Thứ tư, 25/09/2019 - 06:44

Người cha trẻ quặn mình chờ chết đã khoẻ lại nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí

Dân trí

Sau khi hoàn cảnh thương tâm của anh Trần Hoàng Tuấn được Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay hỗ trợ cho anh đủ chi phí phẫu thuật. Sau ca mổ kéo dài và được điều trị tốt sức khỏe của Tuấn đang bình phục rất nhanh.

Đó là trường hợp của người cha trẻ Trần Hoàng Tuấn, nhân vật trong bài viết: “Gia tài chỉ có 4 con gà người cha trẻ quặn mình chờ chết vì những cơn đau tim” (mã số 3485) đăng trên mục Nhân ái.

Người cha trẻ quặn mình chờ chết đã khoẻ lại nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí - 1

Bạn đọc Dân trí đã giúp toàn bộ chi phí cho cuộc phẫu thuật của anh Tuấn

Hơn 1 năm qua, anh Tuấn phát hiện mình bị bệnh tim nhưng không có điều kiện đến bệnh viện điều trị. Bệnh diễn tiến mỗi ngày một nặng nhưng anh vẫn phải cố gắng lao động để có tiền ăn học cho 2 đứa con nhỏ. Nhưng sức khỏe ngày càng suy kiệt, bệnh lý thông liên thất đe dọa suy tim, nguy hiểm đến tính mạng.

Trước nỗi đau anh trai phải chịu đựng từng ngày, người em là Trần Văn Học đã vay mượn được vài triệu đồng đưa anh lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) tìm cơ hội chạy chữa.

Bác sĩ đề nghị bệnh nhân phải nhập viện phẫu thuật để tránh nguy hiểm, nhưng tài sản lớn nhất của gia đình Tuấn chỉ có 4 con gà mái và căn nhà sắp sập, chi phí phẫu thuật 80 triệu đồng là khoản tiền khổng lồ.

Người cha trẻ quặn mình chờ chết đã khoẻ lại nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí - 2

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng trao tiền bạn đọc hỗ trợ qua báo Dân trí cho gia đình

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình Tuấn đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc Dân trí. Ngay sau khi bài viết đăng tải, mạnh thường quân đã hỗ trợ trực tiếp toàn bộ chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân. Ngày 20/9, các bác sĩ đã thực hiện thành công cuộc phẫu thuật vá lỗ thông liên thất cho người bệnh. 4 ngày sau ca mổ, sức khỏe của Tuấn đã bình phục rất tốt, có thể nói chuyện, ăn uống được.

Người cha trẻ quặn mình chờ chết đã khoẻ lại nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí - 3
Anh Tuấn cầm trên tay khoản tiền lớn trong mơ cũng không nghĩ sẽ có được

“Em cứ nghĩ mình sẽ phải về nhà chấp nhận số phận vì mấy triệu đồng vay mượn được đã hết nhưng không ngờ lại được Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ. Em được phẫu thuật để thoát khỏi bệnh tật là niềm vui không gì so sánh được với gia đình em, hai đứa con nhỏ đang mong em từng ngày ở nhà. Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến quý báo cùng mạnh thường quân” – Tuấn xúc động tâm sự.

Người cha trẻ quặn mình chờ chết đã khoẻ lại nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí - 4

Phiếu tạm ứng số tiền 30 triệu đồng sau khi anh Tuấn nhận sự hỗ trợ của bạn đọc thông qua báo

Để hỗ trợ gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống ngày 24/9 Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng TPHCM Báo Dân trí đã trao đến gia đình Tuấn số tiền 36.160.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 2/9.

Sau khi nhận khoản tiền trên, Học đã đóng tạm ứng 30 triệu đồng vào bệnh viện, hơn 6 triệu còn lại được sử dụng cho các sinh hoạt phí thường ngày. Sau khi thanh toán viện phí nếu còn dư, gia đình sẽ nhận về để sửa lại nhà và để dành lo chi phí ăn học cho hai con nhỏ của Tuấn.

Vân Sơn