Thứ ba, 11/02/2014 - 21:42

Người em gái bao lần chết hụt đã khỏe mạnh về quê

Dân trí

Sau ca mổ, sức khỏe của Ngọc Trâm cải thiện rất nhiều. Trước khi lên xe về quê, hai chị em Trâm còn được nhận 9.400.000 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ nhân ái tuần 3/1/2014.

>> Nỗi lòng người chị bao lần nhìn em chết hụt

>> Quỹ Nhân ái trao nóng 20 triệu đồng giúp chị Trâm được mổ tim khẩn cấp

Có lẽ trong cuộc đời mình, chị Võ Thị Ngọc Trâm (mã số 1294) không bao giờ quên được tết Giáp Ngọ, một cái tết mà chị được cải tử hoàn sinh. Mang trong mình bệnh tim hơn 10 năm, biết gia đình không thể lo nổi chi phí ca phẫu thuật, chị đã về An Giang để được qua đời tại quê nhà.

Thế nhưng còn nước còn tát, chị gái của Trâm đã liều đưa em đi cấp cứu tại BV Chợ Rẫy (TPHCM), dù trong túi vỏn vẹn chỉ có 2 triệu đồng. Ngay sau khi bài báo “Nỗi lòng người chị bao lần nhìn em chết hụt” lên trang, trước tình hình nguy cấp của chị Trâm, TBT báo Dân trí quyết định hỗ trợ khẩn cấp 20.000.000 đồng giúp chị mau chóng bước vào ca phẫu thuật tim. Nhiều mạnh thường quân đã chung tay góp sức: đóng góp chi phí phẫu thuật, giúp tiền ăn uống cho hai chị em, đơn vị Y xã hội của BV Chợ Rẫy cũng vận động công ty thiết bị y tế hỗ trợ ca mổ…

Ca phẫu thuật vá thông liên nhĩ, sửa - thay van 2 lá cho chị Trâm đã được BV Chợ Rẫy tiến hành vào ngày 22/1/2014 và suốt tết Nguyên đán, Trâm đón xuân trên giường bệnh với trái tim đang bình phục từng ngày.

Xuất viện vào ngày 10/2, nụ cười hạnh phúc cứ nở mãi trên môi người phụ nữ trẻ. Đôi môi ấy nay đã hồng hào, không còn tím tái như ngày mới nhập viện. Trâm khoe: “Em còn mệt, chỉ đi được mấy bước trong phòng thôi nhưng thế này là đỡ nhiều rồi. Hồi trước em còn bị đau đầu, khó thở, mỗi bữa chỉ ăn được 2 muỗng cơm. Bây giờ em ăn được nửa chén rồi. Đêm ngủ được 5 tiếng, còn lúc chưa mổ hầu như thức trắng. Được như vầy em mừng hết sức!”.
 
Sau ca mổ, sức khỏe của Ngọc Trâm cải thiện rất nhiều

Sau ca mổ, sức khỏe của Ngọc Trâm cải thiện rất nhiều
 
Sau ca mổ, sức khỏe của Ngọc Trâm cải thiện rất nhiều

Trước khi về quê, chị Trân và em gái được nhận 9.400.000 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ nhân ái
 
Hành trang về quê của hai chị em còn có thêm túi quà của mạnh thường quân đem đến giường bệnh và 9.400.000 đồng được bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ nhân ái tuần 3/1/2014. Chị Huyền Trân vui mừng: “Nhờ báo Dân trí, bệnh viện Chợ Rẫy và các mạnh thường quân mà em gái tôi được cứu rồi. Lúc Trâm vào phòng mổ, tôi lo lắng vô cùng nhưng giờ nó sống lại rồi, tôi mừng lắm. Giờ về quê, tôi ráng bồi bổ cho nó mau khỏe. Hai chị em tôi cảm ơn các cô chú, anh chị rất nhiều!”.

Hồng Nhung