Mã số 1952:

“Mong có cầu mới cho tụi nhỏ đi học an toàn hơn”

Dân trí Đó là mong mỏi và là niềm mơ ước của lãnh đạo chính quyền địa phương, người dân và các em học sinh ở xã Hồ Đắc Kiện (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) trước sự xuống cấp, gây mất an toàn của cây cầu Kênh Gòn từ nhiều năm qua.

Xã Hồ Đắc Kiện có hệ thống kênh rạch chằng chịt nên số lượng cầu tạm trên địa bàn xã đến nay vẫn còn khá nhiều. Điều đáng nói là vẫn còn không ít các cây cầu đang xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn cho việc đi lại của bà con nhân dân địa phương, đặc biệt là các em học sinh. Trong số các cây cầu đang “kêu cứu” thì cây cầu Kênh Gòn bắc qua kênh Gòn nối 2 ấp Đắc Thắng và Đắc Lực do người dân đóng góp xây dựng cách đây cả chục năm, nay đã xuống cấp trầm trọng.

Cầu Kênh Gòn nhìn xa thấy chắc chắn nhưng nhiều chỗ đã xuống cấp, hư hại khiến người dân rất lo lắng mỗi khi đi qua cầu.
Cầu Kênh Gòn nhìn xa thấy chắc chắn nhưng nhiều chỗ đã xuống cấp, hư hại khiến người dân rất lo lắng mỗi khi đi qua cầu.

Có mặt ghi nhận tại cầu Kênh Gòn, chúng tôi thấy chiếc cầu cũ kỹ dài khoảng 25m, rộng 1,5m, dù cầu được làm bằng xi măng nhưng đã nhiều lần sửa chữa một cách tạm bợ nên chẳng được chắc chắn cho lắm. Trong đó, nhịp giữa hầu như bị hư hại, chỉ được lót tạm bằng mấy tấm đan nhỏ với chỗ hụt, chỗ gãy, chỗ thấp, chỗ cao nên mỗi khi có người đi hoặc xe chạy qua thì cầu lại “kêu” lên rầm rập, cả một đoạn rung lắc khiến ai cũng lo sợ. Chiếc cầu lại khá cao nhưng chẳng có lan can nên trông càng “mỏng manh” hơn. Chúng tôi nhìn cây cầu được làm theo kiểu chắp vá “tân cổ... vô duyên” nhưng hàng ngày vẫn phải cõng trên mình hàng ngàn lượt người xe qua lại mà thấy rùng mình.

“Mong có cầu mới cho tụi nhỏ đi học an toàn hơn” - 2
“Mong có cầu mới cho tụi nhỏ đi học an toàn hơn” - 3
Phía dưới mặt cầu chỉ được chấp vá tạm bợ để cho người dân qua lại.
Phía dưới mặt cầu chỉ được chấp vá tạm bợ để cho người dân qua lại.

Ông Nguyễn Việt Khởi (người dân ở ấp Đắc Lực) cho biết: “Cây cầu này ban đầu làm bằng cây do người dân đóng góp. Về sau cầu bị hư hỏng, bà con chúng tôi đóng góp kẻ ít người nhiều để xây bằng xi măng cho kiên cố nhưng do người dân không am hiểu về kỹ thuật xây dựng nên việc thi công cầu không bài bản, không thiết kế gì nên chỉ sau một thời gian cầu bị xuống cấp thì chúng tôi lại tu sửa theo kiểu chắp vá  nhưng bây giờ cầu hư quá nhiều, không thể chắp vá được nữa nên đành để vậy đi tạm”. Theo ông Khởi, cầu có độ dốc cao, chiều ngang hẹp, mặt cầu xuất hiện nhiều lỗ thủng, không có lan can nên nhiều người và phương tiện giao thông khi qua cầu đã bị rơi cả người và phương tiện xuống sông.

Bà Hứa Thị Tư (ngụ ấp Đắc Thắng) kể: “Nhà tui ở gần cầu nên hàng ngày luôn chứng kiến nhiều người chạy xe qua cầu rất nguy hiểm khi dốc cầu cao, lòng cầu nhỏ lại không có lan can bảo vệ. Có lần có hai người chạy xe từ hai đầu cầu cùng lên cầu một lúc nhưng cầu nhỏ không thể chạy qua, cũng không thể lùi lại nên xuống xe lách để đi, ai ngờ cầu chật nên cả hai lúng túng, người và xe cùng rơi xuống sông, may mà có người phát hiện chạy xuống kéo lên kịp”.

Video: Người dân nói về sự xuống cấp của cầu Kênh Gòn

 

Chia sẻ với chúng tôi, bà Tư nói, người dân địa phương lo nhất là các em học sinh mỗi khi đi qua cầu. Do trường học cách nhà 1, 2 km nên nhiều em đến trường bằng xe đạp và phải dắt bộ qua cầu chứ chẳng em nào dám đạp qua vì sợ té. “Có bữa trời mưa, cầu trơn có em dắt xe đến giữa cầu, lóng ngóng thế nào rồi cả người và xe ùm xuống sông. Bà con phát hiện kịp nên cứu được em lên bờ chứ nếu không thì không biết hậu quả xấu thế nào rồi”, bà Tư chia sẻ.

Bày tỏ với chúng tôi, không riêng gì bà Tư mà nhiều người dân sống trên tuyến đường đi qua cầu Kênh Gòn đều mong mỏi có một cây cầu mới bê tông chắc chắn hơn, có lan can, để các em học sinh qua lại một cách thuận lợi, an toàn để không ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Có cây cầu mới, bà con, cha mẹ các em học sinh cũng an tâm đi lại làm ăn, không phải lo lắng đến “sinh mạng” của con em mình mỗi khi đi qua cây cầu cũ nữa.

“Mong có cầu mới cho tụi nhỏ đi học an toàn hơn” - 5
“Mong có cầu mới cho tụi nhỏ đi học an toàn hơn” - 6
Mỗi lần qua cầu là mỗi lần hồi hộp bởi nhiều chỗ đã bị sụp, gãy và nhiều chỗ khác có thể bị sụp bất cứ lúc nào.
Mỗi lần qua cầu là mỗi lần hồi hộp bởi nhiều chỗ đã bị sụp, gãy và nhiều chỗ khác có thể bị sụp bất cứ lúc nào.

Hôm chúng tôi đến khảo sát, nhìn các em học sinh qua lại cầu mà thấy thương các em. Chúng tôi thấy chẳng em nào dám đạp xe qua cầu mà đều xuống xe để dắt bộ qua. Khổ nổi, những tấm đan nhỏ giữa cầu toàn là đồ cũ, có tấm đã bị nứt, có tấm chông chênh nên các em vừa dắt xe mà vừa run. Em học sinh tên Nguyễn Văn Thành nói: “Hàng ngày đi học, mỗi khi đến cầu tụi em phải xuống xe dẫn bộ qua cầu nhưng sợ tái mặt vì cầu hư nhiều quá lại không có lan can nên càng sợ hơn. Tụi em mong sao cây cầu này sớm được xây dựng để tụi em đến trường yên tâm hơn”.

Các em học sinh hàng ngày phải đi qua cây cầu trong nỗi lo sợ của phụ huynh.
Các em học sinh hàng ngày phải đi qua cây cầu trong nỗi lo sợ của phụ huynh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Mỹ- Chủ tịch UBND xã Hồ Đắc Kiện- cho biết, tuyến đường có cầu Kênh Gòn bắc qua là một tuyến đường huyết mạch nối xã với các địa phương khác như huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang)…nên lưu lượng người xe đi qua thường rất đông. Cây cầu Kênh Gòn nối giữa ấp Đắc Lực và Đắc Thắng của xã hiện là cây cầu xuống cấp nghiêm trọng nhất từ nhiều năm qua, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm nhất. Bởi dọc hai bên cầu có hàng trăm hộ dân sinh sống và số lượng học sinh cũng không ít, hàng ngày phải đi qua cây cầu cũ trong tâm trạng rất lo lắng.

“Chính quyền địa phương hiểu được nỗi lo lắng của bà con và các em học sinh địa phương. Tuy nhiên, để xây cầu mới thay cầu cũ thì cần phải có một khoản kinh phí khá lớn. Trong khi đó, xã lại khó khăn, kinh phí vì thế cũng hạn hẹp nên việc xây cầu mới là ngoài khả năng của xã. Hiện chính quyền địa phương và người dân rất cần có cây cầu mới để đi lại an toàn nên chúng tôi rất mong các mạnh thường quân chia sẻ, hỗ trợ để chúng tôi có điều kiện xây cầu mới đáp ứng nguyện vọng đi lại của bà con nơi đây”, ông Mỹ bày tỏ.

Video: Chính quyền và người dân mong mỏi có cầu mới để đi lại an toàn

 

Chia sẻ thêm với chúng tôi, ông Sơn Pô- Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, mong mỏi: “Xã Hồ Đắc Kiện là xã vùng căn cứ kháng chiến, đời sống nhân dân vẫn còn nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, chưa đồng bộ, cầu Kênh Gòn đã xuống cấp nhưng vẫn phải sử dụng đã gây không ít lo lắng cho người dân địa phương. Chúng tôi rất mong có nhà hảo tâm tài trợ cho bà con có cây cầu mới, chính quyền và bà con địa phương sẽ mừng lắm”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1952: Hỗ trợ xây cầu Kênh Gòn, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Huỳnh Hải – Xuân Lương

MỚI NHẤT
Bé gái 6 tháng tuổi viêm phổi, tim bẩm sinh đã không qua khỏi
Bé gái 6 tháng tuổi viêm phổi, tim bẩm sinh đã không qua khỏi

(Dân trí) - PV Dân trí tại Khánh Hòa đã cùng với đại diện UBND xã Phước Đồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trao đến chị Bành Thị Linh Hương số tiền 10.695.000 đồng, được bạn đọc ủng hộ trong tuần 5 tháng 9/2015 thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí.

Thứ ba, 27/10/2015 - 02:13

Gần 35 triệu đồng đến với bé 2 tuổi bị ung thư bạch cầu cấp dòng tủy
Gần 35 triệu đồng đến với bé 2 tuổi bị ung thư bạch cầu cấp dòng tủy

(Dân trí) - Sáng 27/10, PV Dân trí đã quay trở lại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng thăm và trao số tiền 34.825.000 đồng do bạn đọc ủng hộ tới bé Ngô Anh Thư (2 tuổi, trú tổ 85, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Thương bé 2 tuổi bị ung thư bạch cầu cấp dòng tủy”.

Thứ ba, 27/10/2015 - 01:47

“Tao không có tiền chữa bệnh, nhưng mày không được chết đâu”
“Tao không có tiền chữa bệnh, nhưng mày không được chết đâu”

(Dân trí) - Mặt em dài thượt, buồn thiu, cứ đứng nép ở cửa phòng nhìn vào giường bệnh của vợ mà khóc bằng thứ tiếng của người Mông. Vợ của em, bệnh nhân Thào Thị Chú vừa ho tím tái mặt mày, vừa cho chúng tôi biết ý của chồng như bắt đền: “Tao không có tiền chữa bệnh nhưng không cho mày chết đâu”.

Thứ ba, 27/10/2015 - 07:46

Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 9 tuổi một mình chăm bố ở bệnh viện
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 9 tuổi một mình chăm bố ở bệnh viện

(Dân trí) - Trước tình cảnh khó khăn đặc biệt của hai bố con anh Tô Văn Cung, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để giúp bố con khắc phục khó khăn ban đầu.

Thứ hai, 26/10/2015 - 10:52

Ngày mai (27/10) khánh thành Cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 tại Bạc Liêu
Ngày mai (27/10) khánh thành Cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng xây dựng, cầu Khuyến học & Dân trí tại Bạc Liêu đã hoàn thành và dự kiến sẽ được khánh thành vào ngày mai (27/10).

Thứ hai, 26/10/2015 - 07:36

Thương bé 3 tuổi không cha, bị đục thủy tinh thể và tim bẩm sinh
Thương bé 3 tuổi không cha, bị đục thủy tinh thể và tim bẩm sinh

(Dân trí) - Kết quả của một mối tình ngang trái, sinh ra thiếu tháng, thiếu cân lại mắc phải căn bệnh đục thủy tinh thể và tim bẩm sinh, tưởng như con không được làm người…Trong vòng tay người bà ngoại nghèo khó, với con mỗi ngày qua đi là một cuộc chiến với số phận nghiệt ngã .

Thứ hai, 26/10/2015 - 07:29

“Con sợ chết lắm, mẹ ơi !"
“Con sợ chết lắm, mẹ ơi !"

(Dân trí) - Những câu nói ngây thơ ấy, thốt lên từ môi miệng của cô con gái 7 tuổi bị ung thư hạch giai đoạn 2 khiến người mẹ nghèo trào nước mắt khóc xót thương cho số phận bất hạnh của người con gái bé bỏng của mình và càng đau buồn hơn khi mình không còn đủ khả năng để có chi phí chữa trị cho con.

Chủ nhật, 25/10/2015 - 08:00

Xót xa tiếng khóc của bé 13 tháng tuổi bị hẹp phế quản bẩm sinh
Xót xa tiếng khóc của bé 13 tháng tuổi bị hẹp phế quản bẩm sinh

(Dân trí) - "Số ngày bé Linh ở nhà chắc chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Suốt gần 1 năm qua, cuộc sống của bé chỉ xoay quanh từ bệnh viện tỉnh đến bệnh viện tuyến Trung ương. Các bác sỹ cho biết, với tình trạng sức khỏe như vậy, cháu Linh sẽ còn gắn liền với bệnh viện.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 07:55

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 10/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 10/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 839.270.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 04:36

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 863.024.946 đồng.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 04:28

Hơn 163 triệu đến với đến gia đình bị tai nạn giao thông
Hơn 163 triệu đến với đến gia đình bị tai nạn giao thông

(Dân trí) - Sáng ngày 22/10, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 163.450.000 đồng đến gia đình anh Nguyễn Đắc Ngọc (SN 1984), ở thôn Đôn Lương, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, nhân vật trong bài viết “Bị tai nạn giao thông, cả gia đình điều trị trong túng quẫn”.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 03:52

Trao hơn 47 triệu đồng đến bé Thế Ngọc
Trao hơn 47 triệu đồng đến bé Thế Ngọc

(Dân trí) - Sau bài viết “Quặn lòng mẹ tử vong vì điện giật, bé 4 tháng tuổi ốm đau, khát sữa” được Dân trí đăng tải, bé Thế Ngọc, nhân vật đáng thương trong bài viết được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ số tiền 47.010.000 qua Quỹ Nhân ái. Ngày 22/10, số tiền trên đã được PV Dân trí trao đến gia đình bé Thế Ngọc.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 03:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Mẹ bị tâm thần, bé gái 9 tuổi một mình chăm bố ở viện trong cảnh “không xu dính túi”
Mẹ bị tâm thần, bé gái 9 tuổi một mình chăm bố ở viện trong cảnh “không xu dính túi”

(Dân trí) - “Lên trên viện chỉ có 1 đứa trẻ 9 tuổi cầm 1 cái túi có mấy bộ quần áo cho bố, tiền nong không có mà tình trạng bệnh của bố em thì vô cùng nguy cấp nên bệnh viện cho nhập viện để kịp thời cứu mạng sống của người bệnh. Hiện bệnh viện vẫn cho bữa ăn hàng ngày cả 2 bố con chứ không họ chết đói mất vì có đồng nào trong người đâu”.

Thứ năm, 22/10/2015 - 06:00

Hơn 97 triệu đồng đến với hai vợ chồng bị bỏng nặng
Hơn 97 triệu đồng đến với hai vợ chồng bị bỏng nặng

(Dân trí) - Vì tình trạng bỏng quá nặng nên anh Vinh đã không qua khỏi, theo đó chị Xuân vẫn đang tiếp tục điều trị nhưng được chuyển về tuyến tỉnh nên con trai anh chị là em Bàn Văn Hùng đã có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí để nhận số tiền 97.495.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ để tiếp tục chữa trị cho mẹ.

Thứ tư, 21/10/2015 - 08:19

Thương cảnh hai mẹ con quanh năm chỉ lo... chạy thận!
Thương cảnh hai mẹ con quanh năm chỉ lo... chạy thận!

(Dân trí) - Một tuần hai mẹ con có 6 lần chạy thận nhân tạo, ban đầu bệnh viện cho hai mẹ con cùng chạy một ngày. Mới đây, bệnh viện thay đổi lịch để chị Lê chạy thận ngày lẻ còn con gái chạy ngày chẵn.

Thứ tư, 21/10/2015 - 06:00

Hơn 46 triệu đến với chàng kĩ sư bị tai nạn thảm khốc
Hơn 46 triệu đến với chàng kĩ sư bị tai nạn thảm khốc

(Dân trí) - Tai nạn bất ngờ đã cướp đi hết mọi thứ từ gia đình, sự nghiệp, tương lai của chàng kĩ sư trẻ. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, số tiền 46.525.000 đồng được trao tận tay gia đình anh để giúp anh tiếp tục có điều kiện chữa trị.

Thứ ba, 20/10/2015 - 10:36

Hơn 80 triệu đồng đến với bé Quỳnh bị tai nạn ngã vực ở Tam Đảo
Hơn 80 triệu đồng đến với bé Quỳnh bị tai nạn ngã vực ở Tam Đảo

(Dân trí) - Tai nạn lao xuống vực ở Tam Đảo đã cướp đi vĩnh viễn mẹ của em, bản thân bé Quỳnh rơi vào trạng thái thập tử nhất sinh phải cấp cứu khẩn cấp ở bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, hiện tình trạng của em đã khá hơn, em đã nhận biết được mọi thứ xunh quanh.

Thứ ba, 20/10/2015 - 10:24

Hơn 37 triệu đồng đến với gia đình có 3 con mắc “bệnh nhà giàu”
Hơn 37 triệu đồng đến với gia đình có 3 con mắc “bệnh nhà giàu”

(Dân trí) - PV Dân trí đã lên Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế để trao tận tay chị Trương Thị Thủy (45 tuổi, trú thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) tiền nhân ái tuần 4 tháng 9.

Thứ ba, 20/10/2015 - 10:21

"Vì 5 đứa con thơ mà tôi... thèm được sống”
"Vì 5 đứa con thơ mà tôi... thèm được sống”

(Dân trí) - Trong cảnh “lưỡi hái tử thần” đã kề ngang cổ, người mẹ vẫn đau đáu nỗi lo cho 5 đứa con thơ. Hơn 4 năm qua, vì miếng cơm manh áo của lũ trẻ, chị đã cắn răng chịu đựng bệnh tật hành hạ để các con được đến trường nhưng sự sống của chị đã cạn.

Thứ ba, 20/10/2015 - 06:00

Tính mạng của cô gái trẻ nguy kịch do sốt xuất huyết Dengue
Tính mạng của cô gái trẻ nguy kịch do sốt xuất huyết Dengue

(Dân trí) - Nhà chỉ có hai mẹ con thì cả hai đều bị sốt xuất huyết. Người con gái bị sốt xuất huyết Dengue nặng, giai đoạn nguy hiểm, phải lọc máu liên tục và thở máy. Tuy nhiên, hoàn cảnh của hai mẹ con rất khó khăn.

Thứ hai, 19/10/2015 - 07:14

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 9/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 9/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 617.075.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 07:29

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 9 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 9 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 638.808.791 đồng.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 07:20

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt khám miễn phí cho 40 độc giả nữ nhân ngày 20/10
Bệnh viện ung bướu Hưng Việt khám miễn phí cho 40 độc giả nữ nhân ngày 20/10

(Dân trí) - Ngày 15/10, bệnh viện ung bướu Hưng Việt (Hà Nội) đã tổ chức khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 40 độc giả nữ của báo Dân trí, nhằm hưởng ứng tháng hành động chống ung thư vú trên toàn Thế Giới và ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10).

Chủ nhật, 18/10/2015 - 12:04

Hơn 85 triệu đồng đến với bé gái mang nhiều căn bệnh quái ác
Hơn 85 triệu đồng đến với bé gái mang nhiều căn bệnh quái ác

(Dân trí) - Đón nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí, chị Đinh Thị Thanh Huyền vẫn không thể tin được gia đình chị nhận được số tiền lớn như vậy. Với số tiền này, vợ chồng chị có hy vọng tiếp tục chạy chữa bệnh tình cho con gái vừa tròn 2 tuổi.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 07:40

Phóng viên bị đuổi đánh, thấu hiểu "cuộc sống địa ngục" của 2 cụ tuổi kề 90

(Dân trí) - Con trai cụ bị tâm thần, cứ để "nó" đói là "nó" đánh và 2 cụ bị đánh thường xuyên. Chúng tôi cũng bị con trai cụ đuổi đánh. Không biết, tối nay trong gian bếp lạnh lẽo ấy vợ chồng cụ Sỹ tuổi đã kề 90 có bị con đánh? Câu hỏi ám ảnh mãi trong tôi khi nhìn những mảng khói lam chiều bay bảng lảng ở thôn Đầu Bến, Hải Dương.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1952: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc