Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:46

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng

Dân trí

2 ngày sau ca mổ, anh Thơm đã tỉnh hoàn toàn và có thể nói chuyện được. Gặp lại bác sĩ anh hỏi: Bác sĩ ơi em sống thật rồi à?. Đúng lúc cùng cực nhất ngỡ như không thể còn sống thì anh đã được những vòng tay nhân ái dang rộng giúp anh trở về từ cõi chết.

Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ người đàn ông trở về từ cõi chết 100 triệu đồng

Câu chuyện về vợ chồng anh Thơm chị Hạnh (vợ ung thư, chồng bệnh tim) được những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã như một phép mầu. Thông tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được, anh Thơm sau ca mổ tim sức khoẻ đã tiến triển tốt đến kinh ngạc và có thể sẽ ra viện trong vài ngày tới mà có lẽ không cần đến can thiệp tim lần 2.

Điều vui mừng tiếp theo đối với chị Hạnh người vợ ung thư của anh Thơm đã được phía bệnh viện K (Hà Nội) liên hệ sẽ điều trị miễn phí cho chị.

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 1
Bác sĩ Đinh Tiến Dũng - Trưởng phòng CTXH bệnh viện Tim Hà Nội thay mặt trao số tiền 100 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ cho gia đình chị Hạnh.

Không thể cho phép mình chờ đợi hay chậm trễ thêm bất cứ một phút giây nào, khi số tiền của bạn đọc còn chưa kịp về đến cơ quan phóng viên Dân trí đã lập tức cùng "Người phụ nữ Hà Nội" - Bà Nguyễn Thị Hồng Hà (Bạch Mai, Hà Nội), một bạn đọc thường xuyên của báo Dân trí tức tốc đến viện trao tặng 30 triệu đồng để kịp thời động viên người vợ bệnh tim đã quên đi cái chết của bản thân chỉ mong sao chồng chị được cứu sống.

Trở lại viện Tim Hà Nội lần này, chúng tôi đã bớt đi phần nào lo lắng khi ca mổ tim của anh Thơm đã được thành công. Như một phép nhiệm màu, trải qua ca mổ sinh tử với “9 phần chết, 1 phần sống” nhưng anh Thơm đã hồi phục nhanh chóng, anh Thơm có thể nói chuyện, ăn uống và được gặp gỡ mọi người.

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 2
Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của mọi người đã cứu sống tính mạng của anh Thơm.

Để tiếp tục có điều kiện điều trị sau ca mổ tim của anh Thơm, sáng ngày 12/9, phóng viên Dân trí có mặt tại viện Tim Hà Nội trao đến vợ chồng anh Thơm số tiền 100 triệu đồng được ứng trước từ số tiền của bạn đọc hỗ trợ thông qua báo điện tử Dân trí.

Quá bất ngờ trước tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí trao tặng số tiền lớn, chị Hạnh xúc động tâm sự, số tiền đến với gia đình chị vào lúc này là quá đỗi may mắn, khi số tiền viện phí anh chị phải đóng cho phía bệnh viện đã đến ngày.

Và chị Hạnh đã ngay lập tức mang ngay số tiền bạn đọc ủng hộ đi đóng viện phí để tiếp tục chi trả cho các khoản điều trị của người chồng.

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 3

Khi biết tin người phụ nữ bị ung thư quên đi cái chết cầu xin mọi người cứu chồng đã khiến bà Hà (ngoài cùng bên phải) vô cùng xúc động. Bà tức tốc cùng phóng viên Dân trí vào thẳng viện tim động viên và trao tặng số tiền 30 triệu đồng đến gia đình chị Hạnh. Ngoài ra bà còn tặng quà Trung Thu cho các con chị Hạnh đang ốm ở nhà.

"Hôm trước vì quá gấp, không biết làm cách nào xoay sở, hết cách nên chị phải nhờ người vay nóng 35 triệu đồng với lãi suất cao...giờ chị vẫn chưa biết phải làm sao trả được món nợ này để yên tâm chăm sóc sức khoẻ cho chồng", chị Hạnh tâm sự.

Vô cùng xúc động và cảm kích trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân bạn đọc báo Dân trí dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bệnh viện, bác sĩ Đinh Tiến Dũng - Trưởng phòng Công tác xã hội khẳng định: “Không có các bạn đồng hành, thì không biết tình cảnh bi đát của vợ chồng anh Thơm, chị Hạnh sẽ còn kéo dài đến bao giờ nữa. Chúng tôi xin cám ơn báo điện tử Dân trí, cám ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình bệnh nhân”.

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 4
Anh Thơm vẫy tay chào mọi người như một lời cám ơn anh muốn gửi đến các nhà hảo tâm là bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Sau ca phẫu thuật thành công, cứu anh Thơm thoát khỏi bàn tay tử thần, Bác sĩ Nguyễn Thái Minh – Trưởng khoa Phẫu thuật mạch máu, bệnh viện Tim Hà Nội phấn khởi cho biết: “Bệnh nhân có sự thay đổi rõ rệt từng ngày, một phần lớn là do tâm lý phấn khởi, vui mừng khi biết mình được mọi người hỗ trợ.

Sáng nay (12/9) tôi đi thăm khám, anh ấy nắm tay tôi và hỏi: “Bác sĩ ơi, em sống thật rồi à?”, rồi anh ấy khóc khi biết mình được nhiều người giúp đỡ. Với những người làm nghề như chúng tôi, chứng kiến cảnh ấy thật sự rất cảm động và không cầm được nước mắt”.

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 5
Mọi người chia sẻ niềm vui với chị Hạnh khi chồng đã được cứu sống.

Theo bác sĩ Thái Minh thông báo, với khả năng phục hồi nhanh đến bất ngờ, rất có thể anh Thơm sẽ không phải tiến hành cuộc phẫu thuật lần 2 để cấy máy tạo nhịp nữa. Nếu như mọi việc tiến triển thuận lợi thì khoảng hơn 1 tuần nữa anh sẽ được xuất viện trở về nhà và sau 3 tháng nữa sẽ có thể hoạt động, đi lại được bình thường.

Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 6
Có trong mơ anh chị cũng không dám tin là mình lại may mắn được giúp đỡ.
Người đàn ông không tin mình đã sống được bạn đọc giúp đỡ 100 triệu đồng - 7
Chị Hạnh đã thờ phào nhẹ nhõm vì chồng được cứu sống.

Biết tin anh Thơm đã thoát kiếp nạn, chị Hạnh cho biết sớm nay cũng có nhiều người nhà của các bệnh nhân khác chạy đến thăm anh và chúc mừng khiến vợ chồng rất cảm động. Tình cảm của các bác sĩ, những nhà hảo tâm và người nhà các bệnh nhân trong khoa là nguồn động viên lớn để anh chị vượt qua kiếp nạn này.

Như đã thông tin trước đó, chị Hạnh phát hiện căn bệnh ung thư tuyến giáp nhưng vì không có tiền nên chị đã từ chối việc điều trị để từ Nam trở về Bắc. Trong khi đang loay hoay, chạy ăn từng bữa còn chưa xong thì anh Thơm chồng chị lại phải nhập viện Tim Hà Nội cấp cứu trong tình tạng "ngàn cân treo sợi tóc".

Tại bệnh viện Tim Hà Nội, anh được chẩn đoán bị nhồi máu cơ tim, tổn thương nghiêm trọng các động mạch vành nên buộc phải phẫu thuật với kinh phí lên đến 150 triệu đồng.

PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc câu chuyện về tiến trình chữa bệnh của vợ chồng anh Thơm chị Hạnh trải qua những tháng ngày sóng gió ở bệnh viện.

Phạm Oanh