Mã số 1966:

Mẹ nghèo thắt ruột nhìn các bộ phận trên mặt con bị lở loét, ăn mòn

Dân trí Lấy khăn lau mặt cho con, nước mắt bà Hợi cứ trào ra không ngớt khi thấy các bộ phận trên khuôn mặt cứ ngày càng lở loét, rơi rụng dần. Sau bao nhiêu năm đưa con đi điều trị, tài sản trong nhà đã khánh kiệt nhưng sự sống của con chỉ còn tính từng ngày.

Từ khi được sinh ra, em Ngô Thị Thùy Trang đã mắc phải căn bệnh hiếm gặp. Mặc dù gia đình bà Hợi đã cố gắng chạy vạy khắp nơi để điều trị cho con. Tuy nhiên, đi đến đâu các bác sĩ cũng lắc đầu vì chưa tìm được nguyên nhân gây bệnh, cũng như chưa có biện pháp điều trị nào tối ưu để ngăn chặn mầm bệnh đang lan rộng trên khuôn mặt cháu. Cứ thế, da mặt bé Trang cứ ngày càng bị phỏng rộp rồi lở loét dần. Sau hơn 10 năm, các bộ phận như: mắt, sống mũi, miệng của em đã bị ăn mòn gần hết.

Mắc bệnh lạ, bé gái bị ăn mòn hết khuôn mặt

Hoàn cảnh đáng thương mà chúng tôi muốn nhắc đến là trường hợp của cháu Thùy Trang, con của bà Đỗ Thị Hợi (thôn An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).


Bị bệnh đã hơn 10 năm nay, hiện khuôn mặt của bé Trang đã bị hoại tử

Bị bệnh đã hơn 10 năm nay, hiện khuôn mặt của bé Trang đã bị hoại tử

Có lẽ, không một ai trong cái xóm nghèo An Mô là không biết đến hoàn cảnh thương tâm của mẹ con bà Hợi. Nhiều người dân đều cảm thấy xót xa khi thấy cháu phải chịu đựng đau đớn trước căn bệnh kỳ lạ. Cũng vì thương tình cảnh mẹ góa, con côi, họ vẫn thường lui tới thăm nom, động viên, người cho hộp sữa, người góp vài chục để giúp đỡ bà Hợi có thêm điều kiện điều trị cho cháu Trang.

Đau đớn hơn, bệnh tình của cháu Trang cứ ngày càng nặng thêm. Khuôn mặt cháu cứ rỉ máu và đến nay đã không còn nhìn rõ các bộ phận. Tuy vậy, trong sâu thẳm ánh mắt vốn đã mờ đục của Trang vẫn ánh lên niềm khao khát được sống, cho dù em đang phải chịu đựng bao đau đớn do căn bệnh quái ác hành hạ suốt bao năm qua.

Trang chỉ sinh hoạt tại chỗ, mọi thứ đều do mẹ em chăm sóc
Trang chỉ sinh hoạt tại chỗ, mọi thứ đều do mẹ em chăm sóc

Nằm trên giường, những tiếng khóc của cháu Trang càng giằng xé tâm can của những người chứng kiến. Nhưng người đau đớn nhất chính là mẹ em, tình mẫu tử đã khiến bà không quản ngại vất vả, sớm hôm chăm sóc cho đứa con tội nghiệp của mình suốt 12 năm qua. Nhìn khuôn mặt của con như vậy, bà Hợi không khóc được thành tiếng mà chỉ biết nén nỗi uất nghẹn vào tận sâu trong lòng, dẫu tâm can của bà như có hàng trăm vết dao sắc nhọn cứa vào.

Có lẽ, chưa có thứ cay đắng nào ở đời mà bà chưa từng nếm trải. Càng đối diện với sự thật hôm nay, thấy đứa con do mình đứt ruột sinh ra phải ngày ngày chịu đựng đau đớn, khuôn mặt không lành lặn khiến bà cảm thấy vô cùng day dứt.

 

Mẹ nghèo thắt ruột nhìn các bộ phận trên mặt con bị lở loét, ăn mòn - 3

Để tham gia chia sẻ và cập nhật sự ủng hộ của bạn đọc Dân trí dành cho các hoàn cảnh nhân ái, mời các bạn tham gia vào Fanpage Nhân ái của báo Dân trí trên mạng xã hội Facebook.

 

Bà Hợi kể: “Lúc mới sinh cháu Trang, khuôn mặt cháu vẫn bình thường như các chị. Nhưng qua một thời gian thì bắt đầu xuất hiện những nốt đỏ rồi bị phỏng rộp. Gia đình đã đưa cháu đi khám nhưng bác sĩ cho biết cháu chỉ bị bệnh ngoài da. Được ít lâu, mặt cháu bắt đầu có dấu hiệu bị lở loét, bưng mủ, vết thương trên mặt cứ thế bị ăn sâu vào trong”.

Lúc cháu Trang lên 7 tuổi, bệnh tật càng nặng thêm, uống đủ các loại thuốc vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Trước tình cảnh ấy, dù khó khăn nhưng vợ chồng bà cũng cố vay mượn bà con lối xóm để đưa cháu Trang vào Huế điều trị. Tại đây, các bác sĩ cũng lắc đầu vì không tìm ra được căn nguyên gây bệnh.


Các bộ phận trên khuôn mặt em đã bị ăn mòn, rơi rụng gần hết

Các bộ phận trên khuôn mặt em đã bị ăn mòn, rơi rụng gần hết

Cách đây 5 năm, gia đình lại một lần nữa đưa cháu ra Hà Nội nhưng cũng đành bất lực đưa con trở về nhà vì các bác sĩ cho biết, bệnh của cháu không thể chữa trị. Lúc ấy, chồng bà còn sống, hai vợ chồng cũng chỉ mong cầm cự sự sống cho con đường chừng nào hay chừng ấy, chờ đợi một phép màu có thể giúp con bà thoát khỏi bệnh tật hành hạ bấy lâu. Thế nhưng, ông bà chỉ nhận được sự cay đắng khi bệnh của con mình càng phát triển nặng thêm.

Cũng vì chạy vạy khắp nơi, lao tâm lao lực để tìm cơ hội sống cho con mà chồng bà Hợi là ông Ngô Duy Thông đột nhiên bị phát bệnh ung thư rồi mất cách đây không lâu. Mọi gánh nặng gia đình từ đó cứ đổ dồn lên đôi vai gầy của người góa phụ.

Từng là nữ dân quân du kích, trong những năm kháng chiến, bà Hợi không quản ngại khó khăn để tham gia tiếp ứng lương thực, vũ khí,…cho bộ đội tại nhiều căn cứ trọng yếu. Thế nhưng, khi trở về với đời thường, bà lại bị phơi nhiễm chất độc da cam. Thứ chất độc ấy lại di truyền sang đứa con gái út của bà là cháu Trang.

Mẹ nghèo thắt ruột nhìn các bộ phận trên mặt con bị lở loét, ăn mòn - 5

 


Đến bữa ăn, bà Hợi phảy xay cháo thật nhuyễn đổ vào miệng hoặc phải dùng ống bơm

Đến bữa ăn, bà Hợi phảy xay cháo thật nhuyễn đổ vào miệng hoặc phải dùng ống bơm

Nuốt dòng nước mắt uất nghẹn, bà Hợi nói trong cay đắng: “Tui không thể hiểu nổi sao đời tui lại khổ như thế này nữa. Nhìn con chịu đựng đau đớn mà ruột gan tui như thắt lại. Bao nhiêu năm nay, dù đã đưa con đi hầu hết các bệnh viện nhưng không chữa được. Làm sao tìm được loại thuốc có thể chữa khỏi bệnh cho con tui đây. Chắc tui không sống nổi mất thôi”.

Đã bao năm nay, bé Trang chỉ nằm một chỗ trên giường. Mọi sinh hoạt cá nhân của em đều do một tay bà Hợi chăm sóc. Những lúc lên cơn đau, em chỉ biết trùm kín chăn mà khóc. Đến bữa ăn, bà Hợi phải nấu cháo thật nhuyễn rồi dùng ống đổ vào miệng cho em nuốt.

Mẹ nghèo thắt ruột nhìn các bộ phận trên mặt con bị lở loét, ăn mòn - 7

Những lúc đau, Trang chỉ nằm bất động một chỗ

Những lúc đau, Trang chỉ nằm bất động một chỗ

Do mắc bệnh lâu ngày nên hiện các bộ phận trên khuôn mặt em đã bị hoại tử dần, đôi mắt bị mờ, sống mũi bị ăn sâu vào bên trong, miệng cũng bị biến dạng. Trên má em cũng bị tróc từng khoảng da, chảy mủ. Bà Hợi mủi lòng: “Mỗi khi cháu ngứa ngáy, tui phải lấy tay nắn trên mặt cho cháu nhưng nắn đến đâu thì các thớ thịt cũng rớt theo. Để hạn chế mùi hôi cũng như sát khuẩn cho con, tui phải dùng các loại lá cây để vệ sinh cho cháu”.

Sinh ra trong gia đình có 5 chị em gái, 2 người chị đầu của Trang hiện đã lập gia đình và sinh sống tại quê nhà. Người chị thứ 3 của em là Ngô Thị Hương, học tại ĐH Nông lâm Huế nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên em phải nghỉ học giữa chừng để đi vào TP Hồ Chí Minh kiếm sống. Chị gái kế Trang là Ngô Thị Huyền hiện đang học lớp 12 tại Triệu Phong, nhưng có lẽ đường học của em rồi đây sẽ còn gặp nhiều trắc trở.


Bà Hợi khóc nức nở khi nghĩ đến tình trạng bệnh tật của con gái mình

Bà Hợi khóc nức nở khi nghĩ đến tình trạng bệnh tật của con gái mình

“Thật sự tui không biết làm cách gì được nữa chú ơi. Nếu cứ để lâu ngày chắc mặt con tui bị ăn mòn đến chết mất thôi. Mấy ngày mưa lạnh là cháu cứ bưng mặt mà khóc. Nhiều lúc cháu nói rằng cứ để cho cháu chết đi, đừng đưa đi điều trị nữa. Nhưng người làm mẹ như tui làm răng chịu thấu, thấy con như vậy sao có thể ngồi yên được đây. Nghĩ một hồi lâu rồi hai mẹ con lại ôm nhau mà khóc thôi” – bà Hợi nấc nghẹn.

Để duy trì sự sống cho cháu Trang, mỗi tháng bà Hợi phải đi bệnh viện mua thuốc về cho cháu uống. Tuy nhiên, khoản hỗ trợ dành cho đối tượng chất độc da cam của mẹ con bà cũng không đủ trang trải được bao lâu. Bà Hợi chỉ mong muốn đưa con đi bệnh viện ở Hà Nội một lần nữa để thăm khám. Bà luôn hy vọng con mình được điều trị, ít ra cũng hạn chế được tình trạng da mặt bị lở loét như hiện nay.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1966:Đỗ Thị Hợi (thôn An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Số ĐT: 0945.665.361 (con gái bà Hợi, Ngô Thị Kim Hồng)

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 

 Đăng Đức

MỚI NHẤT
Bán 3 sào ruộng vẫn chưa cứu được mạng con
Bán 3 sào ruộng vẫn chưa cứu được mạng con

(Dân trí) - Nhà có tất cả 3 sào ruộng thì bác đã bán hết để mong cứu được con, vậy mà bác sĩ cho hay tình trạng của con còn nặng lắm. Không biết xoay sở tiếp ra sao, nước mắt bố lại trào ra, giàn giụa trong sự xót thương của các bác sĩ và người nhà các bệnh nhân khác.

Thứ ba, 10/11/2015 - 07:22

Trao 87 triệu đồng đến với “6 mẹ con sắp quên mùi thịt”
Trao 87 triệu đồng đến với “6 mẹ con sắp quên mùi thịt”

(Dân trí) - Ngày 6/11, PV báo Dân Trí đã đến thăm và trao tận tay số tiền 87.000.000 đồng tới gia đình chị Đoàn Thị Hà, trú thôn Tân Lập, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, Đắk Nông.

Thứ hai, 09/11/2015 - 04:47

Hơn 10 triệu đồng đến với mẹ già nuôi con bị tai biến”
Hơn 10 triệu đồng đến với mẹ già nuôi con bị tai biến”

(Dân trí) - PV Dân trí đã trao tới bà Võ Thị Lương (trú tổ 56, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Mẹ già 84 tuổi bán xôi dạo nuôi con trai bị tai biến” số tiền 10.220.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ hai, 09/11/2015 - 04:44

Nỗi thống khổ của gia đình... trời đày
Nỗi thống khổ của gia đình... trời đày

(Dân trí) - Sinh được 2 đứa con trai thì một đứa bị down, một đứa bị thiểu năng trí tuệ. Bản thân chị bị thoái hóa cột sống, thận yếu, suy tim, nhưng đau đớn hơn cả là người chồng của chị đã mãi ra đi trong một vụ tai nạn ngã giàn giáo cách đây gần 2 tháng.

Thứ hai, 09/11/2015 - 06:00

Hơn 81 triệu đồng đến với bé bé 11 tháng tuổi bị teo thực quản và không có hậu môn
Hơn 81 triệu đồng đến với bé bé 11 tháng tuổi bị teo thực quản và không có hậu môn

(Dân trí) - Cầm trên tay số tiền hơn 81 triệu đồng mà bạn đọc báo Dân trí gửi giúp, chị Thúy nước mắt cảm động: “Ơn huệ này vợ chồng em không biết lấy gì mà báo đáp. Có số tiền này, vợ chồng em sẽ đưa cháu Nhật Anh vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 khám và phẫu thuật…”.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 10:57

Bé 3 tuổi nguy kịch vì mắc bệnh u nguyên bào thần kinh
Bé 3 tuổi nguy kịch vì mắc bệnh u nguyên bào thần kinh

(Dân trí) - Cầm trên tay kết quả chẩn đoán của bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh đôi vợ chồng nghèo quỵ xuống rồi bật khóc nức nở: Trời ơi con tôi mắc bệnh ung thư rồi…!

Thứ bảy, 07/11/2015 - 10:10

Người đàn bà khốn khổ với khối u khổng lồ trên mặt
Người đàn bà khốn khổ với khối u khổng lồ trên mặt

(Dân trí) - Không có tiền hóa trị theo chỉ định của bác sĩ, tế bào ung thư ác tính phì đại qua hốc mắt, tạo thành khối nhầy như chiếc đầu thứ hai mọc trên mặt bà Đông. Cặp vợ chồng tật nguyền, sống lay lắt qua ngày nhờ những tờ vé số đang lâm vào cảnh khốn cùng.

Thứ bảy, 07/11/2015 - 06:00

Sẽ xây dựng cầu Khuyến học & Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng
Sẽ xây dựng cầu Khuyến học & Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Nhà báo Phan Huy- Trưởng VPĐD báo Dân trí tại ĐBSCL đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Châu Thành cùng các ngành chức năng để thống nhất phương án chuẩn bị xây dựng cầu Khuyến học & Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng vào ngày 12/11 tới đây.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 10:26

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 10/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 03 tháng 10/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 481.000.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 05:09

Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 10 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 03 tháng 10 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 487.993.233 đồng.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 05:05

Mạng xã hội lại tung tin về “cậu bé đánh giày chờ chết trên hè phố”
Mạng xã hội lại tung tin về “cậu bé đánh giày chờ chết trên hè phố”

(Dân trí) - Cậu bé Nguyễn Văn Sao, nhân vật trong bài “Em bé đánh giày chờ chết trên hè phố” mà báo Dân trí đăng tải từ năm 2009 thì mấy ngày qua trên mạng xã hội Facebook lại liên tục chia sẻ với tốc độ chóng mặt như là câu chuyện của bé Sao hiện tại. Thực tế, bé Sao sau khi được báo Dân trí đăng tải đã được phẫu thuật tim, cùng với món tiền hơn 100 triệu đồng để trang trải cuộc sống.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 03:02

Bé gái lớp 8 khóc nghẹn trong cảnh không cha, mẹ sớm qua đời vì ung thư
Bé gái lớp 8 khóc nghẹn trong cảnh không cha, mẹ sớm qua đời vì ung thư

(Dân trí) - Sinh ra không một lần biết mặt cha, mẹ ốm đau bệnh tật triền miên, nhưng suốt 7 năm qua, năm nào em cũng được nhà trường tuyên dương vì nghị lực, vượt lên số phận để trở thành học sinh chăm ngoan, học giỏi. Nhưng cô nữ sinh lớp 8 có khuôn mặt hiền khô đang đứng trước tình cảnh ngặt nghèo, nguy cơ phải bỏ học vì người mẹ thân thương của em vừa mới qua đời…

Thứ sáu, 06/11/2015 - 12:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao 18 triệu đồng giúp “bà mẹ nhí” tiếp tục được đến trường
Trao 18 triệu đồng giúp “bà mẹ nhí” tiếp tục được đến trường

(Dân trí) - 18 triệu đồng là số tiền được bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ cho em H.D để em có thêm động lực và tiếp tục ước mơ học hành bị dang dở hơn 1 năm qua vì những biến cố cay nghiệt của cuộc đời.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:09

3 anh em côi cút, đói rách trong căn nhà sắp sập
3 anh em côi cút, đói rách trong căn nhà sắp sập

(Dân trí) - Cha bị ung thư đại tràng qua đời, khi chưa mãn tang, mẹ cũng đi bặt tăm bỏ lại 3 anh em côi cút. Người anh cả phải nghỉ học để lo cho 2 đứa em trong cảnh gạo không có ăn, việc học được đếm từng ngày trong căn nhà sắp sập.

Thứ năm, 05/11/2015 - 07:34

Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình người nhiễm liên cầu khuẩn lợn
Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình người nhiễm liên cầu khuẩn lợn

(Dân trí) - Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng suy đa cơ quan, viêm màng não do nhiễm liên cầu khuẩn lợn, anh Ngọc không qua khỏi. Để hỗ trợ mẹ con chị Hạnh vượt qua cơn nguy khốn, Dân trí đã trao hơn 80 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ thông qua quỹ Nhân ái.

Thứ tư, 04/11/2015 - 04:17

4 lần hoãn mổ, bé 5 tháng tuổi bị teo phổi, tim bẩm sinh nguy kịch tính mạng
4 lần hoãn mổ, bé 5 tháng tuổi bị teo phổi, tim bẩm sinh nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Sau 4 lần hoãn mổ, con được chuyển viện và nhận lịch mổ chính thức trong tuần này bởi tình hình đã quá nguy kịch. Tuy vậy cầm giấy báo phải đóng số tiền 160 triệu đồng, đôi vợ chồng trẻ hoang mang, run rẩy không nói thành lời.

Thứ tư, 04/11/2015 - 07:35

Bé Huyền Trang bị bỏng nặng nhận 257.160.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí
Bé Huyền Trang bị bỏng nặng nhận 257.160.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí

(Dân trí) - Sáng ngày 31/10, PV Dân trí đã về xóm Lồng Lộng, xã Phúc Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh trao số tiền 257.160.000 đồng của các nhà hảo tâm cho bé Huyền Trang- nhân vật trong bài viết “Nỗi đau thấu da thấu thịt của bé 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người”.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:51

Tặng hơn 300 áo ấm đến học sinh nghèo vùng cao
Tặng hơn 300 áo ấm đến học sinh nghèo vùng cao

(Dân trí) - Với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh nghèo tại trường Tiểu học xã Yên Thành, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, hơn 300 áo ấm cùng nhiều phần quà như sách, bút, dép đã được doanh nhân Lam Cúc (Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Lam Cúc) và hoa hậu các dân tộc Nguyễn Ngọc Anh gửi trao tặng đến các em khi những đợt gió lạnh đầu tiên năm nay tràn về.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:43

Thương bé lớp 5 có cột sống cong hình chữ... S
Thương bé lớp 5 có cột sống cong hình chữ... S

(Dân trí) - Sau lần đi viện về, con bé lại buồn thiu bởi bác sĩ kết luận căn bệnh chưa rõ nguyên nhân và cũng chưa có phương pháp điều trị rõ ràng. 5 năm qua, em không còn nhớ nổi đã theo mẹ đi bao nhiêu bệnh viện nhưng kết quả vẫn là con số không tròn trĩnh.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:23

Hơn 83 triệu đồng đến với cháu bé bị dượng đánh nguy kịch
Hơn 83 triệu đồng đến với cháu bé bị dượng đánh nguy kịch

(Dân trí) - PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 83.040.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Hiển bố cháu Nguyễn Ngọc Chiến nhân vật trong bài viết mang mã số 1908.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:33

Gần 61 triệu đồng đến với gia đình bé Lê Mộng Thùy Dương
Gần 61 triệu đồng đến với gia đình bé Lê Mộng Thùy Dương

(Dân trí) - Vừa qua, quỹ Nhân Ái báo Dân Trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình anh Lê Quý Thích (cha bé Lê Mộng Thùy Dương) 60.980.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Lê Mộng Thùy Dương trong tuần 5 tháng 9 và tuần 1 tháng 10.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:30

Gần 47 triệu đồng đến với giáo viên nghèo có con mắc bệnh ung thư
Gần 47 triệu đồng đến với giáo viên nghèo có con mắc bệnh ung thư

(Dân trí) - Quỹ Nhân Ái báo Dân Trí vừa kết chuyển đến gia đình anh Phan Công Hậu, người giáo viên nghèo ở Quảng Nam có con mắc bệnh ung thư, số tiền 46.685.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh trong tuần 4 và tuần 5 tháng 9.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:28

Cha nghèo kiệt sức trong cuộc chiến giữ lại chân cho con
Cha nghèo kiệt sức trong cuộc chiến giữ lại chân cho con

(Dân trí) - “Mẹ nó bị tâm thần, hai đứa anh thì câm điếc, động kinh, thằng bé là trụ cột của gia đình nhưng giờ sắp mất chân rồi.” Hơn 2 tháng sau ngày con bị xe công nông tông, cuộc chiến giữ lại chân cho con của ông Thuật đang rơi vào ngõ cụt bởi cảnh nghèo khốn.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:19

Xót xa cảnh bà bị đái tháo đường nuôi cháu bại não
Xót xa cảnh bà bị đái tháo đường nuôi cháu bại não

(Dân trí) - Mang trong mình chứng bệnh tiểu đường type 2, bà vẫn gắng sống bằng tình thương dành cho đứa cháu, bằng sự giúp đỡ của xóm giềng những lúc cơ hàn. Ở cái tuổi gần đất xa trời, bà chỉ đau đáu nỗi lo mình chết đi ai sẽ nuôi đứa cháu nhỏ tội nghiệp của mình.

Chủ nhật, 01/11/2015 - 08:07

Gia cảnh khốn khó, chàng trai dân tộc Tày "chết mòn" bởi căn bệnh quái ác

(Dân trí) - Đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, thì Tuyên mắc ung thư hạch. Chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình em đã lâm vào khánh kiệt. Trễ lịch lên viện, mà bố chạy đi vay tiền cả ngày vẫn chưa thấy về...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1966: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc