Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng

Dân trí Năm lên 6 tuổi, chị Sáu bị ngã vào bếp lửa khiến khuôn mặt chị bị biến dạng, co rút cơ, gân cùng với hàm răng "kì dị" không mấy ai dám nhìn chị lâu. Suốt gần nửa thế kỉ qua chị phải sống trong nỗi tủi hờn của cuộc sống nghèo khó với mẹ già, nhưng nhờ bạn đọc Dân trí, số phận chị đã thay đổi đến khó tin.
>>Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng "kì dị" và chưa một lần ngoái cổ
>>Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị”
>>Người đàn bà có hàm răng "kì dị" lần đầu ngoái cổ sau nửa thế kỉ: "Em sợ mẹ không nhận ra"

"Đúng con Sáu đây rồi!"

Sau gần 5 tháng kể từ lần đầu rụt rè nhập viện, một ngày cận Tết Nguyên đán, chị Nguyễn Thị sáu, "Người đàn bà nửa thế kỷ mang hàm răng “kỳ dị” chưa một lần ngoái cổ" được trở về nhà trong sự hân hoan của người thân và bà con chòm xóm.

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng - 1

Chị Hoa, một người hàng xóm vui sướng tột cùng khi thấy chị Sáu đã quay được cổ trong bộ dạng thay đổi đến ngỡ ngàng.

Quá đỗi sung sướng hạnh phúc, chị Sáu cười rạng ngời khoe hàm răng sáng bóng, giọng chị đầy tự tin: “Tết này chị đi chúc tết cả mọi người trong làng…”.

Như đã hẹn, hôm ấy một ngày cận Tết, tôi cùng một nhà hảo tâm (xin được giấu tên) trở vào Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) đưa chị Nguyễn Thị Sáu về nhà, sau khi biết tin chị đã trải qua ca phẫu thuật răng cuối cùng.

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” đã được xuất viện: “Tết này em sẽ đi chúc tết tất cả mọi người trong làng”

Giây phút khiến tôi và tất cả mọi người ngỡ ngàng khi chị Sáu xuất hiện mà nếu nhìn thoáng qua chúng tôi cũng không thể nhận ra. Toàn bộ những vết sẹo sâu quanh cổ do bỏng gần như đã biến mất. Mọi cử chỉ trên gương mặt linh hoạt như người bình thường, điều đặc biệt nữa là thay vào hàm răng “kỳ dị” mà chị phải mang gần nửa thế kỷ thì bây giờ là hàm răng đều đặn sáng bóng.

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng - 2

"Đúng con Sáu của mẹ đây rồi!"

Ngồi trên chiếc xe chở chị Sáu về nhà, chưa bao giờ tôi thấy chị Sáu trò chuyện rôm rả đến thế. Chị cười nói rồi tâm sự đủ thứ chuyện trên trời, dưới bể cho đến khi chiếc xe từ từ dừng trước cửa căn nhà nhỏ của mẹ con chị ngày nào.

Do đã được thông báo trước ngày chị Sáu xuất viện về nhà, nên hàng xóm và người thân của chị đã chờ sẵn như người hâm mộ chờ một "minh tinh". Có những người quan tâm chị bằng tình cảm thật sự, nhưng cũng không ít người muốn được nhìn thấy chị để thoả mãn sự tò mò xem "người đàn bà có hàm răng "kì dị" sau nửa thế kỉ..." được đưa về thủ đô phẫu thuật giờ ra sao?

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng - 3

Cụ Nhã cùng những người chờ chị Sáu từ sáng sớm để được tận mắt thấy sự thay đổi của chị sau gần nửa thể kỉ chờ đợi.

Khi chiếc xe vừa dừng bánh, mọi người trong nhà chạy ùa cả ra. Lúc này, tôi có cảm giác dường như ai cũng muốn được đứng thật gần chị Sáu, được tận tay sờ lên mặt chị....như một điều lạ lẫm.

Mọi người vây quanh lấy chị, tíu tít, tay bắt mặt mừng, rồi bắt đầu có những lời trầm trồ thán phục…Nhiều người bảo như trong truyện cổ tích đến khó tin.

Chị Hoa (một người bà con trong thôn) cứ ôm chặt lấy chị Sáu, 2 tay hết vuốt má lại sờ nắn hàm răng sáng bóng của chị. Khó mà kìm nén được cảm xúc lúc này, chị Hoa reo lên: “Ôi thật là tài tình, cái Sáu quay được cổ rồi này, lại cả hàm răng... đẹp quá!”.

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng - 4

Rất nhiều hàng xóm đến "ngắm" chân dung người phụ nữ có hàm răng "kì dị" khiến nhiều người không dám nhìn lâu.

Đón chị Sáu về nhà, lúc này vui nhất có lẽ là người mẹ thân sinh của chị Sáu (cụ Bùi Thị Nhã, năm nay đã 91 tuổi). Dường như cụ Nhã vẫn chưa tin người đang xuất hiện trước mặt mình với hàm răng trắng sáng và nụ cười tươi rói luôn thường trực trên môi lại là chị Sáu con gái cụ. Đưa tay dụi mắt đến vài lần, rồi ôm chầm lấy con gái, cụ thốt lên sung sướng: “Đúng rồi, đúng là con Sáu của mẹ đây rồi!".

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng - 5

Bữa cơm đoàn viên vui vẻ hạnh phúc nhất sau nửa thế kỷ của chị Sáu

Người đàn bà mang hàm răng "kì dị" và cuộc điện thoại của Giám đốc Viện bỏng Quốc gia

Trong cuộc sống đời thường để nói về những cuộc gặp tình cờ, người ta vẫn thường nói đó là "cái duyên". Tôi và chị Sáu (khu 2, xã Quang Húc, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ), có cái duyên như vậy!

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng - 6
Mọi thủ tục xuất viện đã hoàn tất,chị Sáu háo hức chờ ngày trở về nhà.

Sau lần tâm sự với chị, hoàn cảnh đặc biệt của chị được báo Dân trí đăng tải qua bài viết “Người đàn bà nửa thế kỷ mang hàm răng “kỳ dị” và chưa một lần ngoái cổ”, đã chạm đến trái tim của hàng vạn bạn đọc, các nhà hảo tâm và cả trong giới khoa học về lĩnh vực y tế.

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng - 7
Bịn rịn chia tay bệnh nhân cùng phòng…

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, có rất nhiều bạn đọc gọi điện đến tòa soạn chia sẻ, ngỏ ý giúp đỡ chị Sáu. Trong những cuộc điện thoại gọi đến khiến phóng viên lòng tràn đầy xúc động và lâng lâng niềm vui sướng là của PGS.TS Nguyễn Gia Tiến - Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Bởi, tôi tin sau cuộc điện thoại này của PGS.TS Nguyễn Gia Tiến sẽ mở ra cho chị Sáu một cuộc sống, một tương lai tươi sáng mà chị và tất cả có mọi người đã chờ đợt suốt nửa thế kỉ qua...

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng - 8
Cuộc chia tay xúc động giữa bệnh nhân đặc biệt Nguyễn Thị Sáu và PGS.TS Vũ Quang Vinh.

Thế rồi, ngày chị Sáu về Hà Nội thăm khám đã thành hiện thực và bắt đầu hành trình tìm lại "chân dung" cho chị. Ngày đầu về Hà Nội, chị  Sáu vẫn còn bẽn lẽn, rụt rè khi đặt chân đến thủ đô mà cả đời chị cũng chưa bao giờ nghĩ tới. Ngày đó, thậm chí chị có phần sợ sệt, thì giờ chị đã tỏ ra tự tin hơn rất nhiều.

Sau gần 5 tháng điều trị tại viện Bỏng Quốc gia, chị Sáu đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng do PGS.TS Vũ Quang Vinh - Giám đốc trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia trực tiếp thực hiện ngày 27/8/2019.

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng - 9

Tưởng như kì tích chỉ xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích, thì nay nó lại đang hiện hữu giữa đời thường. Chân dung chị Sáu sau gần 5 tháng điều trị, phẫu thuật.

Tiếp theo là các cuộc phẫu thuật răng do bác sĩ Trịnh Đức Mậu, Giám đốc Trung tâm Nha khoa Quốc Tế Việt Đức thực hiện.

Cho đến bây giờ, sau những gì đã trải qua, với chị Sáu như là một giấc mơ. Chị Sáu nghẹn ngào xúc động nói: “Chị không thể tin, đời chị lại có được như ngày hôm nay. Sau lần bị ngã vào bếp năm ấy, vì nhà nghèo không được chữa trị, chị nghĩ cuộc đời mình coi như bỏ đi rồi. Bây giờ chị đi ngoài đường không còn còn sợ mọi người bỏ chạy nữa, Tết năm nay chị sẽ đi chúc tết tất cả mọi người trong làng…”.

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng - 10

Năm lên 6 tuổi, chị Nguyễn Thị Sáu bị ngã vào bếp lửa, dẫn đến tổn thương nghiêm trọng. Cùng với hàm răng "kì dị" của chị khiến mọi người không ai dám nhìn lâu.

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng - 11

Toàn bộ phần cổ và phần thân trên co rút liền thành một khối, khiến chị không thể ngoái được cổ suốt gần nửa thế kỉ qua.

Còn cụ Nhã thì vui mừng hiện lên từng nếp nhăn trên mặt, cụ khoe: “Nhờ mọi người mà năm nay nhà tôi ăn Tết to hơn mọi năm. Không bao giờ tôi nghĩ mẹ con tôi có được như ngày hôm nay. Bây giờ em nó không phải sợ ra ngoài nữa rồi. Mấy ngày Tết em nó đi chúc tết khắp nơi. Tôi cũng vui lắm! Mẹ con tôi không biết lấy gì để cảm tạ ơn nghĩa của mọi người...”.

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng - 12

Chị Sáu sau gần nửa thế kỉ mang hàm răng "kì dị" lần đầu về Hà Nội thăm khám.

Hương Hồng

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí xốc lại tinh thần cho chàng trai bị tai nạn cướp đi một chân
Bạn đọc Dân trí xốc lại tinh thần cho chàng trai bị tai nạn cướp đi một chân

(Dân trí) - Bà Miền (mẹ Cát) cho biết, được bạn đọc Dân trí gọi điện hỏi thăm, động viên đã xốc lại tinh thần cho em, em không còn suy nghĩ tiêu cực sau vụ tai nạn phải cắt đi một bên chân.

Thứ tư, 05/02/2020 - 07:13

Bác sĩ hối hả kêu gọi các nhà hảo tâm cứu sản phụ, hài nhi ngừng tim 10 phút
Bác sĩ hối hả kêu gọi các nhà hảo tâm cứu sản phụ, hài nhi ngừng tim 10 phút

(Dân trí) - Chị Hoa nhập viện trong tình trạng bị sốt khi mang thai tuần 27, tính mạng của thai phụ như "ngàn cân treo sợi tóc". Bác sĩ khẩn trương cứu thai nhi dù bé bị ngừng tim 10 phút.

Thứ tư, 05/02/2020 - 06:58

“Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 con em được cứu sống rồi !”
“Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 con em được cứu sống rồi !”

(Dân trí) - Khẽ ôm 2 con vào lòng, chị Phương khẽ thốt lên, run run nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ lần thứ 2. Sinh 3, con trai vì bị suy đa tạng nên qua đời, còn 2 con gái nhờ sự chung tay của các nhà hảo tâm nên được cứu sống.

Thứ ba, 04/02/2020 - 07:02

Rớt nước mắt cảnh người cha tật nguyền vét vội bát cơm trắng cho con ngày áp Tết
Rớt nước mắt cảnh người cha tật nguyền vét vội bát cơm trắng cho con ngày áp Tết

(Dân trí) - Chẳng còn gì cho bọn trẻ ăn, anh Dũng đầy chiếc xe lăn vào góc bếp vét nốt bát cơm trắng cuối cùng cho các con ăn khỏi đói. Thương con, anh vừa xúc từng thìa cơm, vừa gạt nước mắt, bên ngoài từng đợt gió mùa thổi thốc vào nhà lạnh tê tái.

Thứ ba, 04/02/2020 - 06:57

Cậu bé Quân bị ung thư máu tiếp tục nhận hơn 50 triệu của bạn đọc giúp đỡ
Cậu bé Quân bị ung thư máu tiếp tục nhận hơn 50 triệu của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Lần thứ 2 có mặt tại báo Dân trí, chị Bùi Thị Thơm, mẹ của bé Quân trong bài viết: “Mẹ đau đớn như đứt từng khúc ruột nhìn con trai 3 tuổi ung thư ôm em gái tim bẩm sinh” tiếp tục nhận được hơn 50 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ.

Thứ hai, 03/02/2020 - 11:16

Mong manh tính mạng bé 10 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh phức tạp
Mong manh tính mạng bé 10 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh phức tạp

(Dân trí) - Mắc bệnh tim thể phức tạp, tính mạng bé Ngọc Ánh 10 tháng tuổi hiện đang mong manh. Để duy trì được mạng sống, Ngọc Ánh phải được phẫu thuật càng sớm càng tốt. Nhưng khốn nỗi, người mẹ nghèo khó của em đã chạy vạy khắp nơi, nhưng vẫn chưa thể lo đủ tiền cho ca mổ sắp tới.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:37

Cô gái mơ có chiếc máy khâu chia sẻ tình cảm bạn đọc dành tặng hoàn cảnh khó khăn
Cô gái mơ có chiếc máy khâu chia sẻ tình cảm bạn đọc dành tặng hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Hiên từng mơ ước giản dị có được chiếc máy khâu làm "cần câu cơm" để nuôi bố tâm thần cùng 2 em nhỏ sau khi người mẹ qua đời. Thấu hiểu hoàn cảnh của cô gái 19 tuổi, bạn đọc đã giúp đỡ gia đình em "hơn cả một giấc mơ", giờ chính cô gái này lại muốn chia sẻ tình cảm đó đến các hoàn cảnh khác.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:23

Bạn đọc Dân trí gửi quà đầu xuân giúp đỡ gia đình cậu học trò nghèo cầu xin mọi người cứu bố
Bạn đọc Dân trí gửi quà đầu xuân giúp đỡ gia đình cậu học trò nghèo cầu xin mọi người cứu bố

(Dân trí) - "Đã lâu lắm rồi nhà cháu mới có cái Tết đầm ấm như này. Cháu xin trân thành cảm ơn và chúc các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí mạnh khỏe”, cậu bé Hà xúc động chia sẻ khi nhận quà bạn đọc giúp đỡ trong ngày đầu xuân.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:22

Học sinh Pà Khốm ở độ cao 1000m đã không còn bỏ học
Học sinh Pà Khốm ở độ cao 1000m đã không còn bỏ học

(Dân trí) - Sau gần 5 năm Phòng học Khuyến học và Dân trí đưa vào sử dụng, tại điểm trường Pà Khốm ở độ cao 1000m so với mực nước biển, ngôi trường đến nay vẫn vững đẹp, chất lượng tốt... Đặc biệt, từ ngày có ngôi trường mới không còn cảnh học sinh bỏ học vì ngại đến lớp.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 06:08

Nhà không có để ở, người mẹ nghèo nghẹn ngào biết lấy gì cứu con?
Nhà không có để ở, người mẹ nghèo nghẹn ngào biết lấy gì cứu con?

(Dân trí) - Đến nhà giờ cũng không có để ở, trong khi con gái lại mắc phải căn bệnh tim phức tạp, sự sống đang được đếm từng ngày và cần phẫu phải thuật gấp. Tuy nhiên chi phí cho ca phẫu thuật quá lớn, nên người mẹ nghèo chỉ biết ôm con khóc...

Thứ bảy, 01/02/2020 - 05:59

Bạn đọc Dân trí "lì xì" hơn 88 triệu đồng giúp chàng trai 17 tuổi chữa bệnh suy thận
Bạn đọc Dân trí "lì xì" hơn 88 triệu đồng giúp chàng trai 17 tuổi chữa bệnh suy thận

(Dân trí) - "Cả đời hai mẹ con tôi chưa bao giờ được cầm số tiền lớn như vậy. Con tôi vậy là có hy vọng sống tiếp rồi. Qua Tết tôi với con lại khăn gói lên Sài Gòn để xét nghiệm và để tôi cho con một quả thận", bà Sơn, mẹ em Nguyễn Thanh Tuấn vừa khóc vừa chia sẻ.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 03:43

Người vợ trẻ tính bán nhà lo chạy thận cho chồng
Người vợ trẻ tính bán nhà lo chạy thận cho chồng

(Dân trí) - Khi mọi người, mọi nhà đang rộn ràng trong không khí của mùa xuân, của cái Tết cổ truyền thì gia đình nhỏ của chị Lê Thị Tình vẫn bao trùm không khí u sầu khi chồng chị bị suy thận giai đoạn cuối, con trai thường xuyên đau yếu.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc Dân trí mang Tết ấm về cho gia đình chị Lanh
Bạn đọc Dân trí mang Tết ấm về cho gia đình chị Lanh

(Dân trí) - “Mọi người đã cứu sống chị, hôm nay lại tặng quà cho chị thêm nữa. Tết này với gia đình chị đủ đầy và ấm cúng nhất trong những năm vừa qua”, được bạn đọc giúp đỡ chị Phạm Thị Lanh nghẹn ngào chia sẻ.

Thứ năm, 30/01/2020 - 06:08

Nghẹn lòng cảnh cậu bé mồ côi chăm ông bệnh tật sống lay lắt
Nghẹn lòng cảnh cậu bé mồ côi chăm ông bệnh tật sống lay lắt

(Dân trí) - Bố bị tai nạn qua đời khi Việt mới được 9 ngày tuổi. Tròn tháng, mẹ con Việt dắt díu nhau về nương nhờ ông bà ngoại nghèo khó. Nghiệt ngã thay, người mẹ cũng qua đời sau cơn bạo bệnh. Từ đó, Việt trở thành đứa trẻ mồ côi, ngày ngày giúp bà ngoại chăm ông trong cảnh khốn khó đến cùng cực.

Thứ năm, 30/01/2020 - 06:00

Nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ mồ côi Tết đầu tiên vắng bố mẹ
Nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ mồ côi Tết đầu tiên vắng bố mẹ

(Dân trí) - Nhiều tháng sau khi bố mẹ qua đời, cuộc sống của 2 đứa trẻ mồ côi buộc chúng quen dần với cảnh thiếu vắng bố mẹ. Nhưng ngày Tết, cứ nhìn những đứa trẻ cùng trang lứa có bố, có mẹ lo cho bộ quần áo mới, đưa đi chơi Tết mà mắt tôi lại thấy cay cay, lòng đau nhói.

Thứ năm, 30/01/2020 - 05:29

Gặp lại cậu bé mồ côi ngày nào nuôi anh, chị ngớ ngẩn….giờ đã là chàng sinh viên
Gặp lại cậu bé mồ côi ngày nào nuôi anh, chị ngớ ngẩn….giờ đã là chàng sinh viên

(Dân trí) - Gần 6 năm trôi qua, cậu bé lớp 7 Nguyễn Đức Đạt mồ côi bố mẹ, chăm anh trai và chị gái tâm thần nay đã là sinh viên năm nhất trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải. Tương lai mới mở ra, với em báo Dân trí là gia đình thứ 2, là nơi cho em được khai sinh ra thêm một lần nữa.

Thứ tư, 29/01/2020 - 11:07

Thai phụ "suýt" chết dưới gầm xe tải trở thành bệnh nhân đặc biệt nhất trong cuộc đời bác sĩ
Thai phụ "suýt" chết dưới gầm xe tải trở thành bệnh nhân đặc biệt nhất trong cuộc đời bác sĩ

(Dân trí) - Mang trong bụng thai nhi, cơ thể suy kiệt và liệt tứ chi sau tai nạn, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, sự tận tình cứu chữa của bác sĩ, bệnh nhân Tiềm đã sinh con trọn vẹn. Nhưng điều khiến bác sĩ kinh ngạc hơn cả là bệnh nhân có thể đi lại và bế con thay vì phải ngồi xe lăn.

Thứ tư, 29/01/2020 - 06:14

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang

(Dân trí) - "Có lẽ đã nhiều cái Tết rồi, nhưng năm nay là cái Tết vui nhất của gia đình khi có căn nhà mới của riêng mình. Có chỗ ở ổn định, gia đình sẽ cố gắng để vươn lên trong cuộc sống...", chị Vân, một hộ gia đình ở Bạc Liêu chia sẻ và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ.

Thứ ba, 28/01/2020 - 03:33

Bạn đọc giúp đỡ cô học trò 9 năm ngồi xe lăn đến trường
Bạn đọc giúp đỡ cô học trò 9 năm ngồi xe lăn đến trường

(Dân trí) - Với bao học sinh bình thường sẽ rất háo hức mong chờ ngày Tết, được sắm đồ mới cùng bạn bè đi chơi, nhưng với Thảo Nguyên đó vẫn mãi chỉ là ước mơ. Suốt 9 năm qua, em Nguyên chỉ một ước mơ là được đi trên chính đôi chân của mình.

Thứ ba, 28/01/2020 - 02:39

Chàng trai bị tai nạn "suýt" chết trong ngày đăng kí kết hôn được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ
Chàng trai bị tai nạn "suýt" chết trong ngày đăng kí kết hôn được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ

(Dân trí) - Bị tai nạn thập tử nhất sinh vào đúng ngày dẫn bạn gái đi đăng kí kết hôn, anh Biên trở thành chàng thanh niên tàn tật. Cảm thương cho hoàn cảnh của anh, bạn đọc Dân trí đã tiếp tục giúp đỡ anh số tiền hơn 22 triệu đồng.

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:22

Chàng trai xin thoát nghèo ngã từ tầng 5 đang dần hồi phục
Chàng trai xin thoát nghèo ngã từ tầng 5 đang dần hồi phục

(Dân trí) - Ngã từ tầng 5 xuống đất, tính mạng chàng trai trẻ Nguyễn Đắc Sơn như "chỉ mành treo chuông". Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các bạn đọc Dân trí, Sơn đã vượt qua tử thần và đang dần hồi phục.

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:15

Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời
Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời

(Dân trí) - Những bước chân âm thầm, "cõng" từng con chữ xuyên rừng lên cổng trời Mang Yang đã được báo Dân trí phản ánh chân thực, khiến bạn đọc trên cả nước khâm phục trước nghị lực phi thường của các giáo viên vùng cao và nhận được nhiều sự quan tâm của tấm lòng hảo tâm, chính quyền địa phương.

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:12

Món quà Tết ý nghĩa đến với chàng sinh viên Nhạc viện thoát chết sau vụ tai nạn
Món quà Tết ý nghĩa đến với chàng sinh viên Nhạc viện thoát chết sau vụ tai nạn

(Dân trí) - Trong những ngày đầu năm mới, PV báo Dân trí đã đến với gia đình ông Đỗ Như để trao số tiền hơn 50 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ. Xúc động nghẹn ngào, ông đón nhận món quà với đôi bàn tay run run mà báo Dân trí dành tặng.

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:11

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé bị não úng thuỷ hơn 42 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé bị não úng thuỷ hơn 42 triệu đồng

(Dân trí) - Trước thềm Xuân mới Canh Tý, gia đình cháu bé bị não úng thuỷ, vợ có nguy cơ bị mù đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của cộng đồng. Theo đó, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình bé số tiền hơn 42 triệu đồng.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 06:17

Cụ bà ôm cháu khóc lạc giọng sau vụ tai nạn cướp đi gia đình 3 mạng người

(Dân trí) - Đã 6 đêm rồi, gia đình con trai 3 mạng người ra đi dưới bánh xe tải oan nghiệt. Cũng từ bữa đó, đêm nào bà cháu Phúc cũng ôm nhau khóc đến lạc cả giọng, đứa bé thì khát sữa, nhớ hơi ấm của mẹ…