Mã số 3456:

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn

Dân trí Sinh ra Việt đã không có hậu môn. Cuộc sống của Việt dài đằng đẵng 5 năm trong bệnh viện, bao tài sản trong nhà bán sạch để chi phí cho 5 lần phẫu thuật hậu môn nhân tạo cho Việt. Nhưng niềm vui của Việt và gia đình ngắn chẳng tày gang khi Việt lại bị cong, vẹo cột sống đến gập người, bố mẹ Việt lại vét đến những hạt thóc cuối cùng để bán cứu con.

Giữa ngày Rằm tháng 7, nhiều người dân ở làng Ngụ Quế, (xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đang tất bật chuẩn bị những mâm cơm thịnh soạn để gia đình sum vầy đầy ắp những tiếng cười, thì ngôi nhà xây cấp 4 của anh Nguyễn Văn Bé, chị Nguyễn Thị Nghịa nằm trong lối nhỏ buồn đến thê lương.

Cái nắng nóng oi ả, ngột ngạt, người đàn ông khuôn mặt khắc khổ đang bê những bao lúa cuối cùng còn lại trong nhà mang đi bán để lo cho đứa con đang chạy chữa bệnh tật nơi bệnh viện.

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn - 1

Giữa ngày Rằm, anh Bé tức tốc bán lúa để lo thêm thuốc thang, hộp sữa cho đứa con trai tội nghiệp đang chạy chữa nơi bệnh viện. 

Nghe tôi hỏi về hoàn cảnh của đứa con, người đàn ông đang bê bao lúa đột nhiên run rẩy, tay gần như không đủ sức giữ chặt bao lúa vừa đặt lên chiếc xe máy cũ. 

Anh Bé đỡ lấy chiếc xe, miệng run run thở dài: "Cháu nó phẫu thuật được 3 tháng, đang nhiễm trùng nặng, chưa biết khi nào lại phẫu thuật ghép xương được anh ạ. Hôm qua mẹ cháu mới gửi con ngoài viện về, bảo tôi bán lúa, bán bò để lo cho con chứ hết sạch tiền rồi. Việc chạy chữa bệnh tật cho con chưa biết ra sao, nhưng vợ chồng tôi ngã quỵ mất anh ạ!

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn - 2

Lá đơn anh Bé khẩn cầu báo Dân trí giúp đỡ cứu đứa con trai bệnh tật.

Ngồi bệt xuống nền nhà, anh kể về đứa con trai Nguyễn Văn Việt (15 tuổi) tội nghiệp, sinh ra luôn bị bệnh tật đọa đày. 

Ngay từ khi lọt lòng Việt đã khiến bố mẹ chua xót cõi lòng khi thân hình em không có hậu môn. Chị Nghịa mẹ bé tỉnh dậy sau khi sinh suốt đêm khóc ròng, nước mắt nuốt vào trong vì thân hình con không lành lặn.

Từ ngày chào đời Việt chỉ biết thét khóc, da xanh xao, bú nhiều nhưng thân hình cứ èo uột như con mèo hen. Sự sống của Việt mỏng manh, lay lắt đầy bất trắc. Để cứu con, vợ chồng anh Bé, chị Nghịa đã vay mượn khắp nơi đưa con đi viện chạy chữa.

Suốt 5 năm ròng rã Việt, cuộc sống của Việt gắn liền với bệnh viện nhờ các bác sĩ tạo hậu môn. 5 năm ấy tất cả sức lực, những gì có thể bán lấy tiền cứu con, vợ chồng anh Bé, chị Nghịa đã bán sạch.

Việc phẫu thuật cho Việt có nhiều lúc rơi vào bế tắc, phải chờ đợi cả năm ròng do sức khỏe em quá yếu ớt. Có nhiều lúc tưởng chừng như Việt không qua khỏi. Vợ chồng anh Bé, chị Nghịa cũng nghĩ đến tình huống xấu nhất của con trai.

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn - 3

Chuỗi ngày bác sĩ kiến tạo hậu môn, Việt đã không ít lần rơi vào tình cảnh khó qua khỏi. Anh Bé, chị Nghịa cũng đã từng nghĩ đến tình huống xấu nhất của con trai.

Nhưng rồi may mắn đã mỉm cười với Việt. Sau bao sóng gió, sau 5 lần phẫu thuật, Việt cũng đã được các bác sĩ tạo hậu môn. Sau phẫu thuật Việt đã dần đại tiện bình thường, sức khoẻ cũng khá hơn trước nhiều. Niềm vui lớn khi Việt vẫn có thể kịp đến trường để theo học con chữ, điều mà trước đó vợ chồng chị Nghịa không bao giờ nghĩ tới.

Những tưởng tai ương đầu đời đi qua Việt sẽ là một chàng trai kháu khỉnh, mang lại nhiều niềm vui cho bố mẹ. Nhưng cuộc đời thật nghiệt ngã, trớ trêu với em, với cả đôi vợ chồng suốt nhiều năm chưa một ngày được an giấc ngủ.

Khi đang học lớp 6, bố mẹ thấy Việt có biểu hiện lạ, đi đứng hơi còng. Buổi đầu anh Bé, chị Nghịa chỉ nghĩ con đi còng như vậy là do vấp ngã khi nô đùa với bạn. Nhưng càng ngày con trai càng khác lạ, người cứ co ro, cúi gập xuống.

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn - 4

Chị Nghịa đau đớn khi được bác sĩ thông tin con trai bị chứng vẹo cột sống.

Đưa con đi viện, đôi vợ chồng nghèo choáng váng khi được bác sĩ thông tin con trai bị chứng vẹo cột sống, chi phí chữa trị, phẫu thuật lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nghe bác sĩ thông tin chị Nghịa quỵ gụp xuống, một tay ôm chặt chân con trai, tay gạt nước mắt, khóc nghẹn, đau đớn khi con vừa trải qua bao năm tháng lay lắt điều trị tạo hậu môn, giờ lại bị một chứng bệnh mới đọa đày.

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn - 5

Chị Ngịa ngã gục khi đứa con trai mới thoát cảnh không có hậu môn, lại bị chứng vẹo cột sống chạy chữa rất tốn kém.

Con cần mổ gấp nhưng nhà lại nghèo khánh kiệt, đến đứa con gái thứ hai cũng buộc phải gửi vào một trung tâm chăm sóc của một nhà chùa, nên vợ chồng anh Bé, chị Nghịa đành phải đưa Việt trở về quê.

Thời gian sau đó, để có tiền chạy chữa cho con, chị Nghịa phải xa chồng con sang Thái Lan đi làm thuê; còn anh Bé ở nhà quần quật với mấy sào ruộng, hết vụ mùa lại đi làm phụ hồ. Tiền công ít ỏi, bao nhiêu tiền vợ chồng chị Nghịa kiếm được chỉ đủ đưa con đi khám, mua thuốc và... chờ đợi phép màu.

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn - 6

Sau 5 năm nằm viện để tạo hậu môn, nay Việt lại nằm viện với chứng vẹo cột sống.

Càng chờ đợi lưng con trai càng cúi gập xuống và khó đi. Mỗi lần nhìn con trai cúi gập là vợ chồng anh Bé, chị Nghịa hết sức lo lắng. Cứ nghĩ tới lời bác sỹ khuyên phải phẫu thuật sớm không con trai sẽ chịu còng lưng suốt đời, ruột gan của đôi vợ chồng nghèo thêm lồng lộn. Không còn chờ đợi thêm được nữa, vợ chồng anh Bé, chị Nghịa đành "đổi khế" vay mượn thêm từ ngân hàng; gõ cửa từng nhà người thân, hàng xóm xin khất nợ cũ, vay thêm nợ mới để cứu con trước khi chưa quá muộn.

Có được ít tiền trong tay, tháng 5 vừa rồi khi con vừa kết thúc năm học, không đợi con dự lễ tổng kết, đôi vợ chồng nghèo đưa con ra Bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật. 

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn - 7

Việt đã được phẫu thuật cắt lấy khối xương bị gù đưa đi nấn chỉnh.

Hiện, Việt mới được phẫu thuật công đoạn đầu và đang được các bác sĩ hết lòng chữa trị, nhưng 3 tháng sau ca phẫu thuật, vết mổ của con trai vẫn chưa có nhiều tiến triển và vẫn phải chờ ca phẫu thuật tiếp theo.

Suốt 3 tháng qua, chàng trai tội nghiệp không thể đi lại, chỉ biết nằm nghiêng trên giường bệnh trong cảnh đớn đau. Nằm nhiều, truyền dịch, thể trạng Việt phù nề, bụng chướng căng tròn.

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn - 8

Phần da thịt tại vết mổ bị hoại tử nên ca phẫu thuật gép lại xương cho Việt đến nay vẫn chưa thể thực hiện. Suốt 3 tháng qua, Việt không thể đi lại, chỉ biết nằm nghiêng trên giường bệnh trong cảnh đớn đau.

Đã vay mượn hết mọi nơi lo hơn 300 triệu đồng thực hiện ca phẫu thuật cắt lấy khối xương bị gù đưa đi nắn chỉnh, trước mặt là ca mổ ghép xương chi phí hơn 180 triệu đồng, tất cả khiến vợ chồng anh Bé, chị Nghịa  không còn chút sức lực nào để gắng gượng nữa.

Hôm nhờ người thân trông nom con đang thuê trọ gần Bệnh viện Việt Đức để về quê, chị Nghịa nói với mọi người tranh thủ về quê để lo việc Rằm một buổi rồi ra. Chị nói vậy thôi, chứ sức lực đâu lúc này để lo toan việc việc Rằm, việc nhà nữa. Chị về quê là để cùng chồng tìm cách vay mượn và bán đi những gì còn lại trong nhà dồn hết lực cứu con. Ngoài lúa, nhà chỉ còn con bò là tài sản lớn vợ chồng chị cũng đang kêu khách để bán đi. Xót lắm, nhưng biết làm sao được khi bệnh tật của con cần kíp hơn bao giờ hết.

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn - 9

Vợ chồng anh Bé đang tìm cách bán nốt con bò, tài sản có giá nhất để cứu con trai.

Nhìn gia cảnh khánh kiệt của anh Bé, chị Nghịa, tôi thấy lo cho bệnh tình của em Việt. Tiền bán lúa, bán bò chưa đủ để đôi vợ chồng nghèo lo cơm cháo, thuốc thang điều trị vết mổ bị hoại tử, thì nói gì đến ca phẫu thuật ghép xương cho con. Thương cháu Việt quá tôi chỉ còn biết cầu mong cho vợ chồng anh Bé, chị Nghĩa gặp được những tấm lòng thơm thảo, để con trai anh chị có cơ hội được chữa trị, thoát những cơn đau chưa biết khi nào dứt được.  

Trao đổi với phóng viên Dân trí, PGS - TS Đinh Ngọc Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật cột sống, bệnh viện Việt Đức cho biết: "Bệnh nhân Việt nhập viện cách đây hơn 2 tháng, trong tình trạng cong vẹo cột sống khá nặng.

Bệnh nhân đã được phẫu thuật 1 lần, trong ngày hôm nay (22/8), bệnh nhân sẽ được phẫu thuật tiếp lần 2.

Sau ca phẫu thuật này khoảng 2 tuần, bệnh nhân sẽ được xuất viện. Sau 2 đến 3 tháng bệnh nhân sẽ hồi phục hoàn toàn có thể sinh hoạt và đi học lại như bình thường.

Chi phí ước tính cho ca phẫu thuật lần 2 vào khoảng 200 triệu đồng chưa trừ Bảo hiểm y tế".

Hương Hồng

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3456: Chị Nguyễn Thị Nghịa, xóm Ngụ Quế, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Số ĐT: 0849.774.612

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội;

ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam;

Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Văn Dũng

MỚI NHẤT
Na Kho khao khát một cây cầu giữa đại ngàn heo hút
Na Kho khao khát một cây cầu giữa đại ngàn heo hút

(Dân trí) - Na Kho - bản làng nằm giữa thung lũng được bao bọc bởi núi rừng và khe suối. Na Kho đói, nghèo và khổ gần như bậc nhất cái xã biên giới Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An với số đông dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc Khơ Mú, Thái, Mông...

Thứ hai, 26/08/2019 - 01:01

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 8/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 8/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 692,405,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 04:46

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 8 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 8 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 731,414,200 đồng.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 04:41

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển
Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển

(Dân trí) - Thời hạn nhập học đã trôi qua vài ngày, cầm giấy báo trúng tuyển trên tay mà chàng trai mồ côi Phùng Xuân Hoàng rưng rưng nước mắt khi con đường đến giảng đường đại học ngày một trôi xa vì hoàn cảnh gia đình...không tiền.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 05:55

Người đàn bà nghèo "gật đầu" bán thận để lấy tiền cứu chồng
Người đàn bà nghèo "gật đầu" bán thận để lấy tiền cứu chồng

(Dân trí) - Tất tả bắt chuyến xe sớm từ quê lên Hà Nội vào viện chăm chồng "thập tử nhất sinh". Tiền không một cắc dính túi, nhiều hôm chị Thủy quên cả ăn cho đến khi người lả đi mới biết mình bị tụt huyết áp do đói. Không có tiền cứu chồng, có người mách chị đi bán thận chị cũng "gật đầu" tìm mối...

Thứ bảy, 24/08/2019 - 05:33

Kì tích người đàn bà "chung xương sống" với con trai đã tập được đi nhờ "cái lưng" bạn đọc Dân trí
Kì tích người đàn bà "chung xương sống" với con trai đã tập được đi nhờ "cái lưng" bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Cách đây 9 năm, chị Phượng bị ngã cầu treo quăng mình xuống suối gãy cột sống và bị liệt hoàn toàn. Hoàn cảnh của chị được bạn đọc Dân trí về tận nhà dìu đi, thậm chí là cõng đến viện để điều trị, giờ chị đã tập đi lại được giống như một kì tích đối với bệnh nhân "liệt tuỷ".

Thứ bảy, 24/08/2019 - 05:14

Cô bé mắc bệnh máu tan trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí
Cô bé mắc bệnh máu tan trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Ngay khi hoàn cảnh của bé 12 tuổi mắc bệnh máu tan nhiều bạn đọc Dân trí đến tận viện giúp đỡ gia đình số tiền 12 triệu đồng để lo thuốc thang điều trị. Tuy nhiên do bệnh tình quá nặng, cô bé đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:45

Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng già 40 năm nuôi con nhiễm chất độc da cam
Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng già 40 năm nuôi con nhiễm chất độc da cam

(Dân trí) - Lẽ ra ở cái tuổi xế chiều, ông Luôn - bà Hoàng sẽ được con cháu phụng dưỡng, chăm sóc. Thế nhưng, suốt hơn 40 năm qua ông, bà đã trải qua bao vất vả, sớm hôm tảo tần lo kiếm tiền để lo cho 2 người con bị nhiễm chất độc da cam.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:20

Cô bé tật nguyền vui mừng khoe chiếc xe lăn mới "cóng" được bạn đọc Dân trí tặng!
Cô bé tật nguyền vui mừng khoe chiếc xe lăn mới "cóng" được bạn đọc Dân trí tặng!

(Dân trí) - Gặp lại chúng tôi, cô bé tật nguyền Hoàng Thị Hằng vui mừng khoe chiếc xe lăn mới "cóng" vừa được một nhóm nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí tặng. Ngoài chiếc xe lăn, Hằng còn được hàng nghìn các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài giúp đỡ em cùng gia đình trong lúc hoạn nạn khó khăn.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:13

Cuộc sống bất hạnh của cô giáo khiến cha già 70 tuổi vác búa tạ đi phá đá kiếm tiền nuôi con
Cuộc sống bất hạnh của cô giáo khiến cha già 70 tuổi vác búa tạ đi phá đá kiếm tiền nuôi con

(Dân trí) - Được coi là nhan sắc, học thức nhất vùng, nhưng Chi lại có cuộc sống vô cùng lận đận về đường tình duyên với 2 lần lỡ dở. Một lần đang trên bục giảng, Chi bị đột quỵ phải sống thực vật. Từ đó, người cha già 70 tuổi vác búa tạ đi khắp nơi phá đá thuê kiếm từng cắc bạc lẻ để cứu con.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:50

“Nữ sinh phải gác lại việc học vì bố mẹ đều lâm trọng bệnh” được bạn đọc Dân trí giúp hơn 37 triệu đồng
“Nữ sinh phải gác lại việc học vì bố mẹ đều lâm trọng bệnh” được bạn đọc Dân trí giúp hơn 37 triệu đồng

(Dân trí) - Đang học Đại học năm nhất ở TP. Đà Nẵng, nhưng Diễm phải bảo lưu kết quả để đi làm kiếm tiền phụ mẹ bị mổ cột sống mất sức lao động nuôi bố bị bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ hơn 37 triệu đồng.

Thứ năm, 22/08/2019 - 06:40

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ người đàn ông bị tai nạn chấn thương sọ não số tiền gần 34 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ người đàn ông bị tai nạn chấn thương sọ não số tiền gần 34 triệu đồng

(Dân trí) - Người mẹ nghèo bất lực nhìn con trai bị tai nạn chấn thương sọ não phải phẫu thuật và gửi một phần não đi nuôi cấy, nếu không có điều kiện chữa trị thì khả năng phục hồi rất thấp. Những món quà của bạn đọc báo Dân trí đã đến kịp thời tiếp thêm niềm hi vọng cho gia đình.

Thứ năm, 22/08/2019 - 06:31

ĐÁNG QUAN TÂM
"Ở thế giới bên kia, em trai tôi cũng rất ấm lòng"
"Ở thế giới bên kia, em trai tôi cũng rất ấm lòng"

(Dân trí) - Ngày trở lại trao số tiền bạn đọc Dân trí thì ông Quý - “Người đàn ông đơn độc bị bệnh tật đọa đày gầy trơ xương” đã không còn nữa. Tiếp nhận gần 49 triệu đồng, hai người chị nghèo khổ của ông đã trích một phần tiền hỗ trợ những mảnh đời khó khăn tại địa phương

Thứ năm, 22/08/2019 - 06:34

"Chị em cháu không được đi viện sẽ chết hả cô?"
"Chị em cháu không được đi viện sẽ chết hả cô?"

(Dân trí) - 11 tuổi nhưng nhìn Hương bé loắt choắt, người gầy đét. Nguyễn, em trai Hương thì bụng trương sình lên. Cả hai chị em bị bệnh "máu tan" bẩm sinh đi viện gần chục năm nay khiến gia đình nghèo đến cùng kiệt. Hương hỏi tôi: "Nếu chị em cháu không được đi viện nữa thì sẽ chết hả cô?".

Thứ năm, 22/08/2019 - 06:18

Nỗi đau xé lòng của cậu bé "bỗng" thành mồ côi trong ngôi nhà với nhiều cái chết "bí ẩn"
Nỗi đau xé lòng của cậu bé "bỗng" thành mồ côi trong ngôi nhà với nhiều cái chết "bí ẩn"

(Dân trí) - Ở tuổi 15, dường như Kiên đang phải gồng mình gánh chịu nỗi đau quá sức tưởng tượng khi cả bố mẹ, anh trai đều chết một cách đột ngột hết sức "bí ẩn". Đến giờ Kiên vẫn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra với gia đình mình. Trong ngôi nhà cũ nát, Kiên "bỗng" trở thành kẻ mồ côi nhiều đêm không dám ngủ sợ cái chết sẽ đến tìm...

Thứ tư, 21/08/2019 - 08:32

Xót thương cảnh vợ chồng Út Nhớ ôm con thơ trong lều bạt vượt qua cơn bão số 3
Xót thương cảnh vợ chồng Út Nhớ ôm con thơ trong lều bạt vượt qua cơn bão số 3

(Dân trí) - Nhớ hôm vừa rồi cơn bão số 3 đổ bộ vào tỉnh Bạc Liêu, vợ chồng Út Nhớ nằm co ro ôm 2 đứa con thơ trong căn nhà như cái lều bạt. Họ chắp tay cầu mong cho cơn mưa qua nhanh sợ căn nhà sập xuống. Mặc dù cả vợ chồng đều mắc bệnh nhưng không có nổi cắc bạc để bước chân đến viện.

Thứ tư, 21/08/2019 - 08:30

Trao thêm hơn 14 triệu đồng tới cụ bà chăm cháu xơ gan, suy đa tạng
Trao thêm hơn 14 triệu đồng tới cụ bà chăm cháu xơ gan, suy đa tạng

(Dân trí) - Ngày 20/8, PV Dân trí cùng chính quyền xã Bình Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) trao thêm số tiền 14,350,000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình em Lưu Công Hùng nhân vật trong bài viết “Cụ bà "gần đất xa trời" cơ cực đút cho cháu trai trọng bệnh từng thìa cháo”.

Thứ tư, 21/08/2019 - 06:26

Bạn đọc giúp đỡ cô bé 10 tuổi viết thư tha thiết tìm mẹ số tiền hơn 43 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ cô bé 10 tuổi viết thư tha thiết tìm mẹ số tiền hơn 43 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ trước nỗi đau mất mát của bé 10 tuổi viết lá thư tha thiết tìm mẹ sau ngày bố bị tai nạn tử vong, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ cô bé với số tiền hơn 43 triệu đồng. Hiện 2 chị em cô bé đang ở cùng ông nội trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Thứ tư, 21/08/2019 - 06:18

Bé gái sống sót vụ thiêu 4 người trong một gia đình tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng
Bé gái sống sót vụ thiêu 4 người trong một gia đình tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng

(Dân trí) - Là nạn nhân cuối cùng sống sót trong vụ cả nhà bị tẩm xăng đốt ở Sơn La, bé Hải Yến (9 tuổi) tiếp tục nhận số tiền 215.300.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ để điều trị tại Viện bỏng Quốc gia 103. Tính đến thời điểm hiện tại tổng số tiền bạn đọc cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ bé Hải Yến số tiền khoảng hơn 500 triệu đồng.

Thứ tư, 21/08/2019 - 06:09

Người đàn bà bất hạnh gặp "sở khanh" không gục ngã, quyết nuôi con vào đại học
Người đàn bà bất hạnh gặp "sở khanh" không gục ngã, quyết nuôi con vào đại học

(Dân trí) - Chồng qua đời, 3 mẹ con chị Hai tha nhau đi ở trọ nay đây, mai đó. Phận đời bất hạnh chị gặp người đàn ông mong có bờ vai làm chỗ dựa. Khi chị mang bầu "sở khanh" lặn một mạch "không sủi tăm". Không gục ngã, chị quyết nuôi con gái học hành tử tế đến giảng đường đại học đầy chông gai...

Thứ ba, 20/08/2019 - 06:43

Sau nửa thế kỉ, người đàn bà có hàm răng “kỳ dị” rụt rè khi lần đầu nhập viện
Sau nửa thế kỉ, người đàn bà có hàm răng “kỳ dị” rụt rè khi lần đầu nhập viện

(Dân trí) - Năm lên 6 tuổi, chị Sáu - người đàn bà có hàm răng "kì dị" ngã vào bếp lửa, may mắn thoát chết, nhưng chị trở thành người tàn tật không thể ngoái cổ. Ngày 19/8, sau nửa thế kỉ chị Sáu lần đầu tiên xa nhà và được nhập viện thăm khám nên không tránh khỏi sự rụt rè, e ngại.

Thứ ba, 20/08/2019 - 06:04

Cậu bé mồ côi cùng ông bà ngoại sống trong căn nhà sắp sập được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng
Cậu bé mồ côi cùng ông bà ngoại sống trong căn nhà sắp sập được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng

(Dân trí) - Không có bố, mẹ lại chậm chạp không làm được gì khiến cậu bé đáng thương Phan Văn Trung chỉ còn biết dựa vào ông bà ngoại. Nhưng ông của em ốm đau liên miên, chỉ còn mình bà ngày đêm đi mò cua, bắt ốc về rau cháo qua ngày cho cả gia đình 6 người.

Thứ ba, 20/08/2019 - 05:48

Cô sinh viên suy đa tạng hồi sinh kì diệu nhờ những tấm lòng nhân ái
Cô sinh viên suy đa tạng hồi sinh kì diệu nhờ những tấm lòng nhân ái

(Dân trí) - Được đưa đi cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp bởi, Thương được chẩn đoán bị suy đa tạng nên sự sống chỉ còn trong gang tấc nhưng em đã hồi phục kì diệu nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm và sự tích cực cứu chữa của tập thể y bác sĩ bệnh viện 108.

Thứ hai, 19/08/2019 - 12:09

Gom mấy vụ lúa đưa chồng ra Hà Nội mổ mắt, vợ chết thảm trên chuyến xe định mệnh!
Gom mấy vụ lúa đưa chồng ra Hà Nội mổ mắt, vợ chết thảm trên chuyến xe định mệnh!

(Dân trí) - Gom góp cả mấy vụ lúa được 10 triệu đồng, vợ chồng ông Lộc khăn gói từ Quảng Bình ra Hà Nội để mổ mắt. Nào ngờ đó là chuyến xe định mệnh đã cướp đi sinh mạng của người vợ còn ông phải đi cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh.

Thứ hai, 19/08/2019 - 11:59

Đau đớn cảnh 2 con thơ cùng lúc mất cả bố lẫn mẹ trong vụ tai nạn thương tâm

(Dân trí) - Mới 4 tuổi và 2 tuổi, Ngọc Ngân và Ngọc Nhi đã phải gánh chịu cú nỗi đau không gì có thể bù đắp nổi, đó là cùng lúc mất đi cả bố lẫn mẹ sau một tai nạn quá đỗi thương tâm. Nhìn hai bé trong ngày đám tang đôi vợ chồng trẻ khiến người dân xã miền núi Kỳ Lâm (Hà Tĩnh), không ai có thể cầm lòng.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3456: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc