Thứ bảy, 18/04/2020 - 07:49

Người đàn ông bị cắt hết lá lách cảm tạ độc giả Báo Dân trí giúp đỡ

Dân trí

Xuất viện về nhà nhưng tương lai anh Quán vẫn bỏ ngỏ khi một lá lách bị cắt, ảnh hưởng đến sức khoẻ, khả năng lao động. Nhận món quà quý giá của bạn đọc Dân trí, anh không khỏi cảm động.

Người đàn ông bị cắt hết lá lách cảm tạ độc giả Báo Dân trí giúp đỡ - 1
PV Báo Dân trí và đại diện địa phương trao món quà của bạn đọc tới mẹ con anh Nguyễn Văn Quán.

PV Dân trí vừa tới thăm và trao số tiền 58.630.000 đồng tới anh Nguyễn Văn Quán (xóm 3, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) – nhân vật trong bài viết “Người mẹ nghẹn ngào: "Con còn sống để có mẹ, có con là mừng lắm rồi!". Số tiền trên do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ trong tuần 1 tháng 4/2020.

40 tuổi, anh Quán vẫn “chăn đơn, gối chiếc”, làm thợ mộc nuôi mẹ già đau yếu và người chị gái bị bệnh thần kinh. Với thu nhập của anh, cả gia đình sống một cách tằn tiện. Thương con vất vả, bà Trần Thị Quý dù sức khỏe không tốt vẫn cố gắng bươn chải, bán từng mớ rau thêm vào bữa cơm con cá, miếng thịt.

Ngày 21/3, trên đường đến xưởng, anh Quán va chạm với một người đi đường. Cú tông trực diện khiến anh Quán bị dập nát hoàn toàn lá lách, buộc phải phẫu thuật cắt bỏ. Vét đến những đồng cuối cùng trong nhà cũng không đủ đóng tiền tạm ứng viện phí, bà Quý phải vay mượn anh em, làng xóm để cứu con.

Người đàn ông bị cắt hết lá lách cảm tạ độc giả Báo Dân trí giúp đỡ - 2
Bị cắt hoàn toàn lá lách sau tai nạn giao thông, sức khỏe và khả năng lao động của anh Quán bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người đàn ông này xin cảm tạ tấm lòng bạn đọc Báo Dân trí đã động viên, giúp đỡ anh chi phí điều trị.

Sau ca mổ, sức khỏe anh Quán dần hồi phục nhưng với việc mất hoàn toàn lá lách, sức khỏe cũng như khả năng lao động của anh Quán bị ảnh hưởng nhiều. Sức khỏe của bà Quý ngày càng giảm sút. Thời gian gần đây, bà Quý liên tục phải chuyền dịch, trong khi đó do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bà không thể đi chợ bán rau.

“Mẹ con tôi may có làng xóm, anh em qua lại giúp đỡ. Sau khi Báo Dân trí đăng tải về trường hợp cháu Quán, gia đình cũng nhận được sự giúp đỡ qua đường bưu điện, giúp mẹ con thêm vào tiền thuốc thang, ăn uống hàng ngày”, bà Quý cho biết.

Đón nhận món quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Quán rưng rưng. Người đàn ông vừa qua cơn thập tử nhất sinh cúi đầu cảm tạ những tấm lòng nhân ái đã san sẻ yêu thương, động viên tinh thần, giúp đỡ tiền bạc…

“Lúc ốm đau, rơi vào bế tắc mẹ con tôi nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Những người không quen biết nhưng đã giúp đỡ tôi từng đồng chi phí điều trị. Sự giúp đỡ kịp thời, quý báu đó tôi xin ghi lòng tạc dạ…”, anh Nguyễn Văn Quán tâm sự.

Hoàng Lam

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm