Thứ năm, 01/10/2020 - 05:16

Người đàn ông "suýt" bị đưa về lo hậu sự được bạn đọc giúp đỡ đã hồi sinh

Dân trí

Từng ở lằn ranh sinh tử, gia đình đã tính chuyện đưa anh Toan về lo hậu sự. Nhưng nhờ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí và sự tận tình cứu chữa của bác sĩ, anh Toan đã vượt qua tử thần và hồi sinh.

Ngày 30/9, phóng viên Dân trí trở lại Trung tâm tim mạch, bệnh viện E (Hà Nội) thăm anh Nguyễn Văn Toan, nhân vật trong bài viết: “Thương người vợ nức nở ở hành lang bệnh viện: Các bác ơi cứu chồng em với!”, được báo Dân trí phản ánh trước đó.

Người đàn ông suýt bị đưa về lo hậu sự được bạn đọc giúp đỡ đã hồi sinh - 1
Anh Toan đã tự ngồi dậy, mỉm cười và vẫy tay cám ơn bạn đọc Dân trí
Người đàn ông suýt bị đưa về lo hậu sự được bạn đọc giúp đỡ đã hồi sinh - 2

Chỉ cách đây ít hôm, anh Toan vẫn hôn mê sâu, sự sống phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc

Biết tin sức khỏe của anh Toan đã tốt hơn, nhưng chúng tôi vẫn không khỏi bất ngờ khi thấy anh Toan tự ngồi dậy, mỉm cười và vẫy tay chào. Nhìn anh lúc này, mấy ai có thể nghĩ rằng chỉ cách đây ít hôm người đàn ông này đã ở lằn ranh của sự sống chết.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bác sĩ Lê Tiến Dũng, Phó Trưởng khoa Gây mê Hồi sức Tích cực Tim mạch - Trung tâm Tim Mạch, Bệnh viện E cho biết, bệnh nhân Toan nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch. Bệnh nhân bị bệnh "lóc tách động mạch chủ loại A cấp tính". Đây là một trong những căn bệnh nặng nề, nguy hiểm nhất trong các bệnh lý tim mạch.

May mắn đã mỉm cười với anh Toan, sau thời gian điều trị tích cực tại khoa Hồi sức, tình hình sức khỏe của anh Toan đã tiến triển rõ rệt.

Người đàn ông suýt bị đưa về lo hậu sự được bạn đọc giúp đỡ đã hồi sinh - 3
Anh Toan bị bệnh "lóc tách động mạch chủ loại A cấp tính". Đây là một trong những căn bệnh nặng nề, nguy hiểm nhất trong các bệnh lý tim mạch.

Nguyễn Văn Tuấn (con trai anh Toan), chăm bố ở viện sau nhiều ngày vất vả nói: “Bố em hồi phục được như ngày hôm nay, gia đình em mừng và biết ơn các Y, Bác sĩ cùng bạn đọc báo Dân trí nhiều lắm. Lúc gia đình em không còn tia hy vọng nào nữa, đã xin bác sĩ đưa bố em về để lo hậu sự, thì nhận được sự động viên giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm và bạn đọc Dân trí. Bạn đọc Dân trí cùng các Y, Bác sĩ và phòng Công tác xã hội là ân nhân của gia đình em. Ơn nghĩa này, cả gia đình em chẳng bao giờ dám quên”.

Người đàn ông suýt bị đưa về lo hậu sự được bạn đọc giúp đỡ đã hồi sinh - 4
Gia đình anh Toan cùng bác sĩ đón nhận món quà của bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ

Cũng trong lần vào thăm này, phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc trao đến anh Toan số tiền 20.450.000đ của bạn đọc tiếp tục giúp đỡ qua chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí.

Trước đó ngày 27/9, tại Trung tâm Tim mạch, bệnh viện E, gia đình anh Toan đã đón nhận số tiền 116.793.605đ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ theo kết chuyển tuần 1/9.

Gia đình anh Toan cũng được bạn đọc giúp đỡ trực tiếp và qua đường bưu điện khoảng 35 triệu đồng. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, anh Toan đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 170 triệu đồng.

Người đàn ông suýt bị đưa về lo hậu sự được bạn đọc giúp đỡ đã hồi sinh - 5
Trước đó ngày 27/9, tại Trung tâm Tim mạch, bệnh viện E, gia đình anh Toan đã nhận số tiền 116.793.605đ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ theo kết chuyển tuần 1/9.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, Tuấn xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài đã yêu thương, giúp đỡ gia đình suốt thời gian qua.

Về sức khỏe của anh Toan, chị Lưu Hoàng Linh, cán bộ phòng Công tác Xã hội, bệnh viện E cho biết, hiện tại có thể khẳng định anh Toan đã vượt qua tử thần, sức khỏe của anh đang dần ổn định nên đã được chuyển khoa, đây là một điều hết sức đáng mừng. Giai đoạn nguy kịch đã qua, nhưng anh Toan phải tiếp tục điều trị và phục hồi chức năng.

 Hương Hồng