Người đàn ông ung thư: "Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi"

Dân trí Gặp lại anh Toàn, người đàn ông từng bị căn bệnh ung thư quật ngã với cái đầu trọc lóc ngày nào thì giờ tóc đã mọc đen trở lại, ạnh bảo: "Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết lâu rồi".
>>Mơ ước thoát cảnh “lò thiêu” của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ
>>Bị ung thư, người đàn ông phó mặc bệnh tật giày vò ở nhà chờ chết

Sự sống hồi sinh từ tấm lòng nhân ái

Những ngày nắng đổ lửa của tháng 4, có dịp đi công tác tại huyện miền núi Sơn Hòa, (Phú Yên), tôi đến thăm lại hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình anh của Bùi Văn Toàn (SN 1975) và chị Bùi Thị Dích trú thôn Tân Phú, (xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên).

Anh Toàn là người đàn ông từng bị căn bệnh ung thư chết người quật ngã. Gia cảnh nhà anh khó khăn, anh đã nghĩ đến cái ngày về bên kia thế giới. Thế nhưng, số phận đã mỉm cười với anh khi được hàng ngàn tấm lòng bạn đọc báo Dân rí giúp đỡ với số tiền gần 150 triệu đồng, thông qua bài viết: “Bị ung thư, người đàn ông phó mặc bệnh tật giày vò ở nhà chờ chết”.

Người đàn ông ung thư: Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi - 1

Chòi tranh tạm của nhà anh Toàn trước đây

Người đàn ông ung thư: Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi - 2

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Toàn xây nhà mới khang trang

Sau hơn 1 năm quay lại gặp gia đình, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khi nhìn thấy sức khỏe của anh Toàn có nhiều tiến triển rõ rệt. Từ một người đàn ông ngày nào đầu trọc không một cọng tóc, người gầy nhom, da xanh… do phải hóa trị khối ung thư amidan, thì nay tóc anh đã mọc đen trở lại, có da, có thịt, vui vẻ trò chuyện với mọi người.

Anh Toàn mộc mạc tâm sự: “Nói thật nếu không có bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chắc tôi đã chết lâu rồi. Vì hồi đó trải qua 3 đợt hóa trị tôi yếu lắm, ai cũng nghĩ tôi ra đi sớm, may mắn được sự động viên, giúp đỡ…của bạn đọc Dân trí mà tinh thần tôi phấn chấn, giúp tôi có nghị lực vượt dậy được đến nay. Mừng lắm..!”.

Người đàn ông ung thư: Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi - 3

Anh Toàn ngày trước ốm yếu vì trải qua 3 đợt hóa trị bệnh ung thư amidan

Người đàn ông ung thư: Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi - 4

Nay sức khỏe tiến triển rõ rệt

Ngoài sự tiến triển của sức khỏe, cái chòi tranh tạm vừa nhỏ, vừa thấp mùa hè thì nóng như cái lò nướng bánh mì, còn nếu trời mưa thì dột ướt sũng của gia đình anh, nay đã được thay bằng ngôi nhà bê tông khang trang, sạch sẽ với diện tích khoảng 28m2, sàn nhà được lát gạch men, mái ngói, cửa sắt…với tổng kinh phí là hơn 100 triệu đồng.

Anh bảo, ngôi nhà này, được xây dựng cũng hoàn toàn nhờ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí  giúp đỡ.

Chia sẻ về ngôi nhà mới của mình, anh Toàn cho biết: Sau khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng, anh đã dùng 20 triệu để vào TP. HCM thăm khám lại bệnh tật và mua thuốc uống. Số tiền còn lại anh đã dùng hơn 100 triệu để cất mới ngôi nhà này.

Người đàn ông ung thư: Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi - 5

Tổng kinh phí xây dựng là hơn 100 triệu đồng, số tiền này bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình anh Toàn

Người đàn ông ung thư: Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi - 6

Nhà được lợp ngói nên đỡ oai bức mùa hè

“Cất xong được nhà, hai vợ chồng mừng rơi nước mắt, mấy đêm liền không ngủ được. Vui lắm! Vì có được ngôi nhà như thế này, mỗi lúc trời mưa khỏi phải chạy khắp nơi để hứng nước, còn mùa hè đỡ oi bức, bạn bè của con có đến chơi cũng được cái chỗ ngồi sạch sẽ…

Vợ chồng tôi được như ngày hôm nay đều là nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ, một lần nữa tôi xin cám ơn tất cả mọi người, chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống” – anh Toàn cám ơn bạn đọc Dân trí.

3 mẹ con chị Thừa thoát cảnh “lò thiêu”

Có thể nói, trải qua hơn một thập kỉ của hành trình nhân ái yêu thương mà bạn đọc Dân trí khắp mọi miền đất nước tin yêu. Ngoài trường hợp anh Toàn đáng để nhắc đến còn có vô vàn hoàn cảnh kém may mắn khác trong xã hội khác cũng từng được bạn đọc Dân trí mang lại cho cuộc sống mới đầy tình yêu thương, hạnh phúc.

Tại huyện miền núi Sông Hinh, hững năm 2018 về trước 3 mẹ con chị Hồ Thị Thừa (SN 1983, trú thôn Đồng Phú, xã Đức Bình Tây) phải sống trong một ngôi nhà tạm bợ, rộng chừng 10m2 được hàng xóm dựng lên bằng tình thương. Căn nhà ấy lúc mưa thì không có chỗ ráo nước, còn trời nắng thì không khác gì đang ngồi trên Hoả Diệm Sơn.

Người đàn ông ung thư: Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi - 7

Nhà tạm của nhà chị Thừa, nắng nóng như một cái "lò thiêu"

Người đàn ông ung thư: Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi - 8

Nay được bạn đọc giúp đỡ xây nhà mới khang trang rộng 44m2

Sau khi được báo Dân trí đăng bài viết “Mơ ước thoát cảnh “lò thiêu” của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ” phản ánh về những khó khăn mà 3 mẹ con đang gặp phải. Nhiều bạn đọc Dân trí đã quan tâm, ủng hộ chị số tiền hơn 90 triệu đồng.

Có tiền từ bạn đọc ủng hộ, chị đã cất ngay một ngôi nhà rộng 44m2 có chiều ngang rộng 4m, dài 11m, mái tôn, nền gạch men và có nhà vệ sinh…tổng kinh phí là hơn 70 triệu đồng.

Người đàn ông ung thư: Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi - 9

Trần nhà được lót la phông để bớt nóng

Được sống trong ngôi nhà mới, chị Thừa xúc động nói: "3 mẹ con em mong ngày mong đêm là có tiền xây nhà để 3 mẹ con cùng chung sống, nên sau khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ngoài khoản tiền dành chữa bệnh cho con thì em bắt tay vào xây dựng ngay.

Khi xây dựng, em tự làm phụ hồ để đỡ tiền công, chính quyền xã Đức Bình Tây cũng cử lực lượng đến hỗ trợ, từ đó chi phí giảm đi rất nhiều. Khi chính thức về nhà mới em vui mà khóc nức nở vì từ nay không còn lo chỗ ăn, chỗ nằm cho em và 2 con. Nhân dịp này em xin gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và bạn đọc.” – chị Thừa chia sẻ.

Người đàn ông ung thư: Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi - 10

Tổng kinh phí xây dựng là hơn 70 triệu đồng

Cùng đến thăm lại gia đình chị Thừa, ông Trần Văn Ân, Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây chia sẻ: Trước đây mỗi lần đi ngang qua ngôi nhà tạm của chị Thừa tôi rất thương cảm, nhưng chưa tìm được nguồn để hỗ trợ để giúp chị xây nhà. Đúng lúc ấy báo Dân trí viết bài phản ánh và được bạn đọc của báo hỗ trợ hơn 90 triệu đồng tôi mừng cho gia đình chị ấy lắm.

Sau khi có tiền, chị Thừa và chính quyền bắt tay vào xây dựng ngay, nhờ lực lượng thanh niên ở địa phương hỗ trợ công mà ngôi nhà được giảm đi chi phí rất nhiều. Ngôi nhà được hoàn thành trong niềm vui sướng không chỉ cho cá nhân chị Thừa mà còn là niềm vui của chính quyền xã Đức Bình Tây.

"Tôi mong hoạt động Nhân ái của báo Dân trí sẽ ngày càng lan tỏa để giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn khác ở xã khó khăn Đức Bình Tây nói riêng và cả nước nói chung” ông Ân nói.

Trung Thi

MỚI NHẤT
Quặn lòng cảnh bố mẹ già xin từng chiếc quần áo cũ lót chỗ cho con nằm
Quặn lòng cảnh bố mẹ già xin từng chiếc quần áo cũ lót chỗ cho con nằm

(Dân trí) - “Vợ chồng tôi còn sống ngày nào thì chăm ngày đó, rồi đến lúc chúng tôi nằm xuống không biết nó sẽ ra sao”, bà Hai vừa nói, vừa dùng đôi tay nhăn nheo cầm chiếc xi lanh để đút cháo cho con.

Thứ năm, 30/04/2020 - 06:22

Gia đình 4 người tử vong ngộ độc nấm giúp bệnh nhân nghèo 400 triệu đồng
Gia đình 4 người tử vong ngộ độc nấm giúp bệnh nhân nghèo 400 triệu đồng

(Dân trí) - Tại bệnh viện Bạch Mai, đại diện gia đình 4 người tử vong do ngộ độc nấm rừng đã trích 400 triệu đồng ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn tại quê hương và bệnh nhân nghèo đang điều trị.

Thứ năm, 30/04/2020 - 05:55

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 4/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 4/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 2,583,810,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ năm, 30/04/2020 - 05:10

Danh sách bạn đọc Dân trí ủng hộ tuần 4 tháng 4 năm 2020
Danh sách bạn đọc Dân trí ủng hộ tuần 4 tháng 4 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 2,682,329,946 đồng.

Thứ năm, 30/04/2020 - 04:49

Đau nhói lòng cảnh góa phụ nghèo cầu xin cứu con trai 12 tuổi
Đau nhói lòng cảnh góa phụ nghèo cầu xin cứu con trai 12 tuổi

(Dân trí) - Cha qua đời từ khi Tuyên tròn 2 tháng tuổi, nay lại đột nhiên em mắc căn bệnh ung thư hạch quái ác. Trong khi gia cảnh quá nghèo khó, cậu bé 12 tuổi đang phải đối diện với một tương lai vô cùng u ám.

Thứ tư, 29/04/2020 - 05:01

Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch hơn 1,7 tỉ đồng
Bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch hơn 1,7 tỉ đồng

(Dân trí) - Xúc động trước hình ảnh những bác sĩ biền biệt xa cách vợ chồng, xa gia đình để mang lại sự bình yên cho hàng triệu người dân vượt qua đại dịch Covid – 19, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ hơn 1,7 tỉ đồng.

Thứ tư, 29/04/2020 - 03:33

Bạn đọc Dân trí ủng hộ tuyến đầu chống dịch tỉnh Quảng Nam 230 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí ủng hộ tuyến đầu chống dịch tỉnh Quảng Nam 230 triệu đồng

(Dân trí) - Trước sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19 tại tỉnh Quảng Nam, thông qua báo Dân trí, bạn đọc ủng hộ số tiền 230 triệu đồng.

Thứ ba, 28/04/2020 - 11:07

Xót xa cảnh người vợ ngậm ngùi xin cơm từ thiện chăm chồng trong viện
Xót xa cảnh người vợ ngậm ngùi xin cơm từ thiện chăm chồng trong viện

(Dân trí) - Liệt tứ chi do tai nạn, lại thêm nhiễm khuẩn kháng kháng sinh, khiến chi phí chữa trị vô cùng tốn kém, không còn đồng nào trong người, anh Cần cứ nằng nặc đòi ra viện, phó mặc tính mạng cho số phận.

Thứ ba, 28/04/2020 - 02:46

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông sống thực vật gần 150 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông sống thực vật gần 150 triệu đồng

(Dân trí) - Mẹ bỏ đi khi em mới 2 tháng tuổi, liên tiếp bố lại bị tai nạn sống cảnh thực vật trong nghèo đói. Cô bé Phương Tâm (3 tuổi) đáng thương sống dựa ông bà nội và liên tục đòi bố ngồi dậy đi chơi.

Thứ hai, 27/04/2020 - 06:38

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 4/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 4/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 2,269,860,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 27/04/2020 - 09:29

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 4 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 4 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 2,369,458,377 đồng.

Thứ hai, 27/04/2020 - 09:25

Cận kề cái chết, người vợ cầu xin nhà hảo tâm dang tay cứu chồng
Cận kề cái chết, người vợ cầu xin nhà hảo tâm dang tay cứu chồng

(Dân trí) - Căn bệnh ung thư dạ dày khiến chị đau đến xé toang cả cơ thể nhưng vẫn cố gắng cắn răng chịu đựng không kêu nửa lời bởi bên cạnh là chồng - anh cũng tiều tụy xác xơ với căn bệnh ung thư gan đã di căn.

Thứ hai, 27/04/2020 - 07:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Người mẹ bán vé số ứa lệ ôm nỗi đau tuyệt vọng nhìn con ung thư
Người mẹ bán vé số ứa lệ ôm nỗi đau tuyệt vọng nhìn con ung thư

(Dân trí) - Con trai mắc bệnh ung thư máu, người mẹ nghèo đi làm đủ nghề để mưu sinh như bán vé số dạo, giúp việc nhà, làm phụ hồ để kiếm dăm mười triệu bạc đưa con đi bệnh viện nhưng vẫn không có.

Chủ nhật, 26/04/2020 - 06:36

Chàng trai chống “giặc” Covid - 19 đã hồi phục, gia đình xin ngừng trợ giúp
Chàng trai chống “giặc” Covid - 19 đã hồi phục, gia đình xin ngừng trợ giúp

(Dân trí) - Sau 22 ngày hồi sức tích cực, chàng trai hăng hái chống "giặc" Covid - 19 đã tỉnh lại, ngồi dậy được và cai thở máy, một điều mà gia đình cũng như đông đảo bạn đọc mong mỏi bao ngày qua.

Thứ bảy, 25/04/2020 - 06:59

Bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh người phụ nữ nhặt ve chai hơn 112 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh người phụ nữ nhặt ve chai hơn 112 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 23/4, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao 112.490.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh tội nghiệp "Người phụ nữ nhặt ve chai nuôi chồng, con bạo bệnh".

Thứ bảy, 25/04/2020 - 06:37

Đau nhói lòng cảnh bé gái 12 tuổi liền lúc mất đi cả mẹ và em
Đau nhói lòng cảnh bé gái 12 tuổi liền lúc mất đi cả mẹ và em

(Dân trí) - Vui vốn đã thiếu tình cảm của người bố, nay sẽ thiếu đi sự chở che, chăm sóc của người mẹ và hụt hẫng đi hình ảnh của người em gái...Sau đêm định mệnh ấy, mẹ và em gái ra đi mãi mãi.

Thứ bảy, 25/04/2020 - 06:31

Sự sống của bé gái 10 tuổi lơ lửng như "chỉ mành treo chuông"
Sự sống của bé gái 10 tuổi lơ lửng như "chỉ mành treo chuông"

(Dân trí) - Cơ hội ghép tế bào gốc để cứu sống cô gái thành công đến 80%, nhưng ngặt một nỗi gia đình em lại không có tiền. Vì thế sự sống của cô gái vẫn lơ lửng như "chỉ mành treo chuông".

Thứ sáu, 24/04/2020 - 02:19

Người mẹ nghèo cầu xin cho con trai tật nguyền thêm một lần được sống
Người mẹ nghèo cầu xin cho con trai tật nguyền thêm một lần được sống

(Dân trí) - “Dù nó tật nguyền, không thể đi lại, tôi cũng xin ông trời cho nó được sống, để mỗi ngày tôi được chăm sóc cho con, được nghe nó nói cười, nó gọi mẹ ơi là tôi vui lắm rồi!”.

Thứ năm, 23/04/2020 - 01:40

Bạn đọc Dân trí ủng hộ thai phụ nguy kịch 562 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí ủng hộ thai phụ nguy kịch 562 triệu đồng

(Dân trí) - Khi thai được 32 tuần, chị Lù Thị Trình đã được phẫu thuật “bắt” con. Ca mổ được phối hợp giữa các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương và các y, bác sĩ bệnh viện Việt Đức thực hiện.

Thứ năm, 23/04/2020 - 01:28

Bạn đọc Dân trí giúp cháu bé 9 tuổi bị xuất huyết não gần 70 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp cháu bé 9 tuổi bị xuất huyết não gần 70 triệu đồng

(Dân trí) - Bị xuất huyết não phải lấy máu tụ và giải áp nhưng sau mổ cháu Phát lại nhiễm trùng thần kinh trung ương nặng, phải mổ lần này đến lần khác, chi phí điều trị rất tốn kém.

Thứ năm, 23/04/2020 - 01:13

Gia đình 4 người ngộ độc nấm rừng đều đã tử vong
Gia đình 4 người ngộ độc nấm rừng đều đã tử vong

(Dân trí) - Thông tin từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vợ chồng trong gia đình 4 người ngộ độc nấm đã tử vong trong vòng tay yêu thương giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái.

Thứ tư, 22/04/2020 - 08:10

Đại học Trà Vinh ủng hộ tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19, 15 triệu đồng
Đại học Trà Vinh ủng hộ tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19, 15 triệu đồng

(Dân trí) - Cảm động trước sự hy sinh cao cả của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19, Ban Giám hiệu ĐH Trà Vinh chung tay cùng bạn đọc báo Dân trí ủng hộ số tiền 15 triệu đồng.

Thứ tư, 22/04/2020 - 04:50

Đau nhói lòng cảnh vợ chồng tiều phu vật vã nuôi 3 con thơ bại não
Đau nhói lòng cảnh vợ chồng tiều phu vật vã nuôi 3 con thơ bại não

(Dân trí) - Bốn đứa con lần lượt chào đời thì không may 3 đứa mắc bệnh bại não, nằm liệt giường nhiều năm. Các con thơ dại, bệnh tật, đẩy hai vợ chồng tiều phu vào cảnh cơ cực, không lối thoát.

Thứ tư, 22/04/2020 - 04:33

Ba người trong gia đình bị lửa thiêu nguy kịch cầu mong nhà hảo tâm giúp đỡ
Ba người trong gia đình bị lửa thiêu nguy kịch cầu mong nhà hảo tâm giúp đỡ

(Dân trí) - Do chập điện, bén vào xăng nên ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt như thiêu sống cả 3 người trong một gia đình. Được chuyển vào viện cấp cứu, tính mạng của cả nhà như ngàn cân treo sợi tóc.

Thứ ba, 21/04/2020 - 03:23

Người phụ nữ bệnh tim ôm nỗi thống khổ nghẹn ngào chăm chồng, con tâm thần

(Dân trí) - 22 năm chăm chồng tâm thần, 19 năm chăm sóc đứa con trai chậm phát triển, bản thân chị mắc bệnh tim nặng. Rơi xuống tận cùng nỗi khổ, nhiều lúc chị Khánh muốn quyên sinh, nhưng chị lại không thể...