Thứ ba, 03/12/2019 - 13:22

Người mẹ đơn thân Thúy Hương bị ung thư được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến viện

Dân trí

Cùng lúc cả 2 bố con đều mang trong mình căn bệnh ung thư khiến cho gia đình chị càng thêm bĩ cực. Bố vừa qua đời, chị Hương càng thêm suy sụp cùng với việc đã cạn kiệt mọi nguồn tiền nên chị phải chấp nhận ở nhà không điều trị nữa.

Lần thứ 2 trở lại xóm Trong Hạ, (xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) thăm chị Nguyễn Thúy Hương, chúng tôi phần nào đã yên tâm hơn khi được bà Thúy (mẹ chị Hương) cho biết, nhờ số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ nên vừa qua chị Hương lại được lên viện thăm khám và điều trị.

Căn bệnh K Amidal và K vú được phát hiện từ năm 2012 khiến sức khỏe của chị Hương giảm sút trầm trọng. Càng xót xa hơn khi bản thân chị Hương là người mẹ đơn thân nuôi con nhỏ là cậu bé Quân năm nay lên 5 tuổi.

Người mẹ đơn thân Thúy Hương bị ung thư được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến viện - 1

Cùng lúc bị K Amidal và K vú khiến sức khỏe của chị Thúy Hương giảm sút trầm trọng

Người mẹ đơn thân Thúy Hương bị ung thư được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến viện - 2
Cuộc sống càng khó khăn hơn khi chị là người mẹ đơn thân nuôi con nhỏ

“Trước nó cũng yêu 1 anh nhưng khi nó có bầu thì người kia bỏ không nhận trách nhiệm gì. Nhà tôi thì nghĩ "con dại, cái mang" nên vẫn động viên vì cháu mình nó có tội tình gì đâu mà bỏ nó đi. Giờ thằng bé cũng lên 5 tuổi rồi, nó thương mẹ nó lắm, cứ đợt nào mẹ đi viện là lại ôm mẹ dặn mẹ chữa bệnh xong rồi về với con”, vừa gạt nước mắt, bà Thúy nhìn con gái kể chuyện.

Về bản thân mình, chị Hương cho biết, may mắn có gia đình luôn bên cạnh, yêu thương và cậu con trai là động lực sống khiến chị vượt lên trên nỗi đau đớn suốt nhiều năm qua. Những ngày điều trị tại bệnh viện K, đôi chân chị yếu không đi lại được thì bố chính là người đã cõng chị đi. Nhưng tai họa tiếp tục giáng xuống khi ông vừa mới qua đời vì căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối.

Người mẹ đơn thân Thúy Hương bị ung thư được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến viện - 3
Bà Thúy xúc động kể chuyện sau khi chồng qua đời, con gái được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ tiền đi chữa bệnh
Người mẹ đơn thân Thúy Hương bị ung thư được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến viện - 4
Giấy tờ mới đi viện về của chị Thúy Hương

Chỉ lên tấm di ảnh trên bàn thờ, chị Hương nghẹn ngào: “Bố em bị bệnh sau em nhưng lại ra đi trước. Giờ không còn ai cõng em trên viện nữa rồi. Trước khi bố nhắm mắt, bố dặn dò em phải cố gắng sống tiếp vì mẹ và vì thằng Quân nữa (Quân là con trai chị Hương)”.

Nhiều năm đi điều trị khiến kinh tế gia đình chị Hương kiệt quệ. Nhiều lần vì không vay được tiền nên chị chấp nhận việc phải ở nhà không đi chữa bệnh nữa. Những tưởng cánh cửa cuộc đời của mình đã bị đóng sập lại nhưng hi vọng mới lại được mở ra bởi những tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí. Chính sự cưu mang, giúp đỡ của mọi người là động lực khiến chị có thêm sức mạnh tiếp tục chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Người mẹ đơn thân Thúy Hương bị ung thư được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến viện - 5
Hai mẹ con tiếp tục nhận số tiền của bạn đọc giúp đỡ

“Nhờ số tiền mọi người giúp đỡ cho em nên gần đây em lại đi viện để khám và lấy thuốc. Bác sĩ nói bệnh của em đã phát triển hơn vì em cũng bỏ bẵng một thời gian không điều trị. Giờ em có tiền để lấy thuốc rồi nên hi vọng sẽ tiếp tục được sống để nhìn con trai em lớn lên”. Chị Hương vừa lấy tập hồ sơ, bệnh án với những giấy tờ xét nghiệm mới đây khoe chúng tôi, vừa tâm sự.

Trở lên thăm gia đình chị thời điểm này, PV Dân trí tiếp tục trao đến chị số tiền 17.110.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ. Trước đó, gia đình đã nhận gần 98 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ. Vô cùng biết ơn và cảm kích trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, bà Thúy thay mặt con gái và cháu ngoại gửi lời cám ơn đến mọi người, đồng thời bà cũng cho biết toàn bộ số tiền này sẽ để dành để tiếp tục lo thuốc thang cho chị Hương.

“Giờ chồng tôi mất rồi, tôi chỉ còn mẹ con em Hương thôi. Cũng may được mọi người giúp đỡ nên hi vọng sống của con gái tôi sẽ được mở ra, chứ nếu để tự lực gia đình thì giờ tôi cùng đường rồi” – Bà Thúy cho biết.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất