Thứ tư, 21/05/2014 - 07:10

Nghệ An:

Người dân miền núi xứ Nghệ hướng về biển đảo xa xôi

Dân trí

Cùng với triệu trái tim đất Việt đang hướng về biển đảo xa xôi, người dân Nghệ An ở huyện miền núi cao cũng theo sát các diễn biến trên biển Đông.

Vấn đề về biển đảo những ngày gần đây đang được dư luận trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm. Đã có rất nhiều học giả, nhiều cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế lên tiếng thể hiện thái độ và quan điểm phản đối việc làm sai trái của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biên lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

PV Dân trí thường trú tại Nghệ An đón nhận món quà 2 triệu đồng từ Công ty TNHH Chính Nghĩa.
PV Dân trí thường trú tại Nghệ An đón nhận món quà 2 triệu đồng từ Công ty TNHH Chính Nghĩa.

Đồng hành với Báo điện tử Dân trí trong chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển" nhiều người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện miền núi cao Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã chia sẻ cùng với VP thường trú báo điện tử Dân trí tại Nghệ An. Theo đó, PV báo điện tử Dân trí tại địa phương này đã nhận được 8 triệu đồng do các cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ để tiếp sức ngư dân bám biển bảo vệ tổ quốc.

Những ngày qua, xứ Nghệ quay quắt trong cái nắng như đổ lửa, PV Dân trí có mặt tại địa bàn huyện miền núi cao Quỳ Hợp để nhận những số tiền nói trên.
Đại diện DNTN Long Anh trao 2 triệu đồng đến PV Dân trí ủng hộ chương trình
Đại diện DNTN Long Anh trao 2 triệu đồng đến PV Dân trí ủng hộ chương trình "Tiếp sức ngư dân bám biển".

Tại doanh nghiệp tư nhân Long Anh khi những công nhân vẫn say sưa làm việc dưới trời nóng như lửa thiêu, hòa mình trong cái nóng ấy, anh chàng giám đốc trẻ miệt mài, cần mẫn soát những viên đá đẹp chuẩn bị cho ngày ra lò và bảo: “Chúng tôi chỉ có món quà (2 triệu) nhỏ đồng hành cùng báo Dân trí để sẻ chia cùng ngư dân bám biển, bảo vệ biển đông. Hơn lúc nào hết, lúc này mỗi con người Việt Nam luôn phải sát cánh bên nhau”.

Tạm biệt nhóm công nhân và những con người đầy thân thiện doanh nghiệp Long Anh, PV Dân trí tiếp tục hành trình đến với Công ty TNHH Chính Nghĩa để tiếp nhận số tiền 2 triệu đồng và Công ty CP khoáng sản và Thương Mại Trung Hải - Nghệ An (ở khối Đông Hồ, thị trấn Quỳ Hợp) 3 triệu đồng ủng hộ chương trình do báo Dân trí phát động.
Đại diện DNTN Long Anh trao 2 triệu đồng đến PV Dân trí ủng hộ chương trình
 Chị Nguyễn Thị Ngọc - cán bộ Công ty CP khoáng sản và Thương Mại Trung Hải - Nghệ An trao 3 triệu đồng đến PV Dân trí thường trú tại Nghệ An.

Chị Nguyễn Thị Ngọc - cán bộ Công ty CP khoáng sản và Thương Mại Trung Hải - Nghệ An chia sẻ: “Với bản thân tôi những ngày qua luôn dõi theo thông tin về vụ Trung Quốc đặt giàn khoan HD981 và rất bức xúc trước việc làm này. Khi đọc được thông tin trên báo Dân trí phát động chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển” lãnh đạo Công ty chúng tôi quyết định ủng hộ một số tiền nhỏ để cùng báo Dân trí sẻ chia đến các chiến sĩ, ngư dân đang ngày đêm bám biển, giữ vững chủ quyền biển đông…”.

Giữa cái nắng mặc dù đã cuối giờ chiều, nhưng ở mảnh đất lắm đá nhiều cây này vẫn còn nóng rát như đang ngăn chúng tôi không dám ra đường, nhưng PV Dân trí tiếp tục hành trình đến với một cá nhân từ miền xuôi lên mảnh đất này “lập nghiệp” để nhận số tiền ủng hộ trong chương trình của báo Dân trí. Dù món quà chỉ 1 triệu đồng, nhưng anh (xin được giấu tên) đã đã ân cần sẻ chia với mong muốn: “Lá rách ít đùm lá rách nhiều, hướng về biển đông, hướng về ngư dân bám biển và những lực lượng chấp pháp đang làm nhiệm vụ”.

Nguyễn Duy