể theo đuổi được liệu trình chữa bệnh nên tính mạng của bé 2 tuổi Giàng Thị Thúy Bang đang bị đe dọa từng ngày. Ôm con vào lòng khóc nức nở, người bố dân tộc Mông chỉ biết xin bác sĩ cho con về nhà chấp nhận cái chết.

Thứ năm, 14/01/2016 - 07:00

Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì bệnh ung thư hạch
Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì bệnh ung thư hạch

(Dân trí) - Theo bác sĩ điều trị, căn bệnh ung thư hạch xâm hại trực tiếp tới tủy xương của Tú có 60% khả năng chữa lành sau 9 – 12 tháng hóa trị nếu không xảy ra biến chứng. Thế nhưng, số tiền chữa trị lên đến cả trăm triệu đồng vượt quá khả năng của gia đình em.

Thứ tư, 13/01/2016 - 07:54

Hơn 249 triệu đồng đến với cha con ông Đoàn Quang Nhiễm
Hơn 249 triệu đồng đến với cha con ông Đoàn Quang Nhiễm

(Dân trí) - Khi PV Dân trí về thăm ông Đoàn Quang Nhiễm, ông nở nụ cười hiếm hoi mà mấy chục năm qua tưởng chừng như nó đã biến mất, rồi tự nhận: “Cuộc đời tôi giờ như bước sang một trang mới rồi cô ạ, tôi vui và phấn khởi lắm”.

Thứ ba, 12/01/2016 - 02:58

Hơn 70 triệu đồng đến với chàng sinh viên sống đời thực vật
Hơn 70 triệu đồng đến với chàng sinh viên sống đời thực vật

(Dân trí) - Chỉ sau 1 cơn sốt, Tuấn Anh từ 1 chàng sinh viên năm cuối trường ĐH Tài nguyên môi trường đã phải sống cuộc đời thực vật bởi chứng viêm não. Càng bĩ cực hơn khi bố của em đang mang trong mình căn bệnh ung thư tụy nên khó khăn càng chồng chất.

Thứ ba, 12/01/2016 - 11:37

Hơn 20 triệu đồng tiếp tục đến với bé Ngô Văn An
Hơn 20 triệu đồng tiếp tục đến với bé Ngô Văn An

(Dân trí) - Vừa qua, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Ngô Thị Mỹ Thùy (mẹ bé Ngô Văn An) số tiền 20.550.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ trong tuần 2 và tuần 3 tháng 12/2015.

Thứ ba, 12/01/2016 - 11:34

Xót thương hai đứa trẻ "hỏi cha lắc đầu, hỏi mẹ òa khóc"
Xót thương hai đứa trẻ "hỏi cha lắc đầu, hỏi mẹ òa khóc"

(Dân trí) - Khi đứa con gái mang hai đứa cháu không rõ cha về, bà động viên con vững tâm mà sống. Nhưng khi người con gái đột ngột qua đời, để lại cho bà 2 đứa cháu nhỏ dại cộng thêm một người con ngớ ngẩn từ khi mới chào đời thì chính bà lại cần chỗ dựa khi bản thân mình mang chứng bệnh tim.

Thứ ba, 12/01/2016 - 07:46

"Chữa khỏi bệnh rồi, em còn có tiền mua trâu nữa !"
"Chữa khỏi bệnh rồi, em còn có tiền mua trâu nữa !"

(Dân trí) - “Mọi người cho em tiền mổ tim, giờ em khỏe rồi, em còn dư cả tiền để mua 1 con trâu và để dành mua thuốc nữa”- Vỡ òa trong niềm hạnh phúc, Tu cười nhưng đôi mắt ươn ướt bởi không thể tin được có ngày mình lại được cứu sống để trở về gia đình với vợ, với con.

Thứ hai, 11/01/2016 - 12:51

Bé Tsằn Minh Tuyết đã ra đi
Bé Tsằn Minh Tuyết đã ra đi

(Dân trí) - Mặc dù được nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ và các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng do bệnh tình quá nặng, bé Tsằn Minh Tuyết (5 tuổi) đã không qua khỏi.

Thứ hai, 11/01/2016 - 12:48

“Bố ơi, cứu con, con đau lắm”
“Bố ơi, cứu con, con đau lắm”

(Dân trí) - Nước mắt giàn giụa, liền sau đó là những tiếng cầu cứu bố: “Cứu con, con đau lắm bố ơi?” khiến cho mọi người có mặt đều không cầm lòng được. Cố gắng an ủi con, nhưng trong sâu thẳm tâm can của người bố dân tộc, nỗi đau đớn còn hơn cả bản thân mình phải chết khi nhìn từng phần cơ thể con bị cắt cụt.

Thứ hai, 11/01/2016 - 07:23

3 bà cháu lấy gốc cây làm nhà
3 bà cháu lấy gốc cây làm nhà

(Dân trí) - Nói không có nhà thì không đúng, nhưng căn nhà 20m2 xập xệ chỉ vừa đủ kê hai cái bàn thờ: một của bố, một của mẹ. Hai đứa trẻ thơ cùng bà ngoại già yếu đành chấp nhận căng bạt dưới gốc cây làm nơi trú mưa, tránh nắng.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 07:57

Lao vào cứu bố, nữ sinh lớp 12 bị điện giật thập tử nhất sinh
Lao vào cứu bố, nữ sinh lớp 12 bị điện giật thập tử nhất sinh

(Dân trí) - Nghe thấy tiếng kêu thất thanh, Dung chạy vào cứu bố nhưng không ngờ bị dòng điện hút luôn vào và liền sau đó là tiếng nổ kinh hoàng. Thảm kịch xảy đến với gia đình khi bố của em bị chết cháy ngay tại chỗ còn em phải cấp cứu tại Viện bỏng quốc gia trong tình trạng thập tử nhất sinh.

Thứ bảy, 09/01/2016 - 07:51

Nghị lực phi thường của người cha để cứu 3 đứa con tật nguyền
Nghị lực phi thường của người cha để cứu 3 đứa con tật nguyền

(Dân trí) - Trong tiết trời mưa phùn, cái lạnh căm căm như đang bao trùm cả dải đất miền trung. Thế nhưng 4h sáng người cha ấy vẫn cố đạp chiếc xích lô cũ kỹ đi hàng chục cây số để giành lại sự sống cho 3 đứa con thơ.

Thứ sáu, 08/01/2016 - 03:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 54 triệu đồng đến với gia đình cháu Phạm Việt Chung
Hơn 54 triệu đồng đến với gia đình cháu Phạm Việt Chung

(Dân trí) - Ngày 6/1, PV Dân trí cùng lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, lãnh đạo chính quyền xã Tường Đa (Châu Thành, Bến Tre) đã trao số tiền 54.010.000 đồng cho cháu Phạm Việt Chung, nhân vật chính trong bài: “Cha thì liệt, mẹ có chồng mới, chúng con… khổ lắm”.

Thứ năm, 07/01/2016 - 03:19

Cuộc sống cơ cực của “liệt sỹ” trở về sau 37 năm
Cuộc sống cơ cực của “liệt sỹ” trở về sau 37 năm

(Dân trí) - Là người anh cả trong gia đình, sau 37 năm xa quê hương vì chiến tranh, "được" công nhận là liệt sỹ, gần 2 năm sau ngày trở về, đến nay “liệt sỹ” Nguyễn Bá Lân cùng người mẹ già gần 100 tuổi có cuộc sống rất nghèo khó, vất vả…

Thứ năm, 07/01/2016 - 08:19

Xót xa trước số phận của cậu bé có thân hình “cây cung”
Xót xa trước số phận của cậu bé có thân hình “cây cung”

(Dân trí) - Thoạt nhìn, tưởng rằng cậu bé năm nay mới chỉ khoảng 3-4 tuổi chứ không ai nghĩ rằng sinh linh bé bỏng có số phận đáng thương này đã hiện hữu trên cõi trần gian 7 năm nay. Đó là trường hợp đáng thương của cậu bé Nguyễn Mạnh Nam ở thôn Ninh Thôn, xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Thứ năm, 07/01/2016 - 07:02

“Cho con về chơi với em, chết cũng được”
“Cho con về chơi với em, chết cũng được”

(Dân trí) - “Những lần hóa trị, nó đau chịu không nổi. Nó đòi về chơi với em, chết cũng được. Vừa rồi, tưởng nó đi rồi”, anh Quang nhớ lại.

Thứ tư, 06/01/2016 - 02:42

Nước mắt cô học trò bị suy tim chăm bố ung thư
Nước mắt cô học trò bị suy tim chăm bố ung thư

(Dân trí) - “Bố bị ung thư giai đoạn cuối, em bị bệnh suy tim, gia cảnh quá bần hần, hãy cứu giúp bố con em với chú ơi!”. Đó là tiếng cầu cứu thảm thương của cô bé tên Trang (SN 2001), học lớp 9, trường THCS Phúc Đồng vang lên từ đầu dây gọi điện đến cho PV Dân trí.

Thứ tư, 06/01/2016 - 08:00

Gặp lại em sinh viên trở về từ cõi chết
Gặp lại em sinh viên trở về từ cõi chết

(Dân trí) - “Em đã được sống lại và tới đây em sẽ được trở về trường để tiếp tục công việc học tập của mình. Mẹ em bảo đây là điều tuyệt vời và có ý nghĩa nhất với cuộc đời của mẹ , của bố và của em nữa. Các thầy cô, bạn bè và bạn đọc Dân trí đã cứu sống em, cho em được trở về từ cõi chết...”.

Thứ ba, 05/01/2016 - 03:22

Trao gần 40 triệu đồng cho “người phụ nữ biến dạng đầu nằm nhà chờ chết”
Trao gần 40 triệu đồng cho “người phụ nữ biến dạng đầu nằm nhà chờ chết”

(Dân trí) - Ngày 4/1, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã trao số tiền 39.680.000 đồng cho chị Đặng Thị Mai, nhân vật bi thương trong bài viết “Nghiệt ngã người phụ nữ biến dạng đầu vì tai nạn giao thông, nằm nhà chờ chết”.

Thứ ba, 05/01/2016 - 03:21

Cô gái xinh đẹp thành người tàn phế sau khi bị rắn cắn
Cô gái xinh đẹp thành người tàn phế sau khi bị rắn cắn

(Dân trí) - Đã từng là người con gái năng động, giỏi giang nhưng trong một lần bị rắn cắn chị Nhung đã trở nên tàn phế hoàn toàn. Cuộc sống như bước vào địa ngục khi đã 28 năm trôi qua phận làm con nhưng chị không chăm được mẹ, ngược lại mẹ già đã 80 tuổi nhưng vẫn hàng ngày chăm bẵm con bằng những bát cơm chan nước cáy cho qua ngày.

Thứ ba, 05/01/2016 - 07:00

“Tết này có nhà mới rồi, vui lắm!”
“Tết này có nhà mới rồi, vui lắm!”

(Dân trí) - “Ngày nào vợ chồng tui cũng đi ra đi vào nhìn căn nhà mới xây đang hình thành mà cứ ngỡ đó là một giấc mơ. Vậy là Tết này cả gia đình có nhà mới đón Tết rồi, vui lắm !”, bà Phạm Ngọc Điệp- người phụ nữ chưa một ngày hết khổ chia sẻ.

Thứ hai, 04/01/2016 - 03:10

Bi đát bé 4 tuổi bị xuất huyết giảm tiểu cầu không tiền chạy chữa.
Bi đát bé 4 tuổi bị xuất huyết giảm tiểu cầu không tiền chạy chữa.

(Dân trí) - Đã có giấy chuyển viện tuyến trên, nhưng vì không thể xoay đâu được tiền, nên anh Sửu đành phải để đứa con gái bị mắc xuất huyết giảm tiểu cầu, ở nhà và đánh cược mạng sống của nó bằng vài thang thuốc lá xin của ông lang hàng xóm.

Thứ hai, 04/01/2016 - 07:00

Khánh thành cầu Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng
Khánh thành cầu Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày đầu năm mới 2016, báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng với Tổng Công ty May 10 và chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành cầu Dân trí thứ 10 trong niềm hân hoan của người dân xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Chủ nhật, 03/01/2016 - 08:40

Xót xa mẹ nghèo đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư tủy
Xót xa mẹ nghèo đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư tủy

(Dân trí) - Sau khi sinh hạ đứa con thứ hai cũng là lúc người mẹ phải nằm liệt giường vì căn bệnh u cột sống, ung thư tủy. Những ngày tháng chiến đấu với tử thần giành lại sự sống cho bản thân chị khao khát một lần được ôm con vào lòng, được cho nó bú như cái hạnh phúc bình dị của bao người mẹ khác.

Chủ nhật, 03/01/2016 - 08:33

Người cha nghèo tử vong khi đi bắt cua bỏ lại vợ bệnh tật và 3 đứa con thơ

(Dân trí) - Để có tiền lo cho các con, mới mồng 5 Tết, anh Lâm phải ra đồng bắt cua bán. Thật đau đớn, anh bị trượt chân ngã, đầu đập vào bê tông và mãi mãi không về, để lại người vợ bị bệnh tật và ba con thơ.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2035: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc