Thứ tư, 27/03/2019 - 15:19

Món quà ý nghĩa của bạn đọc báo Dân trí gửi tặng các nữ dân quân Anh hùng

Dân trí

Các nữ dân quân Anh hùng xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xúc động trước món quà của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ. Đây là niềm động viên, an ủi lớn trong điều kiện của các mẹ còn nhiều khó khăn.

>> Báo Dân trí tặng quà Tết đến các nữ dân quân Anh hùng

Chiều ngày 26/3, phóng viên báo điện tử Dân trí đã trao số tiền 5 triệu đồng trong tuần 3 tháng 2/2019 của bạn đọc ủng hộ đến đại diện các nữ dân quân Anh hùng xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa.

Món quà ý nghĩa của bạn đọc báo Dân trí gửi tặng các nữ dân quân Anh hùng - 1
Đại diện các nữ dân quân Anh hùng xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa đón nhận món quà bạn đọc ủng hộ.

Với các nữ dân quân xã Hoằng Hải, cuộc chiến đấu anh dũng bảo vệ vùng trời của quê hương đã lùi xa hơn 50 năm. Các mẹ đã dành tuổi thanh xuân của mình cho tổ quốc. Những ký ức về một thời gian khó mà hào hùng vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của các nữ dân quân Anh hùng một thời.

Trung đội nữ dân quân Hoằng Hải ngày ấy gồm 16 chị em, đến nay, chỉ còn lại 13 người. Giờ đây, khi đã ở cái tuổi xế chiều, nhưng nhiều mẹ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa qua, báo Dân trí phối hợp với các đơn vị đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết đến các mẹ. Những món quà của các đơn vị, doanh nghiệp thực sự là niềm động viên, an ủi lớn đối với các mẹ.

Đến năm 2018, sau hơn 50 năm, Trung đội nữ dân quân Hoằng Hải mới được công nhận là Trung đội nữ dân quân Anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Cảm động trước sự quan tâm của bạn đọc báo Dân trí, bà Hồ Thị Chuông, nguyên Trung đội trưởng Trung đội nữ dân quân Hoằng Hải chia sẻ: “Các bà giờ đã già cả rồi, được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm như thế này vui lắm. Qua báo Dân trí, thay mặt các bà xin gửi lời cảm ơn đến nhà hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp đã dành tình cảm cho các bà”.

Duy Tuyên