Thứ bảy, 03/08/2019 - 07:06

“Người đàn ông ở nhà chờ chết quyết không để vợ con khổ” nhận hơn 54 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí

Dân trí

Mắc căn bệnh ung thư trực tràng nhưng gia đình quá khó khăn nên anh Nguyễn Văn Triều phải cắn răng chống chọi bệnh tật, nhất quyết không vay mượn để bớt gánh nặng cho vợ và hai con thơ. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình anh Triều, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ hơn 54 triệu đồng để anh có tiền thuốc men chữa bệnh.

Ngày 2/8, PV báo Dân trí và đại diện chính quyền xã An Chấn, (huyện Tuy An, Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 54.500.000 đồng đến anh Nguyễn Văn Triều và chị Đào Thị Kim - nhân vật trong hoàn cảnh “Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần” được báo Dân trí đăng ngày 9/7/2019.

“Người đàn ông ở nhà chờ chết quyết không để vợ con khổ” nhận hơn 54 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí - 1

Đại diện chính quyền xã An Chấn trao số tiền 54.500.000 đồng cho anh Nguyễn Văn Triều và chị Đào Thị Kim

Vốn ít học nên cả anh Triều và chị Kim đều phải lao động chân tay, kiếm sống qua ngày. Trong lao động hai vợ chồng anh vẫn nỗ lực làm ăn nhưng công việc thường xuyên gặp bất trắc và con cái hay ốm đau bệnh tật nên cưới nhau hơn 14 năm hai vợ chồng vẫn sống trong nghèo khó.

“Người đàn ông ở nhà chờ chết quyết không để vợ con khổ” nhận hơn 54 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí - 2

Hơn 14 cưới nhau, nhưng cái nghèo vẫn đeo bám gia đình anh chị

Tuy nghèo khó, vất vả nhưng gia đình anh, chị vẫn đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc. Thế nhưng, căn bệnh ung thư trực tràng quái ác bất ngờ ập lên anh Triều vào tháng 2/2019 từ đó mà bao nhiêu tiền bạc tích góp được trong nhiều năm qua đều đổ vào chi phí khám chữa bệnh, đi lại cho anh, gia đình rơi vào cảnh khó khăn.

Biết kinh tế gia đình đã cạn kiệt, nên khi được vợ mình ngỏ ý cầm cố nhà cửa để cho anh chữa bệnh, anh Triều nhất quyết không cho. Vì anh sợ vay mượn số tiền lớn để xạ trị và phẫu thuật đổi lại vài năm sự sống sẽ là gánh nặng cho vợ và hai con nhỏ những ngày về sau.

“Người đàn ông ở nhà chờ chết quyết không để vợ con khổ” nhận hơn 54 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí - 3

Trước đây, do không có tiền nên anh Triều đành ở nhà cắn răng chịu đựng bệnh tật hành hạ, quyết không vay mượn để giảm gánh nặng cho vợ và hai con thơ

Trước những khó khăn mà gia đình anh Triều gặp phải, qua tìm hiểu xác minh tại địa phương, báo Dân trí đã đăng bài phản ánh về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh. Sau đó, hàng nghìn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí, đã giúp đỡ anh Triều số tiền 54.500.000 đồng để anh Triều có tiền thuốc men chữa bệnh.

Gặp lại anh Triều sau gần 1 tháng, chúng tôi ai cũng mừng rỡ vì sức khỏe của anh nay đã có nhiều khởi sắc, khuôn mặt ánh lên niềm hi vọng, chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình anh Triều nói: Bệnh của mình mấy ngày gần đây đỡ rồi, không đau nhưng hôm bữa nữa.

“Người đàn ông ở nhà chờ chết quyết không để vợ con khổ” nhận hơn 54 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí - 4

Anh Triều gửi lời cám ơn đến bạn đọc Dân trí, vì nhờ mọi người mà gia đình anh mới có cơ hội vượt lên những khó khăn của cuộc sống

“Mình được như thế này là nhờ tấm lòng của bạn đọc Dân trí, vì từ ngày báo Dân trí đăng bài đã có rất nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước đã trực tiếp điện thoại về để giúp đỡ và động viên mình cố gắng nỗ lực chống chọi với bệnh tật vì các con.

Từ đó mà tinh thần mình thoải mái, cộng với việc bạn đọc ủng hộ trực tiếp qua bưu điện nên gia đình có tiền mua thuốc nam để mình điều trị. Hiện tại những cơn đau nhức liên tục đã hết hẵn, nhưng đi đứng thì vẫn còn đau chưa đi được, chờ vài hôm nữa sức khỏe ổn định mình sẽ vào TP. HCM để khám lại và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu mọi người không mở lòng cưu mang thì chắc có lẽ hôm nay mình không thể nào mở miệng nói chuyện được nữa, vì vậy ơn huệ này mình mãi mãi xin khắc cốt ghi tâm.

Nhân dịp này, gia đình mình không biết nói gì hơn xin gửi lòng cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí cùng tất cả mạnh thường quân trong và ngoài nước đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình mình trong thời gian qua” anh Triều xúc động chia sẻ.

Tại buổi trao tiền, bà Nguyễn Thị Ẩm, phó chủ tịch UBND xã An Chấn đã gửi lời động viên đến anh Triều, chúc anh mau khỏi bệnh. Đồng thời mong muốn anh Triều sẽ sử dụng số tiền mà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ sao cho hợp lý nhất để không phụ tấm lòng của bạn đọc.

Nhân buổi trao tiền, bà Ẩm thay mặt chính quyền địa phương cũng gửi lời cám ơn đến báo Dân trí cùng quý bạn đọc đã tạo điều kiện giúp đỡ anh Triều có tiền chữa bệnh, vượt qua khó khăn của cuộc sống.

Trung Thi