Thứ hai, 26/10/2015 - 07:36

Ngày mai (27/10) khánh thành Cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 tại Bạc Liêu

Dân trí

Sau hơn 1 tháng xây dựng, cầu Khuyến học & Dân trí tại Bạc Liêu đã hoàn thành và dự kiến sẽ được khánh thành vào ngày mai (27/10).

Ghi nhận của PV Dân trí, tính đến thời điểm này, công trình cầu Khuyến học & Dân trí tại Bạc Liêu đã hoàn thành 100% khối lượng công trình. Cầu được xây dựng bắc qua kênh 16A thuộc ấp 16A, xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Ngày mai (27/10) khánh thành Cầu Khuyến học & Dân trí thứ 9 tại Bạc Liêu - 1
Cầu Khuyến học & Dân trí tại Bạc Liêu đã nối đôi bờ.
Cầu Khuyến học & Dân trí tại Bạc Liêu đã nối đôi bờ.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện đơn vị thi công cho biết, ngay sau khi làm lễ khởi công vào ngày 28/8/2015, đơn vị thi công đã tiến hành xây dựng trên tinh thần đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng. Sau một thời gian xây dựng, công trình cơ bản đã hoàn thành vượt tiến độ đề ra hơn nửa tháng. Đến nay, toàn bộ công trình đã hoàn thành.

Trước mắt, địa phương và đơn vị thi công đang cho xe lưu thông qua lại để kiểm tra tải trọng và chất lượng cầu, chờ ngày khánh thành.

Đại diện báo Dân trí cũng vừa có buổi làm việc với chính quyền địa phương về công tác chuẩn bị lễ khánh thành cầu Khuyến học & Dân trí. Tại buổi làm việc, đại diện báo Dân trí cho biết, lãnh đạo Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí đã cùng thống nhất ngày khánh thành cầu Khuyến học & Dân trí là ngày 27/10/2015. 

Trong buổi làm việc, 2 bên cũng thống nhất chương trình diễn ra với một số tiết mục cần thiết để buổi lễ khánh thành diễn ra thật sự có ý nghĩa và thành công tốt đẹp.

Đại diện báo Dân trí thông tin, ngay tại buổi lễ, Quỹ Khuyến học Việt Nam sẽ trao 50 suất học bổng đến các em học sinh nghèo của xã Phong Tân- nơi sẽ thụ hưởng cầu Khuyến học & Dân trí

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Chí Công- Chủ tịch UBND xã Phong Tân- ghi nhận và chỉ đạo các cơ quan liên quan của địa phương chuẩn bị cụ thể các khâu cần thiết để buổi lễ khánh thành được trọn vẹn trong ngày 27/10 này.

            Huỳnh Hải