Mã số 1960:

Mẹ ung thư, bé gái lớp 4 đi học cứ lo… mẹ chết

Dân trí Mỗi lần đi học về, cháu Huyền ôm mẹ nó rồi khóc nức nở. Ban đầu tôi chẳng biết chuyện gì, cứ nghĩ cháu bị cô thầy quở phạt. Sau này hỏi ra mới biết, cháu nó khóc là vì lo mẹ chết, bỏ lại nó!” Bà Võ Thị Lem, dì ruột cháu Huyền chia sẻ.

Theo đơn xin giúp đỡ của gia đình anh Phạm Văn Khó (38 tuổi) và chị Võ Thị Vẹn (40 tuổi) - ngụ ấp Đông Giang A, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đến tìm hiểu. Trong căn nhà cấp 4 tương đối sạch sẽ, chúng tôi nghĩ vợ chồng anh Khó đang khốn khó thế này cũng có chút niềm an ủi khi xây được tổ ấm nhưng hóa ra, căn nhà mà anh chị đang ở là của bà Võ Thị Lem – chị ruột chị Vẹn. Vợ chồng anh Khó đang “ở nhờ” dài hạn.

Bé học lớp 4 đi học mà cứ lo mẹ chết

 

Bà Lem ngồi cạnh chị Vẹn, bùi ngùi kể:  “Cha mẹ tôi chết hết rồi, chỉ còn lại hai chị em. Bản thân tôi 25 năm qua đi làm thuê đủ mọi việc nuôi đứa con trai khôn lớn sau khi chồng tôi bỏ nhà đi. Do một thân một mình, không đất đai, nghề nghiệp nên đến giờ gia tài chỉ có cái nhà này nhưng tính ra cũng đỡ khổ hơn vợ chồng em Vẹn. Tụi nó đi làm cả chục năm đến lúc lâm bệnh, chẳng có cài giường để ngã lưng. Do vậy, từ khi em nó mắc bệnh hiểm nghèo, tôi đưa về đây chăm sóc, chị em đùm bọc nhau, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo chứ biết làm sao bây giờ”.


Vì biết mẹ mắc bệnh ngặt nghèo nên mỗi lần đi học là bé Cẩm Huyền lo sợ mẹ mất nên đi học về bé Huyền ngày nào cũng ôm mẹ khóc nức nở thế này

Vì biết mẹ mắc bệnh ngặt nghèo nên mỗi lần đi học là bé Cẩm Huyền lo sợ mẹ mất nên đi học về bé Huyền ngày nào cũng ôm mẹ khóc nức nở thế này

 

Theo bà Lem kể, chị Vẹn đã phát hiện những cơn đau ở vùng ngực phải 2 năm qua nhưng vì gia đình nghèo nên chỉ chạy chữa thuốc nam cầm chừng rồi gắng gượng đi làm công nhân tiếp. Đến 26 tết năm rồi (2014 âm lịch), khối u bị vỡ miệng và chị Vẹn không thể chịu đựng được những cơn đau nhức như cắt da, cắt thịt nên bà Liềm đưa chị đến Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ thăm khám, các bác sĩ cho biết chị Vẹn bị ung thư vú. Các bác sĩ yêu cầu vô hóa chất 6 lần rồi sẽ phẫu thuật.

Gia đình về nhà cố gắng vay hỏi bạc nóng để có đủ tiền vô hóa chất cho chị Vẹn. Vì là người xa xứ, không có hộ khẩu ở địa phương nên gia đình chị Vẹn không thuộc diện hộ nghèo hay cận nghèo dù gia đình trong tình trạng nghèo “rớt mồng tơi”. Do vậy, mỗi lần vô hóa chất, chi phí lên đến 3 triệu đồng, chưa tính tiền xe, ăn uống và các chi phí khác.


Những lúc học bài, bé Huyền cũng kê bàn gần mẹ để đọc cho mẹ nghe những bài tập đọc

Những lúc học bài, bé Huyền cũng kê bàn gần mẹ để đọc cho mẹ nghe những bài tập đọc

 

Sau khi vô hóa chất đủ 6 lần, các bác sĩ đã phẫu thuật khối u cho chị Vẹn và xem như chị thoát qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên do khối u đã di căn nên các bác sĩ yêu cầu vô hóa chất thêm 6 lần nữa rồi mới có kết luận cuối cùng về tình trạng bệnh tình. “Lần hẹn vô hóa chất thứ 7 là vào ngày 15/10 vừa qua, nhưng vì gia đình không vay hỏi ai được nữa nên tôi đành để vợ nằm ở nhà. Mấy hôm nay vợ tôi kêu than đau nhức nhiều lắm, nhưng mỗi toa vô hóa chất đến 3 triệu đồng. Nói thật hàng ngày chạy gạo cho 4 miệng ăn đã khó thì làm sao kiếm số tiền bạc triệu được”, anh Khó bùi ngùi chia sẻ.

Mẹ ung thư, bé gái lớp 4 đi học cứ lo… mẹ chết - 3

Theo anh Khó cho biết, để có tiền chữa bệnh cho vợ anh thời gian qua, gia đình anh đã đi vay bạc nóng 40 triệu đồng để rồi bây giờ phải còng lưng ra trả đến 4 triệu đồng tiền lời/tháng. Trước cảnh khó của gia đình, từ ngày vay tiền đến nay anh Khó chưa trả được đồng tiền lời nào, chủ nợ nhiều lần đến siết nợ, nhưng cũng may trong nhà bà Liềm chẳng có thứ gì có giá trị để chủ nợ lấy.

Anh Khó nói: “Tháng rồi tôi đi chở lúa thuê được 1 tháng, tiền công 2 triệu đồng rồi lo tiền ăn học, thuốc thang cho vợ nên chẳng đủ đâu vào đâu. Phải chi năm nay nước lũ nhiều thì tôi còn đi giăng câu, giăng lưới… kiếm chút tiền đong gạo cũng đỡ khổ. Vài ngày nữa, tôi gửi vợ lại cho chị Liềm chăm sóc rồi lên Bình Dương kiếm việc làm. Nếu có việc, tôi xin ông chủ cho ứng tiền lương, gửi về cho vợ vô hóa chất và cho bé Huyền đi chữa mắt vì mắt bé bị sốn và cứ chảy nước mắt liên tục”.


Có khi cha và dì bận đi làm thuê, Cẩm Huyền về nhà bới cơm trắng ăn như thế này

Có khi cha và dì bận đi làm thuê, Cẩm Huyền về nhà bới cơm trắng ăn như thế này

Trong lúc chúng tôi đang trò chuyện, đứa con gái duy nhất của vợ chồng anh Khó là cháu Phạm Cẩm Huyền (11 tuổi) đi học về. Vừa bước vào nhà bé Huyền, khoanh tay lễ phép chào hỏi chúng tôi rồi để nguyên bộ đồ đồng phục chạy đến nắm tay chị Vẹn. Bé Huyền lí nhí một vài câu vào tai chị Vẹn rồi hai mẹ con khóc nức nở. Chúng tôi hỏi mãi, cháu mới chịu nói: “Mấy hôm nay, mẹ cháu đau nhiều lắm, mẹ cứ than mệt hoài, cháu đi học mà cứ lo mẹ chết rồi bỏ lại con và ba!”. Nói đến đó, cháu Huyền càng khóc to hơn làm mọi người trong nhà không cầm được nước mắt.


Mọi công việc vệ sinh cá nhân, đến việc học, giặt đồ... Cẩm Huyền tự làm hết

Mọi công việc vệ sinh cá nhân, đến việc học, giặt đồ... Cẩm Huyền tự làm hết

Riêng chị Vẹn, không nói câu nào, chị úp mặt vào trong rồi sụt sùi nước mắt. Ông Trần Điền Lan – Trưởng ấp Đông Giang A cho biết, vợ chồng anh Khó, chị Vẹn là một hộ khó khăn nhất ở địa phương. Khoảng 10 năm nay, vợ chồng anh đi làm công nhân ở Bình Dương, cuộc sống cũng vừa đủ ăn, tuy nhiên cuối năm 2014, chị Vẹn phát bệnh ung thư vú nên cuộc sống càng khó khăn hơn khi số tiền chữa bệnh lên đến vài chục triệu đồng. Bây giờ, việc chữa bệnh đã đi được hơn nửa chặng đường nếu dừng lại ở đây thì uổng phí công sức, nhất là bệnh tình sẽ trầm trọng hơn. Qua đây, tôi mong các nhà hảo tâm kịp thời giúp đỡ để chị Vẹn có cơ may thoát khỏi bệnh tình, tiếp tục sống với chồng với con”.


Vừa chăm sóc đưa em bệnh tật nhưng ở địa phương có ai thuê đi làm cỏ vườn là bà Lem đi làm để có tiền đong gạo hoặc mua vài liều thuốc nhức cho chị Vẹn uồng cầm chừng

Vừa chăm sóc đưa em bệnh tật nhưng ở địa phương có ai thuê đi làm cỏ vườn là bà Lem đi làm để có tiền đong gạo hoặc mua vài liều thuốc nhức cho chị Vẹn uồng cầm chừng

 

Một người đi trong đoàn chúng tôi dẫn bé Huyền ra trước hiên nhà rồi dúi vào tay cháu 50.000 đồng, bảo cháu để dành tiền đi học ăn bánh. Cháu Huyền lễ phép cám ơn và nói: “Cháu không ăn bánh đâu, cháu để dành tiền cho mẹ đi vô hóa chất”. Câu nói ngắn gọn, thơ ngây của cháu Huyền, làm chúng tôi thấy đắng ở cổ họng.


Dân sống vùng lũ, nhưng lũ năm nay nhỏ nên việc kiếm thêm con cá, con ốc đối với những nông dân nghèo khó như anh Khó là vô cùng khó

Dân sống vùng lũ, nhưng lũ năm nay nhỏ nên việc kiếm thêm con cá, con ốc đối với những nông dân nghèo khó như anh Khó là vô cùng khó

 

Tôi nhìn ra cánh đồng sau nhà, nước lũ không mênh mong, trắng xóa như mọi năm. Trên bờ mẫu (ranh đất) hàng bắp đã vàng lá dù chưa bung cờ. Anh Khó mang cái thao ra đồng bắt ốc nói băng quơ: “Chẳng hiểu sao, nước lũ vẫn chưa về, nước cứ mấp mé chân bờ thế này thì có cá, cua…gì mà bắt”.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1960: Võ Thị Lem – chị ruột chị Võ Thị Vẹn - ngụ ấp Đông Giang A, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. ĐT: 0121 808 5839

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK -  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Ngô Nguyễn

(haihanh@dantri.com.vn)

MỚI NHẤT
3 anh em côi cút, đói rách trong căn nhà sắp sập
3 anh em côi cút, đói rách trong căn nhà sắp sập

(Dân trí) - Cha bị ung thư đại tràng qua đời, khi chưa mãn tang, mẹ cũng đi bặt tăm bỏ lại 3 anh em côi cút. Người anh cả phải nghỉ học để lo cho 2 đứa em trong cảnh gạo không có ăn, việc học được đếm từng ngày trong căn nhà sắp sập.

Thứ năm, 05/11/2015 - 07:34

Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình người nhiễm liên cầu khuẩn lợn
Hơn 80 triệu đồng đến với gia đình người nhiễm liên cầu khuẩn lợn

(Dân trí) - Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng suy đa cơ quan, viêm màng não do nhiễm liên cầu khuẩn lợn, anh Ngọc không qua khỏi. Để hỗ trợ mẹ con chị Hạnh vượt qua cơn nguy khốn, Dân trí đã trao hơn 80 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ thông qua quỹ Nhân ái.

Thứ tư, 04/11/2015 - 04:17

4 lần hoãn mổ, bé 5 tháng tuổi bị teo phổi, tim bẩm sinh nguy kịch tính mạng
4 lần hoãn mổ, bé 5 tháng tuổi bị teo phổi, tim bẩm sinh nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Sau 4 lần hoãn mổ, con được chuyển viện và nhận lịch mổ chính thức trong tuần này bởi tình hình đã quá nguy kịch. Tuy vậy cầm giấy báo phải đóng số tiền 160 triệu đồng, đôi vợ chồng trẻ hoang mang, run rẩy không nói thành lời.

Thứ tư, 04/11/2015 - 07:35

Bé Huyền Trang bị bỏng nặng nhận 257.160.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí
Bé Huyền Trang bị bỏng nặng nhận 257.160.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí

(Dân trí) - Sáng ngày 31/10, PV Dân trí đã về xóm Lồng Lộng, xã Phúc Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh trao số tiền 257.160.000 đồng của các nhà hảo tâm cho bé Huyền Trang- nhân vật trong bài viết “Nỗi đau thấu da thấu thịt của bé 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người”.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:51

Tặng hơn 300 áo ấm đến học sinh nghèo vùng cao
Tặng hơn 300 áo ấm đến học sinh nghèo vùng cao

(Dân trí) - Với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh nghèo tại trường Tiểu học xã Yên Thành, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, hơn 300 áo ấm cùng nhiều phần quà như sách, bút, dép đã được doanh nhân Lam Cúc (Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Lam Cúc) và hoa hậu các dân tộc Nguyễn Ngọc Anh gửi trao tặng đến các em khi những đợt gió lạnh đầu tiên năm nay tràn về.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:43

Thương bé lớp 5 có cột sống cong hình chữ... S
Thương bé lớp 5 có cột sống cong hình chữ... S

(Dân trí) - Sau lần đi viện về, con bé lại buồn thiu bởi bác sĩ kết luận căn bệnh chưa rõ nguyên nhân và cũng chưa có phương pháp điều trị rõ ràng. 5 năm qua, em không còn nhớ nổi đã theo mẹ đi bao nhiêu bệnh viện nhưng kết quả vẫn là con số không tròn trĩnh.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:23

Hơn 83 triệu đồng đến với cháu bé bị dượng đánh nguy kịch
Hơn 83 triệu đồng đến với cháu bé bị dượng đánh nguy kịch

(Dân trí) - PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 83.040.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Hiển bố cháu Nguyễn Ngọc Chiến nhân vật trong bài viết mang mã số 1908.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:33

Gần 61 triệu đồng đến với gia đình bé Lê Mộng Thùy Dương
Gần 61 triệu đồng đến với gia đình bé Lê Mộng Thùy Dương

(Dân trí) - Vừa qua, quỹ Nhân Ái báo Dân Trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình anh Lê Quý Thích (cha bé Lê Mộng Thùy Dương) 60.980.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Lê Mộng Thùy Dương trong tuần 5 tháng 9 và tuần 1 tháng 10.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:30

Gần 47 triệu đồng đến với giáo viên nghèo có con mắc bệnh ung thư
Gần 47 triệu đồng đến với giáo viên nghèo có con mắc bệnh ung thư

(Dân trí) - Quỹ Nhân Ái báo Dân Trí vừa kết chuyển đến gia đình anh Phan Công Hậu, người giáo viên nghèo ở Quảng Nam có con mắc bệnh ung thư, số tiền 46.685.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh trong tuần 4 và tuần 5 tháng 9.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:28

Cha nghèo kiệt sức trong cuộc chiến giữ lại chân cho con
Cha nghèo kiệt sức trong cuộc chiến giữ lại chân cho con

(Dân trí) - “Mẹ nó bị tâm thần, hai đứa anh thì câm điếc, động kinh, thằng bé là trụ cột của gia đình nhưng giờ sắp mất chân rồi.” Hơn 2 tháng sau ngày con bị xe công nông tông, cuộc chiến giữ lại chân cho con của ông Thuật đang rơi vào ngõ cụt bởi cảnh nghèo khốn.

Thứ hai, 02/11/2015 - 07:19

Xót xa cảnh bà bị đái tháo đường nuôi cháu bại não
Xót xa cảnh bà bị đái tháo đường nuôi cháu bại não

(Dân trí) - Mang trong mình chứng bệnh tiểu đường type 2, bà vẫn gắng sống bằng tình thương dành cho đứa cháu, bằng sự giúp đỡ của xóm giềng những lúc cơ hàn. Ở cái tuổi gần đất xa trời, bà chỉ đau đáu nỗi lo mình chết đi ai sẽ nuôi đứa cháu nhỏ tội nghiệp của mình.

Chủ nhật, 01/11/2015 - 08:07

Khởi công xây dựng công trình phòng học đa chức năng trường tiểu học Ninh Sơn
Khởi công xây dựng công trình phòng học đa chức năng trường tiểu học Ninh Sơn

(Dân trí) - Ngày 29/10, trường tiểu học Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình phòng học đa chức năng. Đây là công trình được tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam tài trợ vốn đầu tư.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 10:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 10 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 10 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 595.818.377 đồng.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 11:09

Hơn 95 triệu đồng đến với hai vợ chồng mắc bệnh hiểm nghèo
Hơn 95 triệu đồng đến với hai vợ chồng mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Ngày 29/10, PV Dân trí cùng lãnh đạo hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại, đại diện UBND xã Thới Lai (Bình Đại, Bến Tre) đã trao số tiền 95.480.000 đồng đến bà Phạm Thị Biềm – nhân vật trong bài: “Thương bé lớp 9 một mình chăm cha ung thư, mẹ xuất huyết não”.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 11:00

Hơn 133 triệu đến với gia đình bé Trần Anh Minh
Hơn 133 triệu đến với gia đình bé Trần Anh Minh

(Dân trí) - Sáng ngày 28/10, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 133.880.000 đồng đến gia đình anh Trần Viết Sinh, bố của cháu Trần Anh Minh, nhân vật trong bài viết: “Bé 11 tháng tuổi nguy kịch vì bố mẹ không xoay nổi tiền mổ tim cho con”.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 10:57

Báo Dân trí và Karofi tặng 30 máy lọc nước đến Lũng Vị
Báo Dân trí và Karofi tặng 30 máy lọc nước đến Lũng Vị

Tiếp diễn hành trình “Tận tâm vì tương lai Việt”, báo Dân trí cung với Karofi Việt Nam đã tặng 30 máy lọc nước đến các trường học của xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ ô nhiễm nguồn nước của thôn Lũng Vị.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 10:55

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 10/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 10/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 567.400.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 10:44

Nỗi cùng cực của người phụ nữ mất chồng, con nằm liệt giường
Nỗi cùng cực của người phụ nữ mất chồng, con nằm liệt giường

(Dân trí) - Chồng mất vì căn bệnh hiểm nghèo, cậu con trai cũng nằm liệt giường vì bệnh tim bẩm sinh, người phụ nữ bất hạnh ấy như muốn gục ngã, nhưng còn mẹ chồng già yếu và căn bệnh của cậu con trai đang níu kéo chút niềm tin trong vô định của chị.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 07:22

Hơn 60 triệu đồng đến với gia đình chị Bành Thị Linh Hương
Hơn 60 triệu đồng đến với gia đình chị Bành Thị Linh Hương

(Dân trí) - Sáng 27/10, PV Dân trí tại Nha Trang đã cùng với đại diện UBND xã Phước Đồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trao đến chị Bành Thị Linh Hương số tiền 60.670.000 đồng, được bạn đọc ủng hộ trong tuần 1 tháng 10/2015 thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí.

Thứ năm, 29/10/2015 - 03:49

Bé 3 tuổi nguy kịch vì phì đại cơ tim
Bé 3 tuổi nguy kịch vì phì đại cơ tim

(Dân trí) - Giấy báo mổ của bệnh viện đã có nhưng bản thân chị Mai Lan chỉ có vẻn vẹn trong túi 1,700,000 đồng mang đóng viện phí. Bác sĩ thông báo tình hình bệnh của con đã quá nặng rồi, cần tiến hành mổ gấp mà chị thì không biết lấy đâu ra tiền đóng cho ca mổ.

Thứ năm, 29/10/2015 - 07:25

Khánh thành cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 tại Bạc Liêu
Khánh thành cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 27/10 trở thành một ngày vui của chính quyền, người dân và các em học sinh xã Phong Tân, thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) khi cây cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 trên cả nước bắc qua kênh 16A được khánh thành đưa vào sử dụng.

Thứ tư, 28/10/2015 - 07:36

Cảnh đời tang thương của một góa phụ
Cảnh đời tang thương của một góa phụ

(Dân trí) - Từ khi chồng mất vì bệnh u não, đứa con trai đầu cũng vì mãi cứu bạn đuối nước mà bỏ mạng nơi dòng sông lạnh lẽo. Đã thế, đứa con gái út, niềm an ủi duy nhất của chị lúc này cũng mắc phải căn bệnh máu trắng quái ác.

Thứ tư, 28/10/2015 - 07:22

Bé gái 6 tháng tuổi viêm phổi, tim bẩm sinh đã không qua khỏi
Bé gái 6 tháng tuổi viêm phổi, tim bẩm sinh đã không qua khỏi

(Dân trí) - PV Dân trí tại Khánh Hòa đã cùng với đại diện UBND xã Phước Đồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trao đến chị Bành Thị Linh Hương số tiền 10.695.000 đồng, được bạn đọc ủng hộ trong tuần 5 tháng 9/2015 thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí.

Thứ ba, 27/10/2015 - 02:13

Gần 35 triệu đồng đến với bé 2 tuổi bị ung thư bạch cầu cấp dòng tủy
Gần 35 triệu đồng đến với bé 2 tuổi bị ung thư bạch cầu cấp dòng tủy

(Dân trí) - Sáng 27/10, PV Dân trí đã quay trở lại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng thăm và trao số tiền 34.825.000 đồng do bạn đọc ủng hộ tới bé Ngô Anh Thư (2 tuổi, trú tổ 85, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Thương bé 2 tuổi bị ung thư bạch cầu cấp dòng tủy”.

Thứ ba, 27/10/2015 - 01:47

Nhói lòng gia đình người phụ nữ bạc mệnh!

(Dân trí) - Chứng kiến nhiều gia đình tận cùng nỗi đau nhưng có lẽ không ai khổ hơn chị Hảo. Cả gia đình chị như đang đánh đu với tử thần, cậu con trai bỗng dưng mang bệnh "hiểm" tim, phổi như hỏng hết...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1960: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc