Thứ hai, 08/04/2019 - 14:28

Người cha bán vé số bị viêm não được bạn đọc giúp hơn 162 triệu đồng

Dân trí

Đột nhiên bị viêm não, trong cảnh nghèo anh Võ Quốc Anh rơi vào nguy nan. Nhờ sự giúp sức của cộng đồng, đến nay anh đã thoát khỏi bệnh hiểm nghèo. Để giúp anh tiếp tục điều trị bàn tay bị hoại tử, báo Dân trí đã trao số tiền hơn 162 triệu đến gia đình.

Người cha bán vé số bị viêm não được bạn đọc giúp hơn 162 triệu đồng - 1

Đại diện Phòng Công tác Xã hội trao quà bạn đọc Dân trí hỗ trợ anh Quốc Anh

Sự sống đã mỉm cười với anh Võ Quốc Anh “Cha nghèo bán vé số nguy nan, 3 con thơ đói cơm khát sữa” (MS: 3253). Với công việc bán vé số ban ngày, quét dọn chợ và giao rau củ cho các sạp vào ban đêm, mình anh Quốc Anh đang gánh trên vai cả gia đình 5 miệng ăn. Cuộc sống khốn khó đang bình lặng trôi đi thì anh bất ngờ rơi vào nguy kịch vì mắc bệnh viêm não.

Các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, nhưng cảnh nghèo không đáp ứng đủ những chi phí thuốc thang cho chồng, chị Ngọc Huyền rơi vào cảnh bế tắc. Giữa lúc cùng đường, bạn đọc Dân trí đã cảm thông chia sẻ giúp anh Quốc Anh có đủ chi phí điều trị. Nhờ đó, sức khỏe của anh mau chóng bình phục.

Người cha bán vé số bị viêm não được bạn đọc giúp hơn 162 triệu đồng - 2

Bàn tay anh Quốc Anh bị hoại tử trên nền bệnh đái tháo đường đang phải điều trị tích cực

Ngày 5/4, gặp lại anh tại Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM, không giấu được vui mừng anh tâm sự: “Tôi nghĩ mình không còn cơ hội về gặp lại các con nhưng giờ có thể tự đi lại, sức khỏe mười phần nay cũng được bảy... quá may mắn. Bệnh viêm não đã hết nhưng bàn tay bị nhiễm trùng hoại tử trên nền bệnh đái tháo đường nên vết thương khó lành, đang phải tiếp tục điều trị”.

Để giúp gia đình anh sớm ổn định cuộc sống, đại diện Báo Dân trí cùng Phòng Công tác Xã hội bệnh viện đã trao số tiền 162.660.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái trong tuần 1 và 2/3. Nhận khoản tiền trên, vợ chồng chị Ngọc Huyền bày tỏ lời cảm ơn đến quý báo cùng các mạnh thường quân.

Chị Ngọc Huyền cho biết: “Em sẽ dùng một phần trong số tiền này để trả những khoản bà con cô bác đã thương tình cho vay khi chồng nằm viện điều trị. Số tiền còn lại em sẽ tiếp tục chạy chữa, giữ lại bàn tay cho anh và để dành nuôi các con ăn học”.

Vân Sơn