Chủ nhật, 06/10/2019 - 04:55

Người mẹ bế "ngọn đuốc" hôm nào đến báo Dân trí tiếp tục gieo mầm nhân ái

Dân trí

Nhờ bạn đọc và những tấm lòng hảo tâm, cậu bé Chung hôm nào lửa cháy toàn thân giờ đã được cứu sống. Bế trên tay "ngọn đuốc" đến báo Dân trí, chị hỗ trợ lại hoàn cảnh khác 60 triệu đồng, hành động của người mẹ khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Chị đã cho đi để nhận lại...

>> Lạnh người nhìn cậu bé như "ngọn đuốc" bởi vụ hoả hoạn bất thường!

Bé Chung là hoàn cảnh đáng thương được báo điện tử Dân trí đưa tin qua bài viết: “Lạnh người nhìn cậu bé như "ngọn đuốc" bởi vụ hoả hoạn bất thường!” ngày 6/9/2019.

Sau khi ly hôn chồng, Trang bế con về nương nhờ mẹ đẻ. Hàng ngày Trang lấy trứng ra bán ở chợ cóc cũng đủ giúp 2 mẹ con sinh sống. Tai họa bắt đầu ập đến từ tháng 3/2019 khi bé Chung bất ngờ phát bệnh viêm não chất trắng.

Người mẹ bế ngọn đuốc hôm nào đến báo Dân trí tiếp tục gieo mầm nhân ái - 1

Nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, tính mạng của bé Chung như ngọn đèn treo trước gió.

Hai mẹ con Trang trở về nhà được ít hôm, sau đợt điều trị tại bệnh viện Nhi TƯ bởi căn bệnh viêm não tự miễn của bé Chung thì lại gặp nạn. Chiều hôm đó, Trang vừa mang rổ trứng ra ngoài chợ bán thì nghe tin bé Chung phải đi cấp cứu.

Theo xe cấp cứu cùng con lên bệnh viện Bỏng quốc gia, khi trong túi chỉ có vẻn vẹn vài chục ngàn tiền lẻ, khiến người mẹ đơn thân đau đớn không biết làm cách nào để cứu con. Vừa túc trực bên con, vừa điện về quê nhờ bà ngoại vay tiền, mệt mỏi khiến Trang gần như ngã khụy.

Người mẹ bế ngọn đuốc hôm nào đến báo Dân trí tiếp tục gieo mầm nhân ái - 2

Theo con lên bệnh viện, trong túi Trang lúc đó chỉ có vỏn vẹn vài chục ngàn lẻ

Người mẹ bế ngọn đuốc hôm nào đến báo Dân trí tiếp tục gieo mầm nhân ái - 3

Bé Chung đã thoát khỏi bàn tay tử thần và đang hồi phục.

Bé Chung lúc đó vẫn đang nằm mê man với nhịp thở yếu ớt. Băng trắng quấn từ đầu đến tận gót chân, hầu như cậu bé bị bỏng toàn thân. Tội nghiệp nhất là phần mặt, mũi của em bị tổn thương quá nặng, khiến cho mỗi nhịp thở khò khè của em phải cần đến sự hỗ trợ tích cực của cả một giàn máy móc.

May mắn nhận được sự trợ giúp kịp thời của các bạn đọc Dân trí, ngay sau khi bài báo được lên trang, nhiều bạn đọc đã đến tận bệnh viện thăm hỏi và trực tiếp đóng viện phí cho bé Chung. Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền các nhà hảo tâm đã đóng trực tiếp vào tài khoản của bé Chung tại bệnh viện là hơn 300 triệu đồng. Tại gia đình, Trang cũng nhận được trực tiếp khoảng 150 triệu đồng.

Người mẹ bế ngọn đuốc hôm nào đến báo Dân trí tiếp tục gieo mầm nhân ái - 4

Tính đến thời điểm hiện tại, bé Chung đã được các bạn đọc giúp đỡ khoảng 600 triệu đồng.

Gặp lại mẹ con Trang  tại báo điện tử Dân trí lần này, chúng tôi ai nấy đều hết sức vui mừng trước những tiến triển của bé Chung. Khắp người, các vết bỏng của bé Chung gần như đã liền, chỉ còn phần tai mới được ghép da nên vẫn đang quấn băng.

“Em mừng lắm chị ạ, lúc trước em đã nghĩ không giữ được cháu nữa. Vậy mà cháu không những thoát được án tử mà còn hồi phục rất nhanh nữa. Hôm nay em cho cháu qua đây để báo tin và cám ơn mọi người đã cứu giúp cho cháu qua cơn hoạn nạn”. Trang xúc động chia sẻ với chúng tôi.

Người mẹ bế ngọn đuốc hôm nào đến báo Dân trí tiếp tục gieo mầm nhân ái - 5

Chị Trang làm thủ tục nhận quà bạn đọc trợ giúp tại báo Dân trí.

Tại báo điện tử Dân trí, mẹ con Trang nhận trực tiếp số tiền 184.080.000đ theo kết chuyển tuần 1,2,3,4/9/2019. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mẹ con Trang được các bạn đọc Dân trí giúp đỡ là hơn 600 triệu đồng, trong đó hơn 300 triệu được đóng vào tài khoản của bé Chung tại bệnh viện, và khoảng 150 triệu nhận trực tiếp.

Xúc động trước tấm lòng nhân ái của các bạn đọc Dân trí dành cho mình, Trang không cầm được nước mắt, nghẹn ngào gửi lời cám ơn đến quý báo cùng các nhà hảo tâm: “Em xin trân thành cám ơn các nhà hảo tâm cùng báo Dân trí, cám ơn tập thể y bác sĩ viện Bỏng quốc gia. Cháu có được ngày hôm nay là nhờ công ơn của tất cả mọi người. Mẹ con em như được tái sinh thêm lần nữa vậy”.

Người mẹ bế ngọn đuốc hôm nào đến báo Dân trí tiếp tục gieo mầm nhân ái - 6

Hai mẹ con chị Trang nhận quà bạn đọc giúp đỡ theo kết chuyển tuần 1,2,3,4

Hiện tại tài khoản của bé Chung còn dư khá nhiều, bé đã qua cơn nguy kịch nên chi phí điều trị cũng giảm xuống, nên Trang quyết định trao tặng 60 triệu đồng cho mã số 1535 anh Trần Văn Mừng.

Hành động cao đẹp, ý nghĩa của Trang khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Cho đi là nhận lại, mầm thiện đã được các bạn đọc Dân trí gieo, giờ đây lại được Trang tiếp tục vun trồng.

“Em đọc được bài báo về hoàn cảnh của anh Mừng từ khá lâu rồi và thấy rất đồng cảm, nhưng vẫn ái náy vì chưa giúp được gì. Trong cơn hoạn nạn em đã được mọi người giúp đỡ, giờ thấy hoàn cảnh của anh ấy hiện tại rất khó khăn, con cái lại đau ốm liên miên nên em xin trợ duyên một chút cùng gia đình.” Trang nói.

Hương Hồng

Từ khóa: