Thứ sáu, 28/12/2018 - 00:44

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang

Dân trí

Ngày 27/12, báo Dân trí, Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp với UBND xã Hữu Sản đã tổ chức khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại thôn Khuổi Luồn, xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Công trình cầu Dân trí có chiều dài 22m, rộng 3,5m, tải trọng 10 tấn, có tổng mức đầu tư 500 triệu đồng do Tập đoàn TH, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ thông qua báo Dân trí.

Niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang

Tham dự lễ khánh thành có nhà báo Nguyễn Lương Phán, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí; ông Nguyễn Việt Quang, Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn TH; bà Trần Hồng Điệp, Điều phối viên Quỹ Vì Tầm Vóc Việt; ông Lục Minh Thắng, UVTV, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Quang; đại diện các cơ quan, ban ngành huyện Bắc Quang; đại diện lãnh đạo xã Hữu Sản, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh ở 2 thôn Khuổi Luồn, thôn Chiến Thắng trên địa bàn xã Hữu Sản.

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 2.

Cầu Khuổi Luồn ở thôn Khuổi Luồn, xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang trước khi được xây dựng được dựng tạm bằng tre nứa

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 3.

Mỗi lần mưa lũ cầu tre bị cuốn trôi gây chia cắt 2 thôn Khuổi Luồn và thôn Chiến Thắng

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 4.

Với công trình cầu Dân trí có chiều dài 22m, rộng 3,5m, tải trọng 10 tấn, từ nay học sinh, thầy cô giáo cũng như người dân đã thuận lợi hơn trong việc đi lại

Phát biểu tại lễ khánh thành, nhà báo Nguyễn Lương Phán, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí chia sẻ, cầu Dân trí tại xã Hữu Sản, nối liền 2 thôn Khuổi Luồn và thôn Chiến Thắng là cây cầu thứ 15 do báo Dân trí xây dựng được nhờ tấm lòng của bạn đọc giúp đỡ qua Quỹ Nhân ái. Đây là cây cầu do ban lãnh đạo Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ với số tiền ủng hộ 500 triệu đồng, khởi công từ tháng 7 và sau 5 tháng thi công thì chính thức được khánh thành.

"Cầu Dân trí tại thôn Khuổi Luồn khánh thành không chỉ giúp các em học sinh, các thầy cô giáo thuận lợi hơn trên đường đi học và đi dạy mà còn tạo điều kiện giao thương, đi lại tốt hơn cho người dân nơi đây.  Đây cũng là cây cầu nằm trên tuyến đường chiến lược 279B nên càng trở nên ý nghĩa về mặt quốc phòng", nhà báo Nguyễn Lương Phán nói.

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 5.

Nhà báo Nguyễn Lương Phán, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí cùng các đại biểu tươi vui bên cây cầu mới

Nhà báo Nguyễn Lương Phán cũng cho biết, ngoài công trình cầu Dân trí tại thôn Khuổi Luồn, xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang được khánh thành hôm nay, ở Hà Giang còn có công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí do báo Dân trí xây dựng tại Trường tiểu học Bát Đại Sơn, xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang với tổng mức đầu tư hơn 800 triệu đồng vào năm 2016.

Bà Trần Hồng Điệp, Điều phối viên Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng chia sẻ: "Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ xây dựng cầu Dân trí không chỉ giúp kết nối giao thông giữa thôn Khuổi Luồn với bên ngoài, đặc biệt trong mùa mưa lũ, hỗ trợ phát triển kinh tế cho bà con trong thôn, nâng cao điều kiện sống cho các gia đình mà còn là cây cầu nối cung đường tới trường, đảm bảo việc học tập của nhiều em nhỏ. Từ nay, các em sẽ được đi trên cây cầu an toàn này, không phải lo lắng những nguy hiểm rình rập khi mùa lũ về nữa.

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 6.

Bà Trần Hồng Điệp, Điều phối viên Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng nhà báo Nguyễn Lương Phán tặng 55 suất quà gồm sữa TH và đồ dùng học tập đến các em học sinh nhân dịp khánh thành công trình cầu

Bên cạnh các hoạt động phát triển cộng đồng, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Tập đoàn TH có chung tầm nhìn và tâm huyết trong các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là các hoạt động có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, sự phát triển trí tuệ, tầm vóc của trẻ em. Hoạt động tài trợ xây dựng cây cầu này cũng cùng chung mục đích đó".

Nhân dịp khánh thành, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao tặng 55 suất quà gồm sữa TH và đồ dùng học tập đến các em học sinh mầm non và học sinh tiểu học thuộc 2 thôn Khuổi Luồn và thôn Chiến Thắng.

Ông Nguyễn Thế Nam, Phó Ban Truyền thông và Công tác xã hội báo Dân trí cũng đã trao 55 áo ấm, 30 chiếc áo cờ đỏ sao vàng cho các em học sinh mầm non và tiểu học nói trên. Phần quà áo ấm do Tổng Công ty May 10 tài trợ, áo cờ đỏ sao vàng do một nhà hảo tâm ở Hà Nội tài trợ. Ngoài ra, Tổng Công ty May 10 còn tặng 20 chiếc áo sơ mi đến người dân cũng như cán bộ xã nhân dịp khánh thành công trình cầu.

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 7.

Nhà báo Nguyễn Thế Nam, Phó ban Truyền thông và Công tác xã hội báo Dân trí trao tặng 55 áo ấm do Tổng Công ty May 10 tài trợ đến các em học sinh ở xã Hữu Sản

Tiếp đó, các đại biểu đã cắt băng khánh thành công trình cầu Dân trí tại thôn Khuổi Luồn, chính thức bàn giao đưa vào sử dụng.

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 8.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình cầu Dân trí và chính thức bàn giao đưa vào sử dụng

Những hình ảnh tươi vui, náo nức ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại thôn Khuổi Luồn, xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang:

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 9.

Các em học sinh thôn Khuổi Luồn và thôn Chiến Thắng tươi vui bên công trình cầu Dân trí khang trang, vững chãi

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 10.

Với cây cầu này, từ nay học sinh, thầy cô giáo đã an tâm đường đến trường không còn bị chia cắt vì mưa lũ

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 11.
Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 12.

Nhà báo Nguyễn Lương Phán và ông Nguyễn Việt Quang, Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn TH tươi vui chụp ảnh cùng các em học sinh bên công trình cầu Dân trí được xây dựng từ những tấm lòng hảo tâm

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 13.

Dài 22m, rộng 3,5m, chịu tải trọng 10 tấn giúp ô tô, xe máy đi lại dễ dàng. Giao thương của xã Hữu Sản trong tương lai sẽ ngày càng phát triển

Náo nức niềm vui ngày khánh thành công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang - Ảnh 14.

Công trình cầu Dân trí thứ 15 tại Hà Giang khép lại một năm hoạt động thiện nguyện của báo Dân trí đầy bận rộn với 9 công trình phòng học, 1 công trình nhà công vụ và 3 công trình cầu Dân trí được xây dựng trên mọi miền tổ quốc

Thế Nam - Trọng Trinh