Thứ hai, 12/08/2019 - 13:03

Người đàn bà khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 34 triệu đồng

Dân trí

Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi nhận số tiền gần 34 triệu đồng của bạn đọc Dân trí, bà Nguyễn Thị Lênh trong bài viết: “Nghẹn đắng người đàn bà đau đớn, nhìn chồng chết đuối, con thần kinh đuổi chém” xúc động gửi lời cám ơn đến tất cả các nhà hảo tâm.

Lần thứ 2 gặp bà, vẫn gương mặt khắc khổ và bộ áo quần sờn cũ, bà nghèn nghẹn kể bản thân vừa trải qua thời gian dài đi viện bởi bị ruột thừa nên sức khỏe chưa hồi phục lắm. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn khi chồng bà bị bệnh thần kinh, ngã xuống ao chết đuối để lại các con cho một mình bà gồng gánh nuôi.

Người đàn bà khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 34 triệu đồng - 1
Chồng chết, con trai bị tâm thần khiến bà Lênh không còn ai để bấu víu.

Vất vả, khó khăn là thế khi chồng qua đời, những tưởng khi các con lớn khôn rồi bà sẽ được nương tựa nhưng con trai của bà cũng bị bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang. Ở cùng với con khiến nhiều lần bà bị đánh thừa sống, thiếu chết nhưng vẫn phải cắn răng, chịu đựng. Nhắc đến chuyện này, bà lại khóc:

Người đàn bà khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 34 triệu đồng - 2

Bà Lênh với chiếc giường ngủ của mình, xung quanh là nhiều đồ đi nhặt được mang về.

Người đàn bà khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 34 triệu đồng - 3
Bà còn là chỗ dựa cho 2 đứa cháu nội đáng thương.

“Bản thân nó cũng không muốn đánh mẹ đâu nhưng cái bệnh nó điều khiển rồi nên mẹ chỉ biết khóc thôi. Thương bản thân mình 1 thì thương nó 10 vì nó không được như người ta để khôn ngoan mà sống”.

Người đàn bà khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 34 triệu đồng - 4
Bà Lênh nhận số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ.

Cảm thương cho hoàn cảnh của bà, nhiều tấm lòng bạn đọc được gửi về với số tiền 33.930.000 đồng giúp đỡ. Nhận món quà này tại cơ quan báo điện tử Dân trí, bà xúc động mãi không thôi và gửi lời cám ơn cơ quan báo và những nhà hảo tâm.

Có số tiền này mang về, trước hết bà sẽ dành để mua sách vở, quần áo vào năm học mới cho 2 đứa cháu, sau bà sẽ trích ra một phần nhỏ để mua thuốc uống cho cả bà và cho con.

Cuộc sống khó khăn, vất vả trăm đường khi trực tiếp bà vừa nuôi con trai tâm thần, lại gồng gánh 2 cháu nội đáng thương nên rất mong trong thời gian tới bà sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gần xa.

Phạm Oanh