Mã số 3345:

Nghẹn ngào cảnh mẹ già tuổi 80, 17 năm tần tảo nuôi con trai giáo viên liệt giường

Dân trí Lúc lên cơn, thầy Văn cào cấu mẹ già, nhưng khi tỉnh lại ân hận, xót xa thương người mẹ già tần tảo sớm hôm nuôi mình. Trong ánh mắt người thầy suốt 17 năm sống thực vật như muốn nói lên khát khao mãnh liệt một ngày nào đó thầy lại được đứng trên bục giảng có sức khoẻ để phụng dưỡng mẹ già mà đầy bất lực.

Rơi nước mắt nhìn thầy giáo suốt 17 năm sống đời thực vật

Đưa con nhập viện không có nổi 1 triệu đồng

Theo chân ông Nguyễn Ngọc Chí - Khối trưởng khối 3 (thị trấn Bồng Sơn), chúng tôi đến nhà bà Trần Thị Hoài (mẹ thầy giáo Văn). Ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp là tổ ấm mẹ con thầy Văn, nằm sâu sau những con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo.  Thầy Nguyễn Như Văn (56 tuổi, ở tổ 3, khối 3, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), đang sống với mẹ già năm nay bước sang tuổi 80.

Nghẹn ngào cảnh mẹ già tuổi 80, 17 năm tần tảo nuôi con trai giáo viên liệt giường - 1

Rơi nước mắt nhìn cảnh mẹ già chăm người con giáo viên suốt 17 năm sống đời thực vật.

Dù được nghe kể qua về gia cảnh mẹ con bà Hoài, nhưng thật khó cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh 2 phận người bất hạnh. Trong căn phòng chật hẹp tối mù, mùi ẩm mốc lẫn mùi khai bốc lên. Người mẹ già tay cầm chiếc khăn đang nhẹ nhàng lau rửa, vệ sinh cho người con trai nằm liệt giường. Thấy chúng tôi, bà Hoài thả vội chiếc khăn xuống chậu nước, nước mắt chực trào. Trên khuôn mặt người mẹ già, tôi cảm nhận được nỗi khổ tột cùng của bà.

Bà Hoài kể, cuối năm 2002, trên đường đi dạy học từ thị trấn Bồng Sơn về huyện Hoài Ân, do trời tối thầy Văn bị một người đi xe máy ngược chiều tông văng xuống đường. Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm chạng vạng tối, đoạn đường vắng, mãi hơn 9 giờ tối người đi đường mới phát hiện, báo tin cho vợ thầy Văn.

Nghẹn ngào cảnh mẹ già tuổi 80, 17 năm tần tảo nuôi con trai giáo viên liệt giường - 2
Hiện nay, 2 mẹ con bà Hoài sống dựa vào số tiền ít ỏi trợ cấp cho người khuyết tật

Sau đó, gia đình đưa thầy đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán, thầy Văn bị chấn thương phần đầu quá nặng, não đã phù nề, gãy xương bả vai, xương sườn… Do không được cấp cứu kịp thời nên sau khi sơ cứu, bệnh viện chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

“Ngày đó, tôi đang đi hái cà phê thuê trên Gia Lai thì nghe vợ nó gọi điện nói Văn bị tai nạn nguy kịch. Nghe tin tôi ngã quỵ xuống rồi tức tốc đón xe đò về thẳng bệnh viện mà trong người chưa có nổi 1 triệu đồng. Đến viện tôi nghĩ vợ nó đã đóng chi phí nhập viện ban đầu, nhưng nó nói với tôi: má đi đóng tiền viện phí đi, con chỉ có tiền đưa ảnh vào đây thôi. Nghe con dâu nói giọng lạnh nhạt, phũ phàng nhưng chẳng còn cách nào. Tôi tháo đôi bông tai đang đeo để bán nhưng chẳng thấm vào đâu”, bà Hoài ngậm ngùi.

Nghẹn ngào cảnh mẹ già tuổi 80, 17 năm tần tảo nuôi con trai giáo viên liệt giường - 3
Những lúc bình thường, thầy Văn vẫn khao khát một ngày nào đó được trở lại đứng trên bục giảng.

Cũng theo bà Hoài, "3 tháng đầu tiên ở Chợ Rẫy, vợ nó còn nấn ná ở lại bệnh viện cùng tôi chăm sóc. Nhưng chỉ ban ngày, còn ban đêm là nó về nhà người thân nghỉ mặc cho tôi thức trắng đêm chăm sóc.

Từ tháng thứ tư, vợ nó về quê và từ đó 2 đứa cháu nội cũng biền biệt tới giờ, không hề hỏi thăm gì đến bệnh tình, sức khỏe của chồng và cha nữa. Năm ngoái, đến thằng cháu nội lấy vợ, vợ nó cũng chẳng báo cho tôi biết”, bà Hoài đau xót.

Bà Hoài kể tiếp: “Thật lòng, nếu không nhờ anh em đồng nghiệp, bà con trong xóm quyên góp và vay mượn của người thân thì không đủ tiền để hơn 9 tháng ròng điều trị ở Chợ Rẫy, 3 tháng tại Bệnh viện Điều Dưỡng quận 8, chi phí gần 70 triệu đồng. Hết khả năng vay mượn, nhưng bệnh tình không có biểu hiện phục hồi, tôi đành xin bác sĩ đưa con về nhà cho tiện chăm sóc”.

Nghẹn ngào cảnh mẹ già tuổi 80, 17 năm tần tảo nuôi con trai giáo viên liệt giường - 4
Khi còn khỏe, bà Hoài bán cháo, bán xôi kiếm thêm tiền lo cho con nhưng giờ già cả bà phải ở nhà có mắm ăn mắm cho qua ngày.

Chị Nguyễn Thị Liêm (em gái của thầy Văn), buồn bã: “Bản thân tôi buôn gánh bán bưng, gia đình nghèo nên không giúp được gì nhiều cho mẹ. Hàng tháng, tôi giúp vài ba ký gạo, chai nước mắm để mẹ nuôi anh. Thời gian trôi qua, nỗi đau giờ cũng dần nguôi ngoai, nhưng tôi buồn vì chị dâu và các cháu của mình khi chồng, cha gặp nạn lại bỏ mặc”.

6.500 ngày… mẹ già tần tảo chăm con

Năm nay, bà Hoài đã 79 tuổi nhưng suốt hơn 17 năm qua bà chưa một phút sống thảnh thơi. Bởi, sau khi thầy Văn bị tai nạn sống thực vật, vợ và 2 con cũng không ngó ngàng đến mà phó mặc cho bà chăm sóc. Từ đó đến nay, đã hơn 6.500 ngày dài đằng đẵng, người mẹ già sớm hôm tần tảo kiếm từng đồng bạc lẻ vừa nuôi bản thân, vừa chăm sóc cho người con trai nằm liệt giường. Giờ đây, ở cái tuổi gần đất xa trời khiến bà đang mường tượng viễn cảnh đứa con khốn khổ không biết nương tựa vào ai khi bà nằm xuống.

Nghẹn ngào cảnh mẹ già tuổi 80, 17 năm tần tảo nuôi con trai giáo viên liệt giường - 5
Suốt hơn 17 năm qua, bà Hoài chẳng mốt phút thảnh thơi vì phải lo cho người con sống thực vật bị vợ và các con bỏ rơi.

Kể từ khi người con trai bị nạn, ngoài khoản trợ cấp ít ỏi hàng tháng cho người khuyết tật đặc biệt nặng. Mỗi sáng, bà Hoài nấu vài ký xôi đậu đi bán kiếm tiền mua thêm thức ăn bồi bổ cho con. Hình ảnh cụ bà khập khiễng lê bước trên từng con phố, đứng trước các cổng trường học, bệnh viện bán xôi. Bất kể nắng mưa, mùa hè hay đông giá rét để nuôi con bệnh tật đã quá quen thuộc với người dân và các cháu học sinh ở thị trấn Bồng Sơn.

“Ngày trước khi còn sức khỏe tôi nấu cháo bán, khi bán xôi ngày kiếm đôi ba chục mẹ con cơm mắm qua ngày. Bây giờ, tuổi cao sức yếu chẳng thể làm gì được nên  mẹ con có gì ăn nấy thôi. Có những lúc quá mệt mỏi tôi đã nghĩ đến cái chết, nhưng rồi lại nghĩ đến con. Thôi đành phó mặc cho số phận cam chịu sống cùng cực để nuôi con”, bà Hoài thở dài.

Nghẹn ngào cảnh mẹ già tuổi 80, 17 năm tần tảo nuôi con trai giáo viên liệt giường - 6
Suốt hơn 17 năm qua, thầy Văn sống đời thực vật nên mọi sinh hoạt cá nhân đều một tay mẹ già gần 80 tuổi chăm sóc.

Ông Nguyễn Văn Hòa - nguyên hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 3 Bồng Sơn, chia sẻ: “Dù thầy Văn bị nạn đã gần 20 năm, nhưng tôi và nhiều đồng nghiệp nhà trường luôn nhớ về Văn. Sau tai nạn bất ngờ ấy đến với Văn, ngoài việc ủng hộ giúp đỡ về vật chất cho cụ bà có điều kiện thuốc thang cho Văn, Ban giám hiệu nhà trường còn làm mọi thủ tục cho anh được hưởng các chế độ chính sách trong ngành. Hàng năm, vào dịp 20/11 chúng tôi trực tiếp xuống nhà thăm hỏi động viên gia đình và tặng quà cho gia đình”.

Chia tay bà Hoài, hình ảnh bà cụ già yếu cùng người con trai sống đời thực vật, chúng tôi không biết rồi cuộc sống của mẹ con bà sẽ về đâu?. Ông Nguyễn Ngọc Chí - Khối trưởng khối 3 cũng không giấu được nỗi lo về cuộc sống phía trước của mẹ con bà Hoài, khi bà ngày một già yếu.

“Gia cảnh của bà không những ở khối chúng tôi mà cả người dân trên địa bàn thị trấn Bồng Sơn ai cũng biết nên hết lòng cảm thông chia sẻ đùm bọc trong nhiều năm qua. Có điều sự giúp đỡ này không thể lo hết những khó khăn của mẹ con bà. Rồi đây khi bà Hoài mất đi, mọi thứ chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn hơn khi anh Văn còn nằm đó”, ông Chi lo lắng.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3345: Bà Trần Thị Hoài (79 tuổi, ở tổ 3, khối 3, thị trấn Bồng Sơn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định).

Số ĐT: 034 5622 365.

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Doãn Công

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí chung tay đưa người phụ nữ dân tộc Mông từ cõi chết trở về
Bạn đọc Dân trí chung tay đưa người phụ nữ dân tộc Mông từ cõi chết trở về

(Dân trí) - Vừa sinh con được 2 tháng, em Lý Thị Mỵ phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp và ngừng tuần hoàn. Sau thời gian dài điều trị vô cùng tốn kém, nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, Mỵ đã đã thoát khỏi lưỡi hãi tử thần trở về nhà trong niềm vui khôn xiết của gia đình và nhiều bạn đọc Dân trí dõi tin em.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 07:52

Anh Mã Văn Thuận tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 22 triệu đồng
Anh Mã Văn Thuận tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 22 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 18/5, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương tiếp tục trao gần 22 triệu đồng tiền của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đến hoàn cảnh gia đình anh Mã Văn Thuận, thôn 6 Thanh Lãng, xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa).

Chủ nhật, 19/05/2019 - 06:32

Bạn đọc Dân trí giúp gần 40 triệu đồng đến cháu bé 3 tháng tuổi mắc bệnh phình đại tràng bẩm sinh
Bạn đọc Dân trí giúp gần 40 triệu đồng đến cháu bé 3 tháng tuổi mắc bệnh phình đại tràng bẩm sinh

(Dân trí) - Ngày 18/5, PV Dân trí tại Đà Nẵng đã trao tới chị Phạm Thị Phượng (trú xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) – mẹ cháu Phạm Văn Vương (3 tháng tuổi, mắc bệnh phình đại tràng bẩm sinh) số tiền 39.700.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 02:29

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 4/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 4/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền:   812,000,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 10:49

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 4 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 4 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 847,455,720 đồng.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 10:47

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ hơn 20 triệu đến thầy cô gieo chữ ở độ cao 1.000 mét
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ hơn 20 triệu đến thầy cô gieo chữ ở độ cao 1.000 mét

(Dân trí) - Chiều 17/5, PV báo Dân Trí đã về Trường Tiểu học An Toàn (huyện An Lão, Bình Định) để trao 20.300.000  đồng do bạn đọc có lòng hảo tâm giúp đỡ đến thày cô giáo gieo chữ nơi đại ngàn cao hơn 1000 mét của tỉnh Bình Định.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 10:35

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hai hoàn cảnh khó khăn hơn 100 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hai hoàn cảnh khó khăn hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 16/5, PV Dân trí cùng đại diện UBND huyện Đắk Mil đã trao tặng số tiền gần 80 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Nguyễn Thị Phương Thảo, nhân vật trong bài viết “Bố mất, mẹ dính khối u, nhà bị siết nợ, hai đứa bé bơ vơ không lối thoát!”. Đây là số tiền kết chuyển trong hai tuần 3 và 4 tháng 4 năm 2019.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 04:19

Bệnh viện Mắt Trung ương khám miễn phí cho hai chị em ruột nguy cơ mù vì đục giác mạc bẩm sinh
Bệnh viện Mắt Trung ương khám miễn phí cho hai chị em ruột nguy cơ mù vì đục giác mạc bẩm sinh

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng bài viết "Tuổi thơ không lành lặn của 2 bé miền quê nghèo Hà tĩnh, nguy cơ mù vĩnh viễn", PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết bệnh viện sẽ nhận khám, chẩn đoán miễn phí cho hai bệnh nhi Châu Đoan và Châu Băng.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 04:14

Khởi công, xây dựng 5 căn nhà an toàn cho cộng đồng vùng rốn lũ
Khởi công, xây dựng 5 căn nhà an toàn cho cộng đồng vùng rốn lũ

(Dân trí) - Những ngôi nhà cộng đồng được xây dựng nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống cũng như giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra do thiên tai đã được khởi công sáng 16/5 tại huyện Tam Dương, Nghệ An.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 04:11

Nghẹn lòng cảnh cụ bà tuổi 80 đội nắng bắt cua nuôi con trai 2 lần thoát khỏi tử thần
Nghẹn lòng cảnh cụ bà tuổi 80 đội nắng bắt cua nuôi con trai 2 lần thoát khỏi tử thần

(Dân trí) - Từ lâu người dân vùng nông thôn (Nam Định) đã quen với cái dáng bà cụ già siêu vẹo trên cánh đồng để bắt cua. Ở tuổi 80 cụ Bình ngày nào cũng bươn bả như vậy, bắt con cua, con ốc mang ra chợ bán kiếm đồng rau cháo nuôi con trai bị động kinh có tới 2 lần thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 11:05

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 67 triệu đồng đến gia đình ngư dân bám biển Hoàng Sa
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 67 triệu đồng đến gia đình ngư dân bám biển Hoàng Sa

(Dân trí) - Chiều 16/5, PV Dân trí tại Bình Định cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 67.470.000 đồng đến gia đình chị Huỳnh Thị Nhanh, nhân vật trong bài viết: “Tận cùng đau khổ sau tai họa phá nát “tổ ấm” của gia đình ngư dân bám biển Hoàng Sa”.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 06:18

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái 6 tuổi ung thư máu hơn 54 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái 6 tuổi ung thư máu hơn 54 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 15/5, PV Dân trí đã trao tới chị Trương Thị Cẩm Liên (trú tổ 113, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) – mẹ cháu Trịnh Trương Cẩm Hân (6 tuổi, mắc bệnh ưng thư máu) số tiền 54.400.000 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 06:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 89 triệu đồng đến gia đình người đàn ông vợ con đều bị ung thư
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 89 triệu đồng đến gia đình người đàn ông vợ con đều bị ung thư

(Dân trí) - Chiều ngày 15/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 88.960.000đ đến gia đình anh Lê Xuân Tuấn, nhân vật trong bài viết “Tận cùng nỗi đau của người đàn ông chứng kiến cảnh vợ và con mắc bệnh “tử thần”.

Thứ năm, 16/05/2019 - 12:37

Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, cô sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã được ghép thận
Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí, cô sinh viên trường ĐH Bách Khoa đã được ghép thận

(Dân trí) - Đang là sinh viên năm 3 trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Nguyễn Thị Phương Thảo được phát hiện bị bệnh thận giai đoạn cuối với những tổn thương nghiêm trọng, xơ hết cầu thận, không còn khả năng hồi phục. Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, Thảo đã được tiến hành ghép thận thành công và đã được xuất viện trở về nhà.

Thứ năm, 16/05/2019 - 06:50

Người đàn bà bị bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng mù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 212 triệu đồng
Người đàn bà bị bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng mù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 212 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 13/5, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm và trao quà bạn đọc số tiền 212.100.000 đồng cho hoàn cảnh gia đình chị Lê Thị Liên (SN 1986, trú thôn Thanh Long, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) – nhân vật trong bài viết “Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù”.

Thứ năm, 16/05/2019 - 06:47

Rớt nước mắt cảnh “người cá” vượt trăm cây số nương nhờ em gái bát cháo qua ngày
Rớt nước mắt cảnh “người cá” vượt trăm cây số nương nhờ em gái bát cháo qua ngày

(Dân trí) - Mọi người gọi chị là “người cá” bởi đôi chân khô cứng, xòe ra và hoàn toàn không cử động được. Bố mẹ qua đời, "người cá" dời căn nhà sàn sắp sập vượt hàng trăm cây số từ tỉnh Bắc Kạn xuống Thái Nguyên tá túc trong 1 gian nhà trọ chật hẹp nương nhờ em gái để hàng ngày có bát cơm, bát cháo tồn tại qua ngày.

Thứ năm, 16/05/2019 - 05:05

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông nằm liệt giường số tiền hơn 20 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông nằm liệt giường số tiền hơn 20 triệu đồng

(Dân trí) - Cách đây 8 năm anh Lê Văn Minh bị tai nạn lao động dẫn đến dập đốt sống cổ, từ đó toàn thân bại liệt, tiểu tiện không tự chủ. Mới đây, anh Minh lại bị suy thận cần phẫu thuật sớm, nhưng gia đình khó khăn, bạn đọc báo Dân trí tiếp tục giúp đỡ anh Minh hơn 20 triệu đồng để chữa bệnh.

Thứ tư, 15/05/2019 - 04:50

Người mẹ trẻ nguy kịch được bạn đọc Dân trí giúp 110 triệu đồng
Người mẹ trẻ nguy kịch được bạn đọc Dân trí giúp 110 triệu đồng

(Dân trí) - Mắc chứng bệnh rò động tĩnh mạch phổi nhưng không được điều trị, người mẹ trẻ rơi vào biến chứng áp xe thân não, nguy kịch tính mạng. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, bệnh nhân đã được kíp bác sĩ can thiệp thành công, chuyển về tuyến cơ sở tiếp tục theo dõi.

Thứ tư, 15/05/2019 - 01:57

Người cựu binh "tuyến lửa" không sợ bom đạn hằng đêm nằm ôm con khóc
Người cựu binh "tuyến lửa" không sợ bom đạn hằng đêm nằm ôm con khóc

(Dân trí) - Từng vào sinh ra tử nơi "tuyến lửa" đường 559 huyền thoại chịu bao trận mưa bom bão đạn nhưng người lính ấy chưa một lần run sợ. Trở về với cuộc sống đời thường, người cựu binh già Trần Quốc Cường nhiễm chất độc da cam và di truyền sang con, nhiều đêm ôm con vào lòng, ông bật khóc đầy bất lực vì thương con bị căn bệnh quái ác hành hạ ngày đêm.

Thứ tư, 15/05/2019 - 12:11

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 45 triệu đồng đến gia đình nữ phụ hồ bị ngã giàn giáo
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 45 triệu đồng đến gia đình nữ phụ hồ bị ngã giàn giáo

(Dân trí) - Chiều ngày 14/5, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 44.930.000đ đến gia đình chị Lê Thị Hằng - nhân vật trong bài viết “Chồng chết, con liệt, nữ phụ hồ rơi từ tầng cao xuống đất lâm cảnh khốn cùng”.

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:01

Xót xa cảnh bé trai 10 tháng tuổi đau đớn chống chọi với bệnh "não úng thuỷ"
Xót xa cảnh bé trai 10 tháng tuổi đau đớn chống chọi với bệnh "não úng thuỷ"

(Dân trí) - Cháu Phạm Nhật Gia Bảo sinh ra đã bị bệnh "não úng thủy", những cơn đau đầu hành hạ cháu suốt ngày đêm, 4 tháng tuổi cháu đã phải lên bàn phẫu thuật nhưng những cơn đau đầu vẫn chưa chịu buông tha. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đi làm thuê cũng không đủ tiền mua thuốc cho con.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:23

Bạn đọc Dân trí giúp người vợ “xin đưa chồng về chờ… chết” gần 29 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp người vợ “xin đưa chồng về chờ… chết” gần 29 triệu đồng

(Dân trí) - Bị nhiễm nấm não khiến sinh mạng ông Hiếu rơi vào nguy kịch nhưng gia cảnh khốn khó, bà Hồng Em xin bác sĩ đưa chồng về chờ… chết. Trong cảnh cùng đường, ông Hiếu đang được bạn đọc Dân trí chung tay hỗ trợ chi phí điều trị.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:07

Người lính Trường Sơn mắc cúm A/H1N1 được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 60 triệu đồng
Người lính Trường Sơn mắc cúm A/H1N1 được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 60 triệu đồng

(Dân trí) - Bất ngờ bị mắc cúm A/H1N1 khiến bác Phùng Viết Hùng - người lính Trường Sơn của tuyến đường huyền thoại 559 phải nhập viện trong tình cảnh khẩn cấp. Được sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình bác nhận số tiền 60.230.000 đồng theo danh sách kết chuyển tuần 4/4.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:04

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Thơm mắc “bệnh hiểm” 35 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Thơm mắc “bệnh hiểm” 35 triệu đồng

(Dân trí) - Thấu hiểu được hoàn cảnh của chị Vũ Thị Hồng Thơm – người phụ nữ mắc bệnh Lupus ban đỏ, cùng hai con của chị có nguy cơ thất học, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình chị số tiền 35 triệu đồng để mẹ con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Thứ tư, 15/05/2019 - 05:58

Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em

(Dân trí) - Lần nào cũng thế, cứ đi làm về là cô bé Hiên lại sấp ngửa đi tìm người bố tâm thần khắp các cánh đồng, có khi là trong các bụi rậm...Không chỉ lo cho bố, em còn là chỗ dựa cho 2 đứa em nhỏ vì các em đã không còn mẹ từ 4 năm nay rồi.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3345: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc