Thứ tư, 30/09/2020 - 06:33

Người đàn ông bị tai nạn vỡ hộp sọ được bạn đọc chung tay đưa đến bệnh viện

Dân trí

Bị tai nạn vỡ họp sọ và phải nằm liệt giường, hai đứa con đến ngày nhập học vẫn chưa có sách vở. Cảm thương hoàn cảnh của anh Hành, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ đưa anh đến bệnh viện.

Ngày 29/9, chuyến xe thiện nguyện đầy yêu thương của một nhà hảo tâm giấu tên, đã đưa anh Nguyễn Văn Hành (thôn Quyết Tiến, xã Phú Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) đến bệnh viện Việt Đức.

Anh Hành là hoàn cảnh đáng thương đã được báo Dân trí đưa tin trước đó qua bài viết: “Cha bị tai nạn nằm liệt giường, đến giờ này hai con chưa có sách vở đi học”.

Người đàn ông bị tai nạn vỡ hộp sọ được bạn đọc chung tay đưa đến bệnh viện - 1
Ngày 29/9, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh Hành đã được tới bệnh viện thăm khám điều trị

Gặp lại chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thủy (mẹ anh Hành) cho biết, ngay sau khi hoàn cảnh gia đình bà được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc đã gọi điện hỏi thăm và tặng quà. Có bác ở tận tỉnh Hà Nam lặn lội về tận gia đình tặng các cháu sách vở, quần áo.

Rồi anh Hành may mắn khi được một sư thầy ở Vĩnh Phúc lên thăm và ở lại một tuần xoa bóp bấm huyệt cho người con trai bà. Một điều thật khì diệu, sau một tuần được nhà sư này bấm huyệt cùng sự động viên giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, sức khoẻ con trai bà tốt lên trông thấy.

Ngoài sự thăm hỏi, động viên và tặng quà của bạn đọc Dân trí, con trai bà còn được một nhà hảo tâm giấu tên tình nguyện dùng xe cá nhân chở gia đình xuống bệnh viện Việt Đức thăm khám.

Người đàn ông bị tai nạn vỡ hộp sọ được bạn đọc chung tay đưa đến bệnh viện - 2

Chị Trần Thị Trang, cán bộ phòng CTXH cùng đại diện gia đình đón nhận món quà bạn đọc Dân trí trao tặng.

Bà Thủy cho biết, tối hôm trước biết tin con trai được về Hà Nội chữa bệnh, cả gia đình bà hồi hộp đến mất ngủ. Đến bệnh viện Việt Đức lúc 6 giờ sáng, anh Hành được cán bộ phòng Công tác Xã hội bệnh viện đón tiếp và đưa đi thăm khám, xét nghiệm.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chị Trần Thị Trang, cán bộ phòng Công tác Xã hội cho biết, sau khi thăm khám, chiếu chụp và xét nghiệm, các bác sĩ cho biết, anh Hành dù đã để vết thương quá lâu nhưng vẫn có thể tiến hành ghép hộp sọ nhân tạo. Trước mắt, bác sĩ sẽ cho anh Hành tạm điều trị ngoại trú, chờ vài ngày tới sau khi chuẩn bị xong phần hộp sọ sẽ quay lại bệnh viện để ghép.

Tại bệnh viện Việt Đức, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng toàn bộ số tiền 184.118.015 đồng của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Hành để chữa bệnh và lo cho các con anh ăn học.

Người đàn ông bị tai nạn vỡ hộp sọ được bạn đọc chung tay đưa đến bệnh viện - 3

Gia đình anh Hành xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí gần xa

Xúc động trước tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, bà Thủy nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí đã yêu thương giúp đỡ gia đình.

Bà Thuỷ nghẹn ngào: “Số tiền trên là phao cứu sinh cứu giúp gia đình tôi lúc này. Đến bây giờ, tôi nhiều lúc vẫn cứ nghĩ như mình đang mơ. Bao lần muốn đưa cháu đến viện chữa trị, mà lực bất tòng tâm vì gia đình quá khánh kiệt rồi. Gia đình xin ghi nhớ và trân trọng cảm ơn các tấm lòng nhân ái. Mong rằng bố bọn trẻ sẽ mau hồi phục, để không phụ công ơn của tất cả mọi người đã giúp đỡ”.

Ngồi cạnh lắng nghe mẹ nói, anh Hành rưng rưng nước mắt rồi ngọng nghịu khẽ nói “cảm ơn”. Câu nói còn ngọng nghịu nhưng đã là sự nỗ lực vô cùng với anh, bởi từ ngày gặp nạn, anh Hành phải gắn liền với chiếc giường, anh hoàn toàn tỉnh táo nhưng không thể đi lại hay nói được. Hy vọng được ghép sọ não và phục hồi chức năng mà bao lâu nay anh và cả gia đình luôn khát khao thì nay đã trở thành sự thật.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn ngày 28 tết năm vừa rồi, anh vẫn đi làm thuê để kiếm cái Tết lo cho vợ con và bất ngờ anh bị tai nạn thập tử nhất sinh. 

Gia đình sau đó, đưa anh xuống bệnh viện tỉnh cấp cứu và được phẫu thuật giữ lại tính mạng. Sau đó, anh Hành còn trải qua 1 ca phẫu thuật nữa, nhưng tổn thương quá nặng khiến anh liệt nửa người bên phải, không nhận thức được thế giới xung quanh, không nói được.

Người đàn ông bị tai nạn vỡ hộp sọ được bạn đọc chung tay đưa đến bệnh viện - 4

Ngày cận tết Canh Tý (2020), trên đường đi làm thuê anh Hành gặp nạn dẫn đến chấn thương sọ não nằm liệt giường

Tiếp theo là chuỗi ngày chữa trị tích cực và phục hồi chức năng, vì phần vỏ não đã vỡ nát không thể nuôi cấy được, anh Hành buộc phải ghép vỏ não nhân tạo. Hai bên nội ngoại rồi bà con hàng xóm xúm vào giúp đỡ, anh Hành tiếp tục được nằm viện đến ngày 3/3/2020 thì không còn tiền. Gia đình đành xin cho anh ra viện, không chờ đợi được ca phẫu thuật ghép vỏ não nhân tạo.

Hương Hồng